(Baohatinh.vn) - Sáng nay (2/12), Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cùng với chính quyền địa phương đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh Phạm Hồng Thái, ở thôn Long Sơn, xã An Dũng, huyện Đức Thọ.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh ở Đức Thọ

Sáng nay (2/12), Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cùng với chính quyền địa phương đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh Phạm Hồng Thái, ở thôn Long Sơn, xã An Dũng, huyện Đức Thọ.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh ở Đức Thọ

Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh tặng quà và trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Hồng Thái

Ông Phạm Hồng Thái nhập ngũ năm 1960, bị thương tại chiến trường Lào, với tỷ lệ thương tật 4/4.

Do cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên ngôi nhà của gia đình ông (đang là nơi thờ phụng Mẹ Việt Nam Anh hùng và 3 liệt sỹ) đã xuống cấp nghiêm trọng.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh ở Đức Thọ

Ngôi nhà vừa được hoàn thành và bàn giao cho gia đình thương binh Phạm Hồng Thái

Ngôi nhà mới được xây dựng trên diện tích 60m2, với kinh phí 180 triệu đồng. Trong đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ 80 triệu đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, số tiền còn lại do gia đình, người thân đóng góp.

Ban CHQS huyện Đức Thọ, các tổ chức đoàn thể xã An Dũng và Nhân dân địa phương giúp đỡ gia đình thương binh Phạm Hồng Thái bằng ngày công lao động.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh ở Đức Thọ

Khu vực trang trọng nhất của ngôi nhà được thương binh Phạm Hồng Thái dành để làm nơi thờ phụng Mẹ Việt Nam Anh hùng và 3 liệt sỹ là anh em ruột của ông Phạm Hồng Thái

Tại buổi lễ, thương binh Phạm Hồng Thái gửi lời cảm ơn đến cấp ủy, chính quyền địa phương và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh, huyện Đức Thọ đã quan tâm và chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng trong đó có gia đình ông.

Tin liên quan:

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]