(Baohatinh.vn) - Chủ động ứng phó với bão CONSON, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã sẵn sàng lực lượng cùng 21 phương tiện để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Biên phòng Hà Tĩnh hỗ trợ ngư dân chằng néo tàu thuyền tránh trú bão

Chủ động ứng phó với bão CONSON, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã sẵn sàng lực lượng cùng 21 phương tiện để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Biên phòng Hà Tĩnh hỗ trợ ngư dân chằng néo tàu thuyền tránh trú bão

Lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh thông báo cho chủ các tàu thuyền biết tình hình, diễn biến và hướng đi của bão CONSON.

Bắt đầu từ chiều ngày 7/9, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, duy trì quân số sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có tình huống xảy ra và đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời, phối hợp với các địa phương và gia đình các chủ phương tiện thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết tình hình, diễn biến và hướng đi của bão CONSON.

Biên phòng Hà Tĩnh hỗ trợ ngư dân chằng néo tàu thuyền tránh trú bão

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thiên Cầm giúp bà con ngư dân xã Cẩm Nhượng neo đậu, chằng néo tàu thuyền.

Các đồn biên phòng tuyến biển cũng phân công cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn giúp bà con ngư dân sắp xếp, chằng néo các phương tiện tại các âu thuyền, cảng cá, vùng cửa sông, cửa lạch để hạn chế va đập; phối hợp thống kê, kiểm đếm số lượng tàu thuyền đang hoạt động trên biển; giữ thông tin hướng dẫn tàu thuyền vào các khu tránh bão an toàn gần nhất; lên các phương án để di dời nhân dân ở các vùng thấp trũng, ven biển đến vị trí an toàn.

Biên phòng Hà Tĩnh hỗ trợ ngư dân chằng néo tàu thuyền tránh trú bão

Đến 14h30 chiều nay (8/9), có 3.692 phương tiện/14.939 lao động hoạt động trên biển đã vào nơi tránh trú an toàn.

Tính đến 14h30 chiều nay (8/9), trên địa bàn biên phòng có 3.692 phương tiện/14.939 lao động hoạt động trên biển đã vào nơi tránh trú an toàn; có 54 phương tiện/323 lao động đang hoạt động khai thác ở các vùng biển đã được lực lượng biên phòng thông tin hướng đi của bão, dự kiến chiều tối nay sẽ vào nơi trú bão an toàn gần nhất.

Biên phòng Hà Tĩnh hỗ trợ ngư dân chằng néo tàu thuyền tránh trú bão

Đại tá Hoàng Viết Dũng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Hà Tĩnh kiểm tra các đơn vị tuyến biển triển khai phương án phòng chống bão CONSON

Ngoài ra, lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã sẵn sàng lực lượng với 100% quân số, 21 phương tiện tàu, xuồng và ca nô cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu; đồng thời, thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống bão ở các đơn vị và địa bàn trên 2 tuyến biên phòng, nhằm ứng phó kịp thời trong mọi tình huống.

Tin liên quan:

Thanh Giang


Thanh Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]