(Baohatinh.vn) - Các đơn vị bộ đội ở Hà Tĩnh đã không ngừng đổi mới cả về nội dung và phương pháp huấn luyện theo hướng sát thực tế để nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu (SSCÐ) trong mọi tình huống.

Ðổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng huấn luyện bộ đội

Các đơn vị bộ đội ở Hà Tĩnh đã không ngừng đổi mới cả về nội dung và phương pháp huấn luyện theo hướng sát thực tế để nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu (SSCÐ) trong mọi tình huống.

Ðổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng huấn luyện bộ đội

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nguyễn Xuân Thắng kiểm tra công tác huấn luyện, SSCĐ ở huyện Hương Sơn.

Mới đây, toàn bộ cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, chiến sĩ và công nhân viên quốc phòng của 4 cơ quan thuộc Bộ CHQS tỉnh đã thực hiện buổi kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1. Tham gia nội dung kiểm tra này, mỗi người đều phải trải qua 3 tư thế (nằm, quỳ, đứng) bắn 9 loạt đạn, vào các mục tiêu là bia số 4, số 7 và số 8.

Mặc dù là những nhân viên làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại cơ quan, đơn vị nhưng nhờ được huấn luyện tốt, luyện tập chăm nên họ vẫn là những xạ thủ xuất sắc với kết quả 100% đạt yêu cầu, tỷ lệ khá, giỏi cao.

Ðổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng huấn luyện bộ đội

Kiểm tra huấn luyện đối với toàn bộ cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, chiến sĩ và công nhân viên quốc phòng ở cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Cũng với tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, từ đầu năm 2023, Ban CHQS huyện Thạch Hà căn cứ vào chỉ thị, mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của cấp trên, đặc điểm tình hình nhiệm vụ của địa phương đề ra các chủ trương, giải pháp huấn luyện sát đúng, phù hợp thực tế. Ban CHQS huyện, các đơn vị dân quân, tự vệ trên địa bàn cũng đã tổ chức quán triệt, triển khai nghị quyết nghiêm túc tinh thần, nội dung huấn luyện đến từng chiến sĩ.

Ngoài ra, LLVT trên địa bàn Thạch Hà cũng đã tổ chức các hội thi, hội thao, hội nghị rút kinh nghiệm nhằm mục tiêu huấn luyện tốt, thực chất, có chiều sâu. Nhờ vậy, chất lượng huấn luyện năm nay đối với lực lượng thường trực có 100% đạt yêu cầu, trong đó 85% khá giỏi; dân quân, tự vệ 100% đạt yêu cầu, trong đó có 81,5% đạt khá giỏi.

Ðổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng huấn luyện bộ đội

Khẩu đội súng máy phòng không 12,7 ly (Ban CHQS huyện Thạch Hà) thường xuyên luyện tập và luôn trong trạng thái SSCĐ cao.

Với tinh thần “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”, năm nay, các đơn vị bộ đội khác trong toàn tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa tập luyện”.

Trung tá Bùi Văn Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Vũ Quang cho biết: “Việc xây dựng kế hoạch huấn luyện được Ban CHQS huyện thực hiện chặt chẽ, sát với từng đối tượng; trong đó, ưu tiên tập trung vào những nội dung chuyên sâu và tổ chức tu sửa, làm mới các loại bia, bảng, đồ dùng phục vụ huấn luyện. Cùng với đó, đơn vị đã chủ động tập huấn cán bộ trực tiếp huấn luyện, nhất là những nội dung mới, nội dung khó để khắc phục khâu yếu, mặt yếu nhằm bảo đảm chất lượng và sự thống nhất trong toàn đơn vị”.

Ðổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng huấn luyện bộ đội

Khối nữ tự vệ thành phố Hà Tĩnh luyện tập diễu duyệt đội ngũ.

Thực hiện tốt mục tiêu huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, đồng bộ và chuyên sâu”, LLVT Hà Tĩnh cũng đã tích cực thi đua cải tiến kỹ thuật, phát huy sáng kiến ứng dụng vào các lĩnh vực huấn luyện ở các đơn vị. Tại hội thi sáng kiến năm 2023, đã có 40 sáng kiến cải tiến mô hình học cụ của các ngành, cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh tham gia. Những sáng kiến này được nghiệm thu, chọn lựa, triển khai ứng dụng hiệu quả, góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng chuyên môn, giáo dục bộ đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ...

Ðổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng huấn luyện bộ đội

Kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 2 cho cán bộ, chiến sĩ ở Đại đội Trinh sát đặc nhiệm.

Để nâng cao chất lượng huấn luyện, đáp ứng khả năng SSCĐ trong mọi tình huống, ngay từ đầu năm 2023, Ðảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã chủ động tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, trong đó trọng tâm là nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, SSCĐ.

Đặc biệt, các địa phương, đơn vị đã tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng kế hoạch, tiến trình biểu huấn luyện đã được phê duyệt kết quả đạt tốt, đảm bảo an toàn về mọi mặt. Hoạt động huấn luyện được gắn liền với tổ chức tốt các hội thi, hội thao, diễn tập khu vực phòng thủ các cấp, rút kinh nghiệm... Nhờ vậy, năm 2023 này, trong huấn luyện, toàn lực lượng có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 82,1% đạt khá, giỏi.

Ðổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng huấn luyện bộ đội

Lực lượng dân quân xã Hương Trạch (Hương Khê) chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, mô hình học cụ để nâng cao chất lượng huấn luyện.

Ðại tá Hoàng Anh Tú - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ðảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, năm 2023, Hà Tĩnh đã nỗ lực, đoàn kết để xây dựng LLVT ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Các địa phương, đơn vị đã tập trung khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo để không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, nâng cao khả năng SSCÐ, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc”.

Tin liên quan:

Tiến Phúc – Dương Hoàng


Tiến Phúc – Dương Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]