Giới chức Afghanistan ngày 16/5 cho biết, phiến quân Taliban đã sát hại ít nhất 11 binh sĩ chính phủ trong các vụ tấn công riêng rẽ vào các chốt an ninh ở quốc gia Tây Nam Á này.
Hiện trường một vụ tấn công nhằm vào đồn cảnh sát ở Kabul, Afghanistan ngày 11/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Ông Mohammad Rahman Qaderi, Ủy viên hội đồng tỉnh Paktia ở miền Đông Afghanistan cho hay, ít nhất 8 binh sĩ đã thiệt mạng trong vụ tấn công xuyên đêm vào một chốt kiểm tra an ninh ở tỉnh này. Giới chức địa phương cho biết thêm, Taliban đã bắt cóc 12 dân thường. Trong khi đó, Cảnh sát trưởng tỉnh Paktia, ông Sultan Dawood Sultan khẳng định ít nhất 9 tay súng Taliban cũng đã bị tiêu diệt trong các vụ đụng độ này.
Trước đó, ngày 14/5, nhóm phiến quân này cũng đã kích nổ một xe bom ở tỉnh Paktia, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
Tại tỉnh miền Trung Ghor của Afghanistan, các tay súng Taliban được cho là đã xông vào một chốt an ninh ở thủ phủ Firozkoh của tỉnh, sát hại 3 binh sĩ chính phủ. Ông Abdul Hazem Nateghi, Ủy viên hội đồng tỉnh cho hay, các phiến quân cũng đã bắt 11 binh sĩ khác làm tù binh.
Bạo lực leo thang cho thấy Afghanistan vẫn đối mặt với nhiều thách thức trên con đường hướng tới một nền hòa bình lâu dài ngay cả sau khi Mỹ và Taliban đạt được thỏa thuận hòa bình ngày 29/2 vừa qua. Theo thỏa thuận, Mỹ và lực lượng nước ngoài cam kết rút quân khỏi Afghanistan trước tháng 7/2021. Đổi lại, Taliban đưa ra một số đảm bảo an ninh và tiến trình đàm phán với đại diện Chính phủ Afghanistan.
Tuy nhiên, xung đột lại leo thang trong tháng 3 khi Chính phủ Afghanistan và Taliban bất đồng một số vấn đề gây cản trở hai bên khởi động đàm phán. Kể từ đó, nhóm Taliban bác bỏ mọi lời kêu gọi ngừng bắn trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.
Từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành 10 căn nhà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do bão lũ, qua đó, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.
Nghị định mới của Chính phủ lần đầu quy định Quân đội nhân dân Việt Nam thu hút nhân tài là người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người gốc Việt và cả người nước ngoài.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh, công tác tuyển quân là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đang vào cuộc quyết liệt ngăn chặn pháo nổ thẩm lậu qua biên giới, quyết tâm hạn chế pháo nổ trên địa bàn và đảm bảo an toàn cho Nhân dân đón Tết.
Trong không khí ấm áp của ngày đầu năm 2026, Hải đội 102 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (xã Đan Hải, Hà Tĩnh) trực SSCĐ với quyết tâm bảo vệ vùng biển thiêng liêng cho Tổ quốc.
Trước thềm Đại hội XIV của Đảng, tại Hà Tĩnh cũng đã xuất hiện những thông tin bịa đặt, xuyên tạc liên quan đến công tác cán bộ, được phát tán có chủ đích trên không gian mạng.
Ngày 31-12-2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả hoạt động của bộ máy hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp (Kết luận số 228-KL/TW).
Lễ trao bằng “Tổ quốc ghi công” nhằm ghi nhận những đóng góp của liệt sĩ Phan Văn Giáp (thôn Lâm Đồng, xã Sơn Giang) trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Hội nghị do Thiếu tướng Đoàn Xuân Bường - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 chủ trì, diễn ra tại thành phố Huế. Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm và lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực Bắc Trung bộ tham dự.
Hội đồng Khám tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh Hà Tĩnh hiện đã hoàn thành khám tuyển cho thanh niên ở tất cả 69 xã, phường và lựa chọn được 2.980 người đủ điều kiện nhập ngũ.
Cùng với các lực lượng, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động rà soát nhà ở của người dân trên địa bàn bị hư hỏng do mưa bão gây ra để kịp thời hỗ trợ khắc phục và xây dựng mới, góp phần thực hiện hiệu quả Chiến dịch Quang Trung.
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu các đơn vị, địa phương, lực lượng đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Chương trình "Xuân biên cương" nhằm tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sơn Hồng (Hà Tĩnh) yên tâm công tác, vững vàng nơi tuyến đầu Tổ quốc.
Hà Tĩnh tổ chức hội nghị hiệp đồng tuyển quân, huấn luyện lực lượng dự bị động viên năm 2026, quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, nâng cao chất lượng nhiệm vụ.
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tăng cường tuần tra, kiểm soát trên biển, kiên quyết ngăn chặn tàu giã cào hoạt động trái phép, bảo vệ chủ quyền và nguồn lợi thủy sản vùng biển địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành chỉ thị về thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện quan trọng của đất nước Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Chiều 22/12, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự hội nghị có đại diện Đảng ủy Công an Trung ương; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Tất Thắng.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đề nghị Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh mạnh với các hành vi vi phạm pháp luật, các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, kinh tế, môi trường, công nghệ cao, lừa đảo trên không gian mạng.
Chương trình “Câu chuyện thời hoa lửa” được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 22/12 trên sóng Truyền hình Hà Tĩnh và các nền tảng số của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Ủy ban MTTQ tỉnh.
Phát huy truyền thống 81 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, những năm qua, LLVT Hà Tĩnh đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc từ sớm, từ xa.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh thăm, chúc mừng các giáo xứ Yên Lĩnh và Gia Hòa nhân dịp Giáng sinh 2025, thắt chặt đoàn kết quân – dân và tăng cường đồng thuận tôn giáo trên địa bàn.
Năm 2025, Công an Hà Tĩnh nhanh chóng thích ứng với tình hình mới, nhất là việc thực hiện công an địa phương hai cấp, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.
Thông qua sự kiện tiếp tục khẳng định tinh thần trách nhiệm, ý chí, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ LLVT Hà Tĩnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước.
Tại hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 diễn ra sáng 16/12, Công an tỉnh Hà Tĩnh vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2025.
Những ngày cuối năm, không khí rộn ràng của mùa tuyển quân tại xã Can Lộc (Hà Tĩnh) trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết khi câu chuyện về cặp anh em song sinh Trần Hoàng Hải và Trần Hoàng Hà (SN 2005) cùng nhau viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
Các địa phương Hà Tĩnh cần theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lớn, rét đậm, rét hại, gió mạnh trên biển để kịp thời cảnh báo và chủ động các biện pháp phòng tránh.
Công an Hà Tĩnh huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tổ chức đoàn thể và toàn dân triển khai quyết liệt các giải pháp trong công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật đảm bảo an toàn cho các sự kiện lớn và Tết Bính Ngọ 2026.
Những căn “Nhà đồng đội” được Tiểu đoàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) bàn giao cho các quân nhân quê Hà Tĩnh là điểm tựa vững chắc cho hậu phương chiến sĩ nhà giàn, góp phần ổn định chỗ ở và hỗ trợ đời sống chiến sĩ.