Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Indonesia tại TP HCM đã viết thư cảm ơn Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng vì giải cứu 5 công dân nước này bị chìm tàu.

Tổng Lãnh sự quán Indonesia cảm ơn Bộ đội Biên phòng cứu 5 công dân

Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Indonesia tại TP HCM đã viết thư cảm ơn Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng vì giải cứu 5 công dân nước này bị chìm tàu.

Liên quan đến việc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng đã cứu nạn và chăm sóc sức khỏe kịp thời đối với 5 công dân của Indonesia bị chìm tàu trên vùng biển Sóc Trăng, ngày 1/5, Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh, ngài Hanif Salim đã gửi thư cảm tạ đến tập thể cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng.

Tổng Lãnh sự quán Indonesia cảm ơn Bộ đội Biên phòng cứu 5 công dân

Thuyền viên Indonesia trong vụ chìm tàu JAGAL RAYA được chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu.

Thư cảm tạ viết: “Thay mặt chính phủ Cộng hòa Indonesia, Tôi xin chân thành cảm ơn Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng vì sự chuyên nghiệp trong quá trình giải cứu và hồi hương của thuyền viên Indonesia trên tàu MV JAGAL RAYA. Tôi tin rằng cách tiếp cận của đơn vị đối với mục đích trên sẽ góp phần rất lớn cho danh tiếng của BĐBP. Tôi vui lòng mong đợi sự hợp tác mạnh mẽ và hiệu quả có thể được duy trì trong nhiều năm tới”.

Như VOV đã đưa tin, từ ngày 27-29/4, Bộ chỉ huy, BĐBP tỉnh Sóc Trăng đã cứu nạn và tiếp nhận 5 thuyền viên trên tàu JAGAL RAYA bị nạn trên biển. Trước đó, tàu JAGAL RAYA, cùng 7 thuyền viên mang quốc tịch Indonesia chở 230 tấn gạo xuất phát từ cảng Mỹ Thới (An Giang) đi Philippines.

Đến Phao “3” luồng Định An thì bị mắc cạn, nước tràn vào khoang hàng. Chủ tàu thông báo về tàu bị sự cố, đồng thời yêu cầu hỗ trợ lai dắt. Ngay lập tức tàu lai Biển đông 7 và Hoa tiêu tiến hành tìm kiếm để cứu hộ nhưng không tìm thấy. Đến ngày 27 và 28/4, có 3 thuyền viên được xác định trong 7 người trên tàu JAGAL RAYA trôi dạt vào bờ biển của thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, được lực lượng BĐBP Sóc Trăng cứu nạn và chăm sóc sức khỏe.

Chiều ngày 29/4, BĐBP tỉnh Sóc Trăng tiếp tục tiếp nhận thêm 2 thuyền viên bị nạn trên tàu JAGAL RAYA được ngư dân của 2 tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng cứu hộ.

5 thuyền viên này sau đó được chăm sóc sức khỏe tại 2 trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu và huyện Trần Đề. Được sự chăm sóc tận tình của y, bác sĩ, sức khỏe của 5 thuyền viên này đã phục hồi tốt./.

Tin liên quan:

Theo VOV {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]