Mâm cơm cuối tuần đơn giản mà ngon lành, cả nhà đều ưng

Gợi ý cho bạn mâm cơm với giá chỉ 75.000 đồng mà đủ chất cho cả nhà trong ngày mát trời này nhé.

Mâm cơm hôm nay gồm các món như sau:

- Canh cua nấu hoa thiên lý

- Măng xào lòng gà

- Đậu phụ tẩm hành

- Chuối tây tráng miệng

Cách nấu các món ăn này như sau:

1. Đậu phụ tẩm hành (7.000 đồng đậu phụ + 1.000 đồng hành lá = 8.000 đồng)

- Đậu phụ rửa qua với nước, để ráo nước, cắt miếng dày khoảng 2cm, cho vào chảo dầu chiên vàng.

- Trong lúc đang rán đậu, bạn pha nước mắm để tẩm đậu theo lỉ lệ: 1 nước mắm: 2 nước.

- Hành lá thái nhuyễn, cho vào nước mắm. Nếu bạn không thích mùi hăng của lá hành tươi thì có thể cho vào chảo mỡ, đảo qua để hết mùi hăng rồi cho vào nước mắm vừa pha.

- Khi đậu đã vàng 2 mặt, trong lúc vừa lấy đậu ra khỏi chảo mỡ, bạn nhúng đậu vào bát nước mắm rồi xếp ra đĩa.

2. Măng xào lòng gà (12.000 đồng măng tươi + 8.000 đồng lòng gà = 20.000 đồng)

- Lòng gà bóp với muối và giấm, bóp thật kỹ 2, 3 lần rồi rửa thật sạch với nước, để ráo, sau đó thái miếng vừa ăn.

- Măng rửa sạch, luộc qua với nước sôi rồi rửa lại với nước lã. Xé măng thành dạng sợi.

- Phi hành mỡ, xào lòng gà cho săn lại, nêm chút nước mắm, đổ ra đĩa.

- Phi hành mỡ, cho măng vào xào khoảng 5 phút, nêm nếm bột canh, hạt nêm rồi cho lòng gà đã xào vào, tiếp tục đảo thêm 3 phút nữa thì cho lá hành đã thái sẵn vào rồi tắt bếp.

3. Canh cua hoa thiên lý (10.000 đồng thiên lý + 30.000 đồng cua = 40.000 đồng)

- Hoa thiên lý nhặt sạch, rửa và để ráo nước.

- Cua sau khi sơ chế, cho vào máy xay để xay hoặc giã tay cho thật nhuyễn với vài hạt muối.

- Dùng thìa hoặc tăm để lấy phần gạch ở mai cua cho ra 1 bát riêng.

- Cho cua đã giã nhuyễn hòa cùng 600ml nước, bóp nhẹ cho thịt cua tan ra rồi dùng dụng cụ lọc bã cua. Bạn lọc thêm 1 lần nữa để đảm bảo nước cua không còn cặn.

- Cho vài hạt muối vào nồi nước cua giúp gạch cua đông hơn. Bắc nồi nước cua lên bếp với lửa to, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ cho tới khi cua bắt đầu nổi gạch thì dừng lại. Canh lăn tăn sôi thì vặn bếp thật nhỏ để gạch cua không bị vỡ.

- Canh sôi là bạn thả hoa thiên lý vào một góc để không gây vỡ gạch cua, vặn lửa to để canh sôi lại, nêm nếm bột canh, hạt nêm cho vừa ăn.

- Cho gạch cua vào chảo dầu, đảo đều cho thơm rồi trút vào nồi canh cua, tạo thành một màu vàng trên mặt nồi canh đẹp mắt.

Hãy cùng nhìn lại mâm cơm của chúng ta nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói