Mãn nhãn khung cảnh bướm bay rợp trời đẹp như tranh ở Ninh Bình

Cuối tháng 4, hàng triệu cánh bướm màu trắng, màu vàng bay rợp trời ở Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình), tạo nên khu cảnh đẹp như tranh vẽ.

Vũ Tuấn Anh (26 tuổi, nhiếp ảnh gia tự do) vừa có chuyến du lịch, khám phá vườn Quốc gia Cúc Phương (nằm trên ranh giới ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa, cổng chính thuộc huyện Nho Quan, Ninh Bình), vào một ngày cuối tháng 4 (Ảnh: Anh Mochi).

Thời điểm này ở Cúc Phương đang vào mùa bướm sinh sản, có hàng triệu cánh bướm tập trung về đây, tạo nên khung cảnh lãng mạn, hiếm có. Đây cũng là một trong những lý do Tuấn Anh cũng như nhiều du khách lựa chọn điểm đến này (Ảnh: Anh Mochi).

Vườn Quốc gia Cúc Phương có hơn 400 loài bướm như bướm phượng, bướm khế, hồ điệp, bướm phấn với đủ màu sắc và kích cỡ, phổ biến nhất là các loài bướm trắng và vàng. Mùa bướm ở Cúc Phương kéo dài đến khoảng cuối tháng 5 (Ảnh: Anh Mochi).

Theo lời kể của Tuấn Anh, trước chuyến đi của anh có một trận mưa lớn, sáng sớm hôm đó trời âm u nên khi vào rừng lúc gần 9h, nam du khách chỉ thấy lác đác vài con.

"Đến đầu giờ chiều, trời nắng ấm hơn thì bướm bắt đầu bày thành đàn trên quãng đường mình di chuyển", Tuấn Anh nói.

Hàng triệu cánh bướm, chủ yếu là hai màu vàng và trắng bay thành đàn, tạo nên khung cảnh thơ mộng, đẹp như tranh. Du khách có thể dễ dàng chụp được ảnh đẹp cùng bướm ở bất kỳ đoạn đường nào trên quá trình di chuyển trong Vườn (Ảnh: Anh Mochi).

"Bướm rất thích nước ngọt và nước muối, hai loại đồ uống này giúp sự sinh trưởng và kích thích giao hợp của chúng nên du khách có thể đổ một chút ra đất, bướm sẽ tụ lại nhiều hơn", Tuấn Anh chia sẻ kinh nghiệm "săn" được bướm (Ảnh: Anh Mochi).

Để ngắm bướm mãn nhãn trong Vườn Quốc gia, du khách nên chọn đi vào ngày nắng, số lượng bướm nhiều, chụp ảnh đẹp hơn. Thời gian tìm hiểu, ngắm bướm trong ngày là đủ (Ảnh: Anh Mochi).

Từ điểm mua vé ngoài cổng, du khách đi xe máy thêm khoảng 7km để đến khu vực có nhiều bướm. Quãng đường rộng, dễ đi, thích hợp với cả xe máy và ôtô. Tại khu vực ngắm bướm, du khách sẽ được yêu cầu đi bộ (Ảnh: Bé Huyền).

Giá vé vào tham quan Vườn là 60.000 đồng với người lớn và 10.000 đồng đối với trẻ em (lớp 1 đến 11). Trẻ dưới 6 tuổi được miễn phí (Ảnh: Bé Huyền)

Ngoài hoạt động ngắm bướm từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5, du khách có thể đến Cúc Phương buổi tối để ngắm đom đóm.

Ngoài ra còn có lịch trình cắm trại, đi bộ xuyên rừng già, chèo SUP trên sông Bưởi... trải nghiệm thiên nhiên hoang dã trong 2 ngày 1 đêm (Ảnh: Duc Anh Tran).

dantri.com.vn

Đọc thêm

Mùa thu đón Tết

Mùa thu đón Tết

Tôi không nghĩ, ngoài bộ từ điển tiếng Việt lại còn bộ từ điển ngôn ngữ nước nào có mục từ “Tết Độc lập”. Đó là cái tết chỉ của riêng người Việt Nam. Hai chữ “độc lập” bao giờ cũng ngân vang niềm kiêu hãnh về chủ quyền quốc gia, dân tộc.
Podcast tản văn: Cảm xúc mùa tựu trường

Podcast tản văn: Cảm xúc mùa tựu trường

Thu về, lòng lại rộn ràng một cảm xúc thân quen. Đó là mùa tựu trường, mùa của những bước chân rụt rè, của những nụ cười trong veo, và những ước mơ được ươm mầm.
Podcast Tản văn: Trời thu nắng ấm Ba Đình

Podcast Tản văn: Trời thu nắng ấm Ba Đình

Ngày Quốc khánh 2/9 - bản hùng ca bất diệt được viết bằng máu và hoa. 80 năm đã trôi qua, hình ảnh Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập và những vần thơ của nhà thơ Tố Hữu vẫn vang vọng mãi.
Tìm lại câu nói nổi tiếng của vua Bảo Đại 80 năm trước

Tìm lại câu nói nổi tiếng của vua Bảo Đại 80 năm trước

'Trẫm ưng làm dân của một nước độc lập hơn làm vua một nước nô lệ'. Câu phát ngôn để đời của vua Bảo Đại có phải trong bản chiếu thoái vị mà vua đã đọc vào buổi lễ thoái vị chiều 30-8-1945 như nhiều sách báo lâu nay vẫn viết hay không?
Thăm Đền thờ Đông các đại học sỹ Trương Quốc Dụng

Thăm Đền thờ Đông các đại học sỹ Trương Quốc Dụng

Về với Đền thờ Đông các đại học sỹ Trương Quốc Dụng (xã Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh), chúng ta không chỉ cảm nhận được dấu ấn thời gian mà còn thấy rõ tầm vóc của một người đã dành trọn đời mình cho quê hương, dân tộc.
Podcast Truyện ngắn: Bạn mới

Podcast Truyện ngắn: Bạn mới

Trời thu trong xanh vời vợi. Một năm học mới đang bắt đầu, một tình bạn mới cũng chỉ vừa bắt đầu. Phía trước, còn bao nhiêu khó khăn và thử thách, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ luôn cố gắng để vượt qua...
Kế tục truyền thống, tập trung xây dựng, phát triển văn hóa và con người Hà Tĩnh trong thời kỳ mới

Kế tục truyền thống, tập trung xây dựng, phát triển văn hóa và con người Hà Tĩnh trong thời kỳ mới

Cách đây 80 năm, ngày 28/8/1945, trong Tuyên cáo của Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bộ Thông tin - Tuyên truyền (tiền thân của Bộ VH-TT&DL ngày nay) được thành lập. Tròn 8 thập kỷ hình thành và phát triển, đội ngũ những người làm công tác văn hóa Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sơ đồ tham quan Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm

Sơ đồ tham quan Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm

Không gian triển lãm của Hà Tĩnh tại khu vực sảnh 5-7, được thiết kế thành 3 phân khu nổi bật, gồm: Hành trình 80 năm chiến đấu - xây dựng - hội nhập; những thành tựu KT-XH thời kỳ đổi mới; Hà Tĩnh vươn ra thế giới - Khát vọng phát triển bền vững. Triển lãm khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia hôm nay, mở cửa đến hết ngày 5/9.
Quốc kì Việt Nam tung bay trong đại nhạc hội âm nhạc 8Wonder đẳng cấp nhất tháng 8

Quốc kì Việt Nam tung bay trong đại nhạc hội âm nhạc 8Wonder đẳng cấp nhất tháng 8

Hơn 5 tiếng đồng hồ sống trong lễ hội âm nhạc, hơn 30 bài hát được trình diễn bởi các ngôi sao hàng đầu J Balvin, DJ Snake, The Kid LAROI, DPR Ian, Soobin, Hoà Minzy, tlinh, Trọng Hiếu, cùng khoảnh khắc kết show mãn nhãn với màn pháo hoa ngợp trời… tất cả khiến hơn 50.000 khán giả có mặt tại siêu nhạc hội 8Wonder vỡ oà cảm xúc.
Podcast truyện ngắn: Giếng xưa vẫn đợi

Podcast truyện ngắn: Giếng xưa vẫn đợi

Câu chuyện về tình yêu, sự đợi chờ của người con gái nơi quê nhà, không chỉ là nỗi nhớ thương, mất mát, mà còn là sức mạnh của lòng chung thủy, niềm tin và sự hy sinh âm thầm...
“Mưa đỏ” - Bi tráng, hào hùng và mãn nhãn

“Mưa đỏ” - Bi tráng, hào hùng và mãn nhãn

Hàng trăm khán giả Hà Tĩnh có mặt trong buổi chiếu đầu tiên bộ phim “Mưa đỏ” đã không khỏi xúc động và trào dâng niềm tự hào về công cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc non sông.