Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn một miếng là mê tít

Từng miếng thịt viên giòn tan, vàng rộm bắt mắt, mới chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi.

Nguyên liệu:

250g thịt nạc vai

30g cà rốt

1 củ hành khô

Một ít bột năng

50g bột chiên xù

Gia vị: hạt nêm, muối bột canh vị thịt, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn một miếng là mê tít

Bước 1: Thịt rửa sạch băm nhỏ; Cà rốt bào vỏ rồi bào nhỏ; hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn một miếng là mê tít

Bước 2: Cho thịt vào bát, thêm cà rốt, hành khô cùng một ít hạt nêm, muối bột canh vị thịt, dầu hào và một ít bột năng vào trộn đều. Cuối cùng thêm 5ml dầu ăn vào trộn chung.

Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn một miếng là mê tít

Bước 3: Đổ bột chiên xù ra đĩa. Dùng tay ngắt một ít thịt đã trộn, viên tròn rồi ấn dẹt. Lăn đều viên thịt qua bột chiên xù.

Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn một miếng là mê tít

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã lăn bột vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.

Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn một miếng là mê tít

Thành phẩm:

Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn một miếng là mê tít

Món thịt băm viên chiên giòn là món ăn đơn giản dễ làm nhưng lại rất ngon miệng. Từng miếng thịt có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong thịt lại mềm ngọt đậm đà. Món ăn này dù ăn cùng cơm hay ăn vặt cũng đều tuyệt ngon.

Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn một miếng là mê tít

Chúc bạn làm được món thịt viên chiên giòn thật ngon nhé!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast