Gà là món không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên ăn mãi một món gà luộc cũng chán. Hãy thử “đổi gió” với công thức dưới đây.

Gà Tết ăn mãi không hết, đem làm theo cách này cả nhà gắp “lia lịa”

Gà là món không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên ăn mãi một món gà luộc cũng chán. Hãy thử “đổi gió” với công thức dưới đây.

Nộm gà xé phay

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà ta

- 2 củ hành tây

- Một mớ rau răm

- Chanh, ớt, đường, tỏi

- Hạt tiêu, bột canh, mì chính, giấm ăn

Gà Tết ăn mãi không hết, đem làm theo cách này cả nhà gắp “lia lịa”

Cách làm:

Thịt gà luộc chín, để nguội và xé nhỏ. Ướp thịt gà với một chút xíu bột canh, bóp đều để gà ngấm gia vị.

Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng theo chiều ngang hoặc bổ đôi thái lát mỏng. Ướp hành với 2 muỗng canh đường, 2 thìa giấm ăn và trộn đều. Cho vài viên đá lạnh vào và ngâm tầm 10-15 phút sau đó rửa hành tây với nước sạch và vắt bỏ nước. Bước này sẽ giúp hành tây bớt mùi hăng mà vẫn giữ được độ giòn.

Lấy 4-5 nhánh tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Rau răm rửa sạch, một nửa thái nhỏ, một nửa để nguyên.

Cho thịt gà và hành tây vào một tô lớn. Thêm tỏi, ớt, bột canh, đường, nước cốt chanh vào bóp đều. Thêm rau răm và trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho nộm ra đĩa và rắc thêm chút hạt tiêu, lạc rang lên trên là có thể thưởng thức.

Súp gà

Nguyên liệu

- 1/2 con gà luộc (hoặc còn bao nhiêu thịt gà luộc bạn có thể dùng hết)

- Vài tai mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nở

- 10 quả trứng cút luộc chín

- Bột năng

- 1 quả trứng gà

Có thể thêm các nguyên liệu khác như ngô ngọt, cà rốt thái nhỏ... tùy theo sở thích.

Cách làm

Gà luộc chín gỡ lấy phần thịt và xét nhỏ.

Nấm rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô rồi cho gà và nấm vào xào. Nêm gia vị cho thấm.

Cho phần gà đã xào vào nồi, thêm nước luộc gà, trứng cút vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đun sôi.

Đánh tan một quả trứng gà và đổ từ từ vào nồi súp. Vừa đổ trứng vừa quậy đều tay để tạo vân. Cho 3 thìa cà phê bột năng vào bát và thêm một chút nước rồi quậy đều. Đổ nước bột năng vào nồi súp và khuấy đều đến khi có độ sánh thì ngừng.

Múc súp gà ra bát, răc thêm mùi, tiêu và dùng nóng.

Tin liên quan:
  • Gà Tết ăn mãi không hết, đem làm theo cách này cả nhà gắp “lia lịa”
    6 món không nên hâm nóng lại nhiều lần trong dịp tết

    Ngày Tết với những mâm cơm dâng cúng dồn dập suốt nhiều ngày nên thật khó tránh khỏi tình trạng đồ ăn lưu cữu trong tủ lạnh. Nhưng bạn phải thật tỉnh táo khi ăn uống nếu không muốn rước bệnh vào người.

  • Gà Tết ăn mãi không hết, đem làm theo cách này cả nhà gắp “lia lịa”
    Tết về ngang ngõ...

    Giữa Chạp, nghe trong gió ấm đã gọi về xôn xao hương vị tết. Trên khắp nẻo quê hương Hà Tĩnh, người người đều đã thấy tết về giữa tâm tư, để trong những bận rộn, lo toan vẫn dành những khoảng thời gian trang trọng để sửa soạn đón tết theo cách riêng của mình…

  • Gà Tết ăn mãi không hết, đem làm theo cách này cả nhà gắp “lia lịa”
    4 món đơn giản mà vô cùng “đưa cơm”

    Với các nguyên liệu đơn giản, bạn có thể dễ dàng nấu cho gia đình bữa cơm tối nhanh gọn, bổ dưỡng.

Theo phunutoday


Theo phunutoday

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]