Thịt lợn hấp rau củ kiểu Nhật, ngọt thơm đúng điệu, ăn hoài không chán

Thêm chút rau củ, gia vị, bạn đã có món thịt lợn ngọt thơm, hương vị chẳng kém ngoài hàng.

Thịt lợn hấp rau củ kiểu Nhật, ngọt thơm đúng điệu, ăn hoài không chán

Thịt lợn hấp rau củ với nước sốt thơm ngon đúng điệu chắc chắn sẽ giúp cho bữa tối của bạn thêm rôm rả.

Thịt lợn hấp rau củ kiểu Nhật, ngọt thơm đúng điệu, ăn hoài không chán

Thịt lợn được hấp giữ lại được vị ngọt, mềm hòa quyện với vị ngọt tự nhiên trong rau củ.

Thịt lợn hấp rau củ kiểu Nhật, ngọt thơm đúng điệu, ăn hoài không chán

Đây là món ngon mẹ nên thử chế biến cho một bữa tối bận rộn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cần tây 2 cọng; 2 củ cà rốt; 1 củ hành tây; 4 tép tỏi; Thịt lợn thăn; 1 thìa cà phê muối; Hạt tiêu xay; 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất; Nước tương; Rượu trắng.

Thịt lợn hấp rau củ kiểu Nhật, ngọt thơm đúng điệu, ăn hoài không chán

Cách làm:

- Thái hành tây và cà rốt

Thịt lợn hấp rau củ kiểu Nhật, ngọt thơm đúng điệu, ăn hoài không chán

- Thái hành tây, bóc vỏ tỏi và đập dập

Thịt lợn hấp rau củ kiểu Nhật, ngọt thơm đúng điệu, ăn hoài không chán

- Thịt nạc thăn ướp muối và hạt tiêu

Thịt lợn hấp rau củ kiểu Nhật, ngọt thơm đúng điệu, ăn hoài không chán

- Làm nóng chảo, thêm dầu bỏ thịt lợn vào đun ở nhiệt độ trung bình

Thịt lợn hấp rau củ kiểu Nhật, ngọt thơm đúng điệu, ăn hoài không chán

- Thêm rau củ, nước, nước tương vào trong nồi, hấp thịt lợn cho đến khi chín

Thịt lợn hấp rau củ kiểu Nhật, ngọt thơm đúng điệu, ăn hoài không chán
Thịt lợn hấp rau củ kiểu Nhật, ngọt thơm đúng điệu, ăn hoài không chán

- Tiếp tục đun nước sốt với ngọn lửa nhỏ cho đến khi nước sốt đặc lại

Thịt lợn hấp rau củ kiểu Nhật, ngọt thơm đúng điệu, ăn hoài không chán

Món thịt lợn hấp rau củ thơm ngon, tròn vị chắc chắn sẽ hấp dẫn tất cả mọi người!

Thịt lợn hấp rau củ kiểu Nhật, ngọt thơm đúng điệu, ăn hoài không chán
Theo Quỳnh Trang/Emdep

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast