Nguyên liệu là sữa khoai lang hạt điều:
- 2 củ khoai lang nhật bé, gọt vỏ, cắt miếng tầm 1 cm, ngâm nước lạnh cho đỡ thâm
- 150gr hạt điều đã sấy
- chút muối khoáng biển (hoặc muối hồng)
- Đường phèn kết tinh từ tự nhiên
- Nước nóng 80 độ
Cách làm sữa khoai lang hạt điều:
Bước 1: Cho khoảng 500ml nước sôi vào cối máy xay, cho khoai vào xửng hấp của máy, bật chế độ hấp (Steaming), hấp tầm 5-7.
Bước 2: Cho 150gr khoai lang đã hấp, 100gr điều đã sấy, chút muối hồng, đường phèn cùng 400ml nước tầm 80 độ, bật chế độ xay rau củ (vegetable juice) sau khi hoàn thành bật chế độ xay đá (shaved ice). Sau đấy cho thêm 800ml nước tầm 80 độ vào, bật chế độ “shaved ice” một lần nữa.
Bước 3: Để sữa nguội tầm 40-50 độ, tráng qua dụng cụ trữ sữa bằng nước sôi, rót sữa vào, bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Uống trong 2 ngày.