Một nhà thầu ở Cẩm Xuyên tráo vật liệu thi công so với thiết kế

(Baohatinh.vn) - Theo thiết kế, tuyến đường nội đồng ở xứ đồng Đề Sét thuộc xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) phải đắp cấp phối đất đồi nhưng nhà thầu có dấu hiệu tráo đổi vật liệu.

Một nhà thầu ở Cẩm Xuyên tráo vật liệu thi công so với thiết kế

Theo thiết kế, nền, mặt đường đắp bằng cấp phối đất đồi nhưng các xe chở vật liệu có rất nhiều đá.

Theo thiết kế, tuyến đường nội đồng ở xứ đồng Đề Sét ở xã Cẩm Lĩnh có chiều dài hơn 403m, đường rộng 5m; nền, mặt đường đắp bằng cấp phối đất đồi đầm chặt đạt K>=95. Đây là công trình do UBND xã Cẩm Lĩnh làm chủ đầu tư. Doanh nghiệp tư nhân Quang Minh Cẩm Lĩnh là đơn vị thi công công trình.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân địa phương, việc sử dụng vật liệu để đắp nền, mặt đường không đúng như thiết kế. Cụ thể: vật liệu thi công công trình hầu hết là đá, tỉ lệ đất rất ít, trong đó đá có kích thước lớn khá nhiều.

Một nhà thầu ở Cẩm Xuyên tráo vật liệu thi công so với thiết kế

Nền tuyến đường nội đồng ở xứ đồng Đề Sét đã được đắp khá dài, bằng mắt thường có thể thấy đá lớn, đá nhỏ rất nhiều

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, tuyến đường nội đồng ở xứ đồng Đề Sét đến nay đã đắp được khá nhiều khối lượng, nhưng pha lẫn rất nhiều đá lớn, nhỏ. Tại thời điểm phóng viên có mặt, có 3-4 xe chở vất liệu để đắp đường, chủ yếu là đá, lượng đất rất ít.

Chứng kiến đơn vị thi công đắp đường nội đồng ở xứ đồng Đề Sét, anh T - một người dân ở Cẩm Lĩnh lo lắng: “Làm đường đắp đất mà thấy đá nhiều hơn đất. Không rõ, nếu sử dụng vật liệu như vậy thì chất lượng công trình liệu có đảm bảo?".

Một nhà thầu ở Cẩm Xuyên tráo vật liệu thi công so với thiết kế

Khi trời mưa, mặt đường bị xói lòi đá lổm ngổm.

Ông Nguyễn Như Hùng - Chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh cho biết: Theo thiết kế, công trình lấy đất ở mỏ nhưng trong quá trình thi công có dấu hiệu sử dụng vật liệu không đúng thiết kế nên chính quyền đã chỉ đạo nhà thầu, các đơn vị liên quan kiểm tra. Nếu đơn vị thi công không đúng thiết kế thì bắt buộc phải dừng lại, khắc phục và làm đúng theo thiết kế.

Trao đổi với phóng viên liên quan đến chất lượng công trình xây dựng đường nội đồng ở xứ đồng Đề Sét, ông Hà Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên cho hay: “Tôi đã chỉ đạo phòng chuyên môn, xã Cẩm Lĩnh đến kiểm tra công trình, yêu cầu đơn vị thi công phải làm đúng quy định để đảm bảo chất lượng....”.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast