Nguyên liệu:
-Cùi dừa bánh tẻ: 1 kg- 500 gr
-Đường kính trắng
-Củ dền: 1 củ
-1 gói cà phê đen hòa tan
-150 ml sữa tươi không đường
Cách làm:
Bước 1: Dừa cạo vỏ đen, rửa thật sạch, xắt miếng nhỏ hạt lựu.
Bước 2: Rửa dừa thật sạch nhiều lần cho hết dầu, rửa qua thêm một lần nước ấm cho sạch rồi ngâm nước lạnh 10 phút, vớt ra để ráo.
Bước 3: Ướp màu dừa. Bạn chia đường, dừa và sữa tươi thành 3 phần đều nhau. Mỗi phần cho vào một tô. Tô thứ nhất làm mứt dừa màu trắng: cho dừa, đường sữa đảo đều.
Tô thứ hai làm mứt dừa màu hồng, cho đường, dừa, sữa vào bát. Xay 1/2 củ dền lấy nước cho vào tô thứ 2 trộn đều.
Phần thứ 3 làm mứt dừa màu nâu: Pha cà phê với 30 ml nước nóng cho thêm sữa tươi, đường và dừa vào trộn đều. Uớp dừa trong khoảng 2 tiếng 30 phút.
Bước 4: Sên mứt: cho dừa vào chảo. Lúc đầu to lửa, khi hơi sôi lăn tăn bắt đầu cho nhỏ lửa. Khi nước đường hơi sánh lại thì đảo thật nhanh tay đến khi đường kết tinh và mứt khô là được.