Mỹ viện trợ quân sự bổ sung trị giá 820 triệu USD cho Ukraine

Gói viện trợ bao gồm 2 hệ thống phòng không, bổ sung đạn dược cho các bệ phóng tên lửa chính xác Himars mà Mỹ bắt đầu cung cấp cho Ukraine trong tháng 6, 4 radar phòng không...

Mỹ viện trợ quân sự bổ sung trị giá 820 triệu USD cho Ukraine

Bệ phóng tên lửa chính xác Himars. (Nguồn: AP)

Ngày 1/7, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo gói viện trợ bổ sung vũ khí và đạn dược cho Ukraine trị giá 820 triệu USD.

Đây là gói viện trợ thứ 14 về vũ khí, trang bị mà Washington chuyển cho Kiev.

Gói viện trợ nói trên bao gồm 2 hệ thống phòng không, bổ sung đạn dược cho các bệ phóng tên lửa chính xác Himars mà Mỹ bắt đầu cung cấp cho Ukraine trong tháng 6, 150.000 viên đạn pháo 155mm và 4 radar phòng không.

Các hệ thống phòng không gồm hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn và tầm trung, do các hãng sản xuất vũ khí Raytheon và Kongsberg Defence & Aerospace phát triển.

Trong khi đó, những bệ phóng được điều khiển từ xa sẽ hỗ trợ các lực lượng Ukraine đối phó với những máy bay không người lái và có người lái, tên lửa hành trình.

Thư ký báo chí của Lầu Năm Góc Todd Breasseale tuyên bố Mỹ tiếp tục hợp tác với các đồng minh và đối tác nhằm cung cấp khí tài cho Ukraine.

Gói viện trợ bổ sung nói trên được trích ra từ các kho dự trữ của quân đội Mỹ, đã nâng tổng giá trị vũ khí trang bị mà Washington cung cấp cho Ukraine kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước này lên 6,9 tỷ USD.

Mỹ viện trợ quân sự bổ sung trị giá 820 triệu USD cho Ukraine
Theo Vietnam+

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast