(Baohatinh.vn) - Hành động đẹp của nam thanh niên Nguyễn Văn Hoàng (SN 1987, trú tại xã Sơn Diệm, Hương Sơn) khi cùng một số người khác vá “hố đen” trên QL8A, được một người dân ghi lại chia sẻ lên mạng xã hội nhận rất nhiều lời khen ngợi.
Video người dân nói về "hố đen" trên QL8A
Sau nhiều lần đi trên QL8A, đoạn chạy qua xã Sơn Diệm, anh Hoàng đã chứng kiến không ít vụ tai nạn xảy ra, mà nguyên nhân dẫn đến là do các ổ gà, ổ voi trên đường.
Để ý một thời gian dài, không thấy cơ quan bảo trì tuyến đường trên khắc phục, chiều ngày 4/3, anh Hoàng đã chủ động rủ thêm một số người trong xóm tận dụng đất, đá hai bên đường vá tạm hố sâu nói trên.
Chứng kiến việc làm của anh Hoàng, có người dân đã ghi lại hành động đẹp này đưa lên trang mạng xã hội và đã nhận được những comment (nhận xét, bình luận) rất tích cực.
Tuy chỉ vá tạm bằng thủ công nhưng hành động đẹp của Hoàng và những người bạn đã được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi và tán thưởng.
Được biết, thời gian qua do thiếu vốn nên Dự án mở rộng QL8A đi Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo gặp nhiều khó khăn, chậm tiến độ, dẫn đến nhiều đoạn đường xuống cấp trầm trọng.
Tại địa phận xóm 3, xã Sơn Diệm, mặt đường xuất hiện một hố sâu lọt tới nửa bánh xe, hết sức nguy hiểm cho người đi đường. Đã có không ít vụ tai nạn xảy ra khi những chiếc xe đang lăn bánh đột nhiên sa xuống "ổ voi" này.
Với việc tập trung huy động các nguồn lực để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở xã Xuân Lộc (Hà Tĩnh) đã góp phần tạo động lực, giúp người dân vươn lên ổn định cuộc sống.
Khi chuyển mục đích sử dụng đất, người dân phải nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất một lần cho thời gian còn lại, tính theo chênh lệch giữa loại đất sau và trước khi chuyển mục đích.
Thời điểm này, các trường THCS trên địa bàn Hà Tĩnh đang tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh (HS) lớp 9, giúp các em tự tin bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng trao tặng 1300 suất quà với mong muốn góp phần giúp Nhân dân Hà Tĩnh tiếp tục khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
Dự án “Khu chăm sóc nuôi dưỡng người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh” do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ với tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng.
Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều thách thức, việc giảm lãi suất tín dụng chính sách được ví như “cú hích an sinh”, góp phần giảm áp lực tài chính cho hàng ngàn hộ dân Hà Tĩnh.
Các địa phương và nhà trường ở Hà Tĩnh đang gấp rút sửa chữa các trường học bị bão làm tốc mái, các công trình phụ trợ bị hư hỏng sau thiên tai để phục vụ tốt cho công tác dạy học.
Xã Cẩm Bình quán triệt chương trình giảm nghèo bền vững, cải thiện dinh dưỡng, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, hướng tới thoát nghèo bền vững.
Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đề nghị lực lượng kiểm dịch y tế phối hợp lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ người nhập cảnh từ Lào qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nhằm ngăn chặn nguy cơ bệnh bại liệt xâm nhập.
Việc trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho cán bộ cơ sở góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh trong thời gian tới.
Kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh lớp 12 khép lại với nhiều thành tích nổi bật của Trường THPT Phan Đình Phùng, trong đó, lớp 12A5 gây ấn tượng mạnh khi có 3 học sinh giành giải nhất.
Việc phân bổ kinh phí hỗ trợ mua giống ngô cho các địa phương vùng bão lụt là một trong những hoạt động thiết thực góp phần giúp người dân Hà Tĩnh phục hồi sản xuất sau thiên tai.
Giữa muôn vàn khó khăn của một xã biên giới, Hương Bình xác định lấy con người làm trung tâm, lấy an sinh xã hội làm điểm tựa, thông điệp không để ai bị bỏ lại phía sau đang ngày càng lan tỏa.
Những đổi mới trong dạy học kết hợp với các hoạt động nghệ thuật, trải nghiệm sáng tạo đã giúp thế hệ gen Z ở Hà Tĩnh hứng thú và cảm nhận trọn vẹn kiệt tác Truyện Kiều.
Câu chuyện thủ khoa của em Nguyễn Phương Thùy và Trần Thị Lan Anh, học sinh lớp 12A7 - Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Hà Tĩnh) đã tạo nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các thế hệ học sinh nhà trường trên con đường chinh phục tri thức.
Trường THCS Hà Linh (Hà Tĩnh) có gần 80% giáo viên không phải là người địa phương nên nhu cầu nội trú, bán trú khá lớn. Tuy nhiên, hiện khu nhà nội trú của trường đã xuống cấp nghiêm trọng.
Thời gian tới, ngành dân số Hà Tĩnh cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, truyền thông, vận động và giáo dục, nội dung phải chuyển mạnh sang chính sách dân số và phát triển.
Tăng nhãn áp ở người tiểu đường có thể gây ra tổn thương thị giác, dẫn đến mù lòa. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Với điểm số 15,8, Nguyễn Thị Thuỳ Linh - học sinh lớp 12A6, Trường THPT Mai Thúc Loan đã xuất sắc trở thành thủ khoa môn Địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh lớp 12.
Pháp luật đã cấm hút thuốc nơi công cộng nhưng tại Hà Tĩnh, khói thuốc vẫn phổ biến ở bệnh viện, công sở, quán xá, khiến nhiều biển “cấm hút thuốc” chỉ mang tính hình thức.
Việc tăng thời gian nghỉ chế độ thai sản cho phụ nữ sinh con thứ 2 lên 7 tháng có hiệu lực từ 1/7/2026 được lao động Hà Tĩnh đánh giá là thiết thực, góp phần giảm áp lực cho lao động nữ.
Xuất sắc giành vị trí thủ khoa môn Sinh học tại Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12, em Hoàng Thị Cẩm Tú (Trường THPT Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã nối dài chuỗi thành tích của nhà trường và tạo bước đệm vững chắc để chạm tới ước mơ.
Trước nguy cơ bệnh bại liệt có thể xâm nhập vào địa bàn khi xuất hiện ổ dịch tại Lào, ngành Y tế Hà Tĩnh triển khai chặt chẽ công tác kiểm dịch tại biên giới, cửa khẩu.