Nam thanh niên tự vá “hố đen” trên quốc lộ 8A

(Baohatinh.vn) - Hành động đẹp của nam thanh niên Nguyễn Văn Hoàng (SN 1987, trú tại xã Sơn Diệm, Hương Sơn) khi cùng một số người khác vá “hố đen” trên QL8A, được một người dân ghi lại chia sẻ lên mạng xã hội nhận rất nhiều lời khen ngợi.

Video người dân nói về "hố đen" trên QL8A

Sau nhiều lần đi trên QL8A, đoạn chạy qua xã Sơn Diệm, anh Hoàng đã chứng kiến không ít vụ tai nạn xảy ra, mà nguyên nhân dẫn đến là do các ổ gà, ổ voi trên đường.

Để ý một thời gian dài, không thấy cơ quan bảo trì tuyến đường trên khắc phục, chiều ngày 4/3, anh Hoàng đã chủ động rủ thêm một số người trong xóm tận dụng đất, đá hai bên đường vá tạm hố sâu nói trên.

nam thanh nien tu va ho den tren quoc lo 8a

Chứng kiến việc làm của anh Hoàng, có người dân đã ghi lại hành động đẹp này đưa lên trang mạng xã hội và đã nhận được những comment (nhận xét, bình luận) rất tích cực.

nam thanh nien tu va ho den tren quoc lo 8a

Tuy chỉ vá tạm bằng thủ công nhưng hành động đẹp của Hoàng và những người bạn đã được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi và tán thưởng.

Được biết, thời gian qua do thiếu vốn nên Dự án mở rộng QL8A đi Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo gặp nhiều khó khăn, chậm tiến độ, dẫn đến nhiều đoạn đường xuống cấp trầm trọng.

Tại địa phận xóm 3, xã Sơn Diệm, mặt đường xuất hiện một hố sâu lọt tới nửa bánh xe, hết sức nguy hiểm cho người đi đường. Đã có không ít vụ tai nạn xảy ra khi những chiếc xe đang lăn bánh đột nhiên sa xuống "ổ voi" này.

Đọc thêm

Trường Albert Einstein ghi dấu ấn từ cuộc thi IELTS

Trường Albert Einstein ghi dấu ấn từ cuộc thi IELTS

Với phương châm lấy chất lượng làm gốc, Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) đang từng bước khẳng định hướng đi bài bản, hiệu quả trong đào tạo tiếng Anh, tạo nền tảng vững chắc cho học sinh hội nhập quốc tế.
"Sát hạch lái xe" trên... sân trường

"Sát hạch lái xe" trên... sân trường

Hàng nghìn học sinh trung học phổ thông tại Hà Tĩnh được tiếp cận, trải nghiệm sa hình ngay tại sân trường học, từ đó rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, hình thành phản xạ khi tham gia giao thông.
Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.
Khi công nghệ mở lối cho người khuyết tật

Khi công nghệ mở lối cho người khuyết tật

Trong kỷ nguyên số, công nghệ không chỉ là thiết bị giải trí hay công cụ làm việc tối ưu, mà đối với người khuyết tật, nó còn là "cánh cửa thứ hai" mở ra một thế giới bình đẳng.