Năng suất lúa hè thu ở Lộc Hà thuộc top đầu Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Nhờ tuân thủ thời vụ, chăm sóc tốt nên năng suất lúa vụ hè thu 2020 ở Lộc Hà đạt 49,3 tạ/ha, thuộc diện tốp đầu của Hà Tĩnh.

Năng suất lúa hè thu ở Lộc Hà thuộc top đầu Hà Tĩnh

Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn thăm đồng, động viên bà con nhân dân xã Ích Hậu thu hoạch lúa hè thu...

Vụ hè thu năm nay, huyện Lộc Hà gieo cấy 1.989 ha lúa, trong đó Ích Hậu 452 ha, Hồng Lộc 446 ha, Phù Lưu 326 ha, Tân Lộc 303 ha…

Nhờ tuân thủ đúng lịch thời vụ, bám sát đồng ruộng, chăm sóc cẩn thận, phòng trừ sâu bệnh tốt nên đại đa số diện tích lúa sinh trưởng, phát triển tốt.

Năng suất lúa hè thu ở Lộc Hà thuộc top đầu Hà Tĩnh

Bà con nông dân Tân Lộc huy động máy móc, nhân lực thu hoạch lúa hè thu

Theo ước tính, năng suất lúa vụ hè thu năm nay ở Lộc Hà đạt 49,3 tạ/ha (vượt 3,3 tạ/ha so với kế hoạch), sản lượng trên 9.798 tấn và thuộc diện top đầu của tỉnh.

Trong số này nhiều địa phương có năng suất rất cao như: Ích Hậu 57,3 tạ/ha; Hồng Lộc 52,2 tạ/ha; Tân Lộc 51 tạ/ha…

Năng suất lúa hè thu ở Lộc Hà thuộc top đầu Hà Tĩnh

Theo phản ánh của bà con nông dân, vụ hè thu năm nay không chỉ được mùa mà còn được giá (tùy từng loại khoảng 53-62 ngàn đồng/kg lúa tươi tại chân ruộng)

Ông Võ Tá Bình - Trưởng phòng NN&PTNT cho biết: “Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân trong toàn huyện đang tập trung ra đồng thu hoạch lúa và hiện đã gặt được 620 ha, đạt 31,2% diện tích.

Hiện nay, ngành và chính quyền địa phương đang tập trung chỉ đạo, đôn đốc bà con ra đồng thu hoạch để đảm bảo lịch thời vụ và tránh ảnh hưởng thiên tai."

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Thay vì rộn ràng thu hoạch những giọt mật đầu vụ như các năm trước, năm nay, người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang trải qua một mùa mật ong chính vụ kém vui.
Hà Tĩnh với chặng nước rút góp phần gỡ thẻ vàng IUU

Gỡ thẻ vàng IUU: Hà Tĩnh quyết liệt "chặng nước rút"

Đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban Châu Âu được xem là thời điểm quyết định để Việt Nam gỡ cảnh báo thẻ vàng IUU. Xác định rõ nhiệm vụ này, Hà Tĩnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong "chặng nước rút", đặc biệt tạo nên những thay đổi tích cực, nhất là trong nhận thức, trách nhiệm của ngư dân.
Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá – Nông dân đếm củ tính tiền

Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá

Giống tỏi tía trồng ở Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) có vị cay đậm, nhiều tinh dầu nên rất được thị trường ưa chuộng. Vụ sản xuất năm nay, người trồng tỏi có thu nhập trung bình 15 - 20 triệu/sào.
Lúa thì con gái chờ ngày đơm bông

Lúa thì con gái chờ ngày đơm bông

Giữa khúc giao mùa cuối xuân, đầu hạ, những cánh đồng lúa lại rạo rực vào thì con gái, chuẩn bị cho hành trình sinh trưởng mới giữa những mong ngóng, đợi chờ của người nông dân.