Cách nấu chè khoai mì lá dứa như sau:
Nguyên liệu cần có:
- 1kg khoai mì
- 500ml nước cốt dừa
- 500ml nước cốt lá dứa
- 500g đường cát
- 1 muỗng cà phê muối
Cách nấu:
Bước 1:
Khoai mì các bạn đem lột hết vỏ bên ngoài sau đó thái miếng nhỏ hình vuông cỡ 1cm, rửa sạch.
Tiếp đó, bạn cho khoai mì đã thái vào chậu nước muối đã pha loãng để ngâm trong khoảng 1 giờ, việc này cho nhựa ở khoai mì ra hết đồng thời sẽ loại bỏ được những độc tố trong khoai mì.
Bước 2:
Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, đem xay nhuyễn với 0,5 lít nước lọc rồi lọc lấy nước cốt lá dứa. Dừa xay nhuyễn, rồi cho nước lọc vào, bóp đều lọc lấy nước cốt dừa (hoặc bạn có thể mua nước cốt dừa hộp, hoặc nước ép sẵn ở ngoài chợ).
Bước 3:
Vớt khoai mì cho vào nồi cùng với một lượng nước lọc vừa ngập khoai mì, đặt lên bếp nấu vừa chín tới thì chắt bỏ nước trong nồi đi.
Bước 4:
Để khoai mì lại trong nồi và cho nước cốt dừa vào nấu cho đến khi khoai mì chín mềm. Tiếp đó, cho đường cát vào.
Bước 5:
Khi khoai mì chín mềm, đường tan thấm vào thì cho nước cốt lá dứa vào. Khi nồi chè vừa sôi lại lần nữa thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Chè khoai mì ngọt bùi, thơm nức hương lá dứa, có màu xanh bắt mắt, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi nhé.
Để lá dứa có màu xanh đẹp, bạn chọn mua lá dứa già, loại lá to và khi nấu bạn cho nước cốt lá dứa vào sau cùng, khi chè sôi lên là tắt bếp ngay để giữ nguyên màu lá dứa nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!