Ngậm tăm lúc ngủ, người đàn ông 60 tuổi ở Hà Tĩnh bị thủng dạ dày

(Baohatinh.vn) - Sau khi ăn xong, người đàn ông 60 tuổi ở Hà Tĩnh ngậm tăm rồi ngủ quên. Cây tăm “chui” vào cắm ngang dạ dày gây nên tình trạng nhiễm trùng.

Ngày 29/7, bác sĩ CKI Hồ Văn Khiêm - Khoa nội Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh cho hay, vừa xử lý thành công một trường hợp bị nhiễm trùng do cây tăm cắm ngang dạ dày.

Theo BS Khiêm, 17h ngày 27/7, nam bệnh nhân 60 tuổi, trú ở phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh nhập viện trong tình trạng đau bụng, đầy tức thượng vị, nóng rát khó chịu, buồn nôn.

Ngậm tăm lúc ngủ, người đàn ông 60 tuổi ở Hà Tĩnh bị thủng dạ dày

Cây tăm nhọn cắm ngang dạ dày người bệnh

Qua siêu âm, bác sĩ nhận thấy người bệnh có hiện tượng nhiễm trùng ở dạ dày. Tuy nhiên, khi làm thêm các xét nghiệm thì không thấy gì bất thường. Người bệnh sau đó được chỉ định nội soi.

“Từ hình ảnh nội soi, ê-kíp phát hiện có dị vật ở dạ dày. Khi bơm rửa sạch thì đó là một cây tăm nhọn cắm ngang dạ dày” - BS Khiêm cho biết. Lúc 8h sáng nay (29/7), ê-kíp đã nội soi gắp que tăm ra khỏi dạ dày cho người bệnh.

BS Khiêm cho hay, nếu không gắp dị vật ra sớm, tình trạng nhiễm trùng kéo dài sẽ tạo thành áp xe gây nên nhiễm trùng huyết, viêm phúc mạc, rất nguy hiểm.

Được biết, bản thân người bệnh cũng không hiểu vì sao cây tăm nhọn lại “chui” vào dạ dày. Ông này chỉ nhớ là buổi tối trước đó, sau khi ăn cơm xong có ngậm tăm, xem tivi rồi ngủ quên. Có thể ông đã nuốt phải cây tăm trong lúc ngủ mà không hề hay biết.

Hiện sức khỏe người bệnh đã khá lên, tình trạng đau giảm dần, tuy nhiên, vẫn đang phải dùng kháng sinh và theo dõi thêm.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast