Ngày 10/12, Hà Tĩnh có 13 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ 18h ngày 9/12 đến 18h ngày 10/12, trên địa bàn tỉnh có 13 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca cộng đồng.

Các ca mắc mới được phát hiện trên các địa bàn gồm: thị xã Kỳ Anh (4 ca), huyện Cẩm Xuyên (1 ca), thành phố Hà Tĩnh (1 ca), huyện Thạch Hà (1 ca), huyện Can Lộc (1 ca), huyện Đức Thọ (2 ca), huyện Vũ Quang (2 ca) và huyện Hương Sơn (1 ca).

Ngày 10/12, Hà Tĩnh có 13 ca mắc COVID-19

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân trong khu vực phong tỏa thôn Xuân Hạ, xã Cẩm Hà, Cẩm Xuyên.

2 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

Bệnh nhân nữ N.T.Đ (SN 1930, đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19), có địa chỉ tại thôn Xuân Hạ, xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên.

Tối ngày 9/12, N.T.Đ có biểu hiện sốt, ho, đau đầu nên được người nhà đưa đi khám tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, N.T.Đ được Khoa Cấp cứu chống độc, BVĐK tỉnh làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 và có kết quả dương tính.

Sau đó, N.T.Đ được chuyển đến Khoa Truyền nhiễm - BVĐK tỉnh cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR. Đến sáng ngày 10/12, N.T.Đ có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ N.T.L.H (SN 1995, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19), có địa chỉ tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà. Đây là trường hợp vợ của BN nam Đ.S.N được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 9/12.

Chiều ngày 9/12, sau khi BN nam Đ.S.N có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2, Trạm Y tế thị trấn Thạch Hà đã đến nhà N.T.L.H lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 và có kết quả 2 lần dương tính, đồng thời tiến hành lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR.

Đến sáng ngày 10/12, N.T.L.H có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tiến hành điều tra, truy vết những người tiếp xúc gần, đồng thời triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 10/12, Hà Tĩnh có 13 ca mắc COVID-19

Kết quả xét nghiệm RT-PCR từ 18h ngày 9/12 đến 18h ngày 10/12, Hà Tĩnh có 13 ca mắc COVID-19.

11 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

1 trường hợp F1 là bệnh nhân nam T.S (SN 1955) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc.

4 trường hợp đi về từ Hà Nội và các tỉnh phía Nam gồm: bệnh nhân nữ P.T.M.H (SN 1973) và bệnh nhân nữ P.T.H (SN 1975), đều có địa chỉ tại thôn Hương Phùng, xã Đức Hương, huyện Vũ Quang; bệnh nhân nam N.Đ.L (SN 1998), có địa chỉ tại Thôn Đình, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn; bệnh nhân nam T.Q.T (SN 1987), có địa chỉ tại phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh.

Các bệnh nhân này đều đã tiêm 1 - 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

2 trường hợp trong khu vực phong tỏa gồm: bệnh nhân nữ T.T.P (SN 1969, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19) và bệnh nhân nam T.V.T (SN 1962, đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19), đều có địa chỉ tại xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ.

4 trường hợp nhập cảnhbệnh nhân nam Đ.T.Q (SN 2002) có địa chỉ tại xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn; bệnh nhân nam P.V.T (SN 1972) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Long Lâm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; bệnh nhân nam P.V.S (SN 1995) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Phú Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; bệnh nhân nam Sengaloun (SN 1970) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tạm trú tại phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh.

Đây là những trường hợp nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn) và đã được cách ly ở Khu cách ly Mitraco, thị xã Kỳ Anh.

Như vậy, từ ngày 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 769 ca mắc COVID-19, trong đó có 184 ca cộng đồng, 115 ca trong các khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly.

Tuấn Dũng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Nơi bệnh nhân ung thư ở Hà Tĩnh trao gửi niềm tin

Nơi bệnh nhân ung thư ở Hà Tĩnh trao gửi niềm tin

Luôn chú trọng nâng cao năng lực, trau dồi, phát triển chuyên môn, đội ngũ y bác sỹ tại Khu Xạ trị kỹ thuật cao BVĐK Hà Tĩnh đã trở thành điểm tựa để người bệnh gửi gắm niềm tin, hy vọng.
Bài 3: “Chim đầu đàn” tiếp tục bay cao

Bài 3: “Chim đầu đàn” tiếp tục bay cao

Gánh trên vai sứ mệnh của cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn trăn trở tìm hướng bứt phá cả về năng lực khám chữa bệnh, cơ sở hạ tầng lẫn chất lượng dịch vụ. Những bước đi bài bản, đầu tư chiến lược của đơn vị cùng sự đồng hành hiệu quả của tỉnh đang giúp bệnh viện xây dựng thương hiệu bền vững, ngày càng nâng cao năng lực điều trị các loại bệnh khó và tạo được niềm tin trong Nhân dân.
Sáng ngời tấm lòng lương y

Sáng ngời tấm lòng lương y

Suốt chặng đường phấn đấu, trưởng thành, mỗi cán bộ, nhân viên ngành Y tế Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực để viết nên câu chuyện xúc động về “lương y như từ mẫu”.
Bài 1: Chuyện về "tấm khiên" ở tuyến cơ sở

Bài 1: Chuyện về "tấm khiên" ở tuyến cơ sở

Mạng lưới y tế xã, phường được ví như những “tấm khiên” vững chắc trên tuyến đầu bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Dẫu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, song, đội ngũ y, bác sỹ và nhân viên y tế tuyến cơ sở luôn nêu cao tấm lòng “từ mẫu”, trau dồi nghiệp vụ và thầm lặng cống hiến. Trong bức tranh chung đó, Trạm Y tế Tân Lâm Hương (TP Hà Tĩnh) là một điểm sáng về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.