Ngày 11/12, Hà Tĩnh có 9 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ 18h ngày 10/12 đến 18h ngày 11/12, trên địa bàn có thêm 9 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca cộng đồng.

Các ca mắc mới được phát hiện trên các địa bàn gồm: huyện Cẩm Xuyên (3 ca), huyện Thạch Hà (3 ca), huyện Can Lộc (1 ca), huyện Lộc Hà (1 ca) và huyện Hương Sơn (1 ca).

Ngày 11/12, Hà Tĩnh có 9 ca mắc COVID-19

Kết quả xét nghiệm ngày 11/12 cho thấy, Hà Tĩnh có thêm 7 ca mắc COVID-19 mới.

Ca mắc COVID-19 trong cộng đồng là: Bệnh nhân nam C.X.T (SN 1996, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19), có địa chỉ tại thôn 4, xã Sơn Long, huyện Hương Sơn. Đây là trường hợp đi từ phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 4/12.

Ngay sau khi về đến Hà Tĩnh, C.X.T được em gái chở bằng xe máy về nhà ở thôn 4, xã Sơn Long. Đến sáng ngày 5/12, C.X.T đến Trạm Y tế xã Sơn Long khai báo y tế và được làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính, sau đó được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

Chiều ngày 10/12, C.X.T tiếp tục đến Trạm Y tế xã Sơn Long làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 và có kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lực lượng chức năng lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và đến ngày 11/12, có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, từ ngày 5/12 đến ngày 9/12, C.X.T đã di chuyển nhiều địa điểm và tiếp xúc nhiều người. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

5 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

3 trường hợp F1 gồm: Bệnh nhân nữ L.C.L (SN 2010), bệnh nhân nữ L.T.L.N (SN 2015) và bệnh nhân nữ L.T.H.T (SN 2018), đều có địa chỉ tại TDP 4, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà. Đây là những trường hợp F1 của bệnh nhân nam L.T.H được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 3/12.

2 trường hợp đi về từ các tỉnh phía Nam gồm: Bệnh nhân nam L.V.D (SN 1991, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19), có địa chỉ tại thôn Trung Châu, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà; bệnh nhân nam Đ.H.T (SN 1985, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19), có địa chỉ tại thôn Minh Tiến, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc.

Ngày 11/12, Hà Tĩnh có 9 ca mắc COVID-19

Ngày 11/12, trong khu vực phong tỏa ở ở TDP 4, thị trấn Thạch Hà có 3 ca mắc COVID-19.

3 trường hợp trong khu vực phong tỏa gồm: Bệnh nhân nam L.H.T (SN 1930, đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19), bệnh nhân nữ L.T.D (SN 1961, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19) và bệnh nhân nữ H.T.H (SN 1969, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19), đều có địa chỉ tại thôn Xuân Hạ, xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên.

Như vậy, từ 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 778 ca mắc COVID-19, trong đó có 185 ca cộng đồng, 118 ca trong các khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Không có triệu chứng rõ ràng, nhiều người ở Hà Tĩnh đã “bàng hoàng” khi biết mình bị dị dạng mạch máu não sau thăm khám bởi các chứng đau đầu, mờ mắt…
Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.