Ngày 14/8, Hà Tĩnh có 5 ca nhiễm COVID-19

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, ngày 14/8, Hà Tĩnh có 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong số đó, có 4 ca bệnh đi từ các tỉnh phía Nam về, đã được cách ly trước đó và 1 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại thị trấn Cẩm Xuyên.

Theo đó, 4 ca bệnh đi từ các tỉnh phía Nam về gồm: Bệnh nhân nam T.X.N (SN 1990), có địa chỉ tại thị trấn Thiên Cẩm, huyện Cẩm Xuyên; bệnh nhân nam N.V.C (SN 1992), phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh; bệnh nhân nam P.Đ.T. (SN 2021), xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc; bệnh nhân nam N.H.A.Đ (SN 2009), xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên.

Ngày 14/8, Hà Tĩnh có 5 ca nhiễm COVID-19

Xét nghiệm bằng RT-PCR của CDC Hà Tĩnh ngày 14/8 khẳng định 5 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là bệnh nhân nữ B.T.T (SN 1974), có địa chỉ tại TDP 1, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên.

Theo kết quả điều tra dịch tễ của CDC Hà Tĩnh, trong 14 ngày qua, bệnh nhân B.T.T có tiếp xúc với bệnh nhân T.T.N (SN 1978), địa chỉ tại TDP 13, thị trấn Cẩm Xuyên nhiễm COVID-19. Từ ngày 10-14/8/2021, bệnh nhân có biểu hiện ho, rét run, đau mỏi người và được chồng mua thuốc về nhà uống. Sáng ngày 14/8, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Tĩnh và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 285 ca mắc COVID-19.

Bệnh nhân nữ B.T.T là ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng thứ 3 tại huyện Cẩm Xuyên. Trước đó, ngày 7/8, huyện Cẩm Xuyên phát hiện bệnh nhân nữ B.T.B (SN 1993) có địa chỉ tại thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương; ngày 13/8, có thêm bệnh nhân nữ T.T.N (SN 1978), địa chỉ tại TDP 13, thị trấn Cẩm Xuyên nhiễm COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

Ngày 10/4/2025, tại Kuala Lumpur - Malaysia, Vinmec được vinh danh là “Hệ thống y tế của năm” và “Đổi mới công nghệ y tế của năm” tại khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên, một thương hiệu y tế Việt Nam được xướng tên tại Lễ trao giải Healthcare Asia Awards 2025 – giải thưởng y tế danh giá thường niên của châu lục.
Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.