Ngày 14/8, Hà Tĩnh có 5 ca nhiễm COVID-19

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, ngày 14/8, Hà Tĩnh có 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong số đó, có 4 ca bệnh đi từ các tỉnh phía Nam về, đã được cách ly trước đó và 1 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại thị trấn Cẩm Xuyên.

Theo đó, 4 ca bệnh đi từ các tỉnh phía Nam về gồm: Bệnh nhân nam T.X.N (SN 1990), có địa chỉ tại thị trấn Thiên Cẩm, huyện Cẩm Xuyên; bệnh nhân nam N.V.C (SN 1992), phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh; bệnh nhân nam P.Đ.T. (SN 2021), xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc; bệnh nhân nam N.H.A.Đ (SN 2009), xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên.

Ngày 14/8, Hà Tĩnh có 5 ca nhiễm COVID-19

Xét nghiệm bằng RT-PCR của CDC Hà Tĩnh ngày 14/8 khẳng định 5 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là bệnh nhân nữ B.T.T (SN 1974), có địa chỉ tại TDP 1, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên.

Theo kết quả điều tra dịch tễ của CDC Hà Tĩnh, trong 14 ngày qua, bệnh nhân B.T.T có tiếp xúc với bệnh nhân T.T.N (SN 1978), địa chỉ tại TDP 13, thị trấn Cẩm Xuyên nhiễm COVID-19. Từ ngày 10-14/8/2021, bệnh nhân có biểu hiện ho, rét run, đau mỏi người và được chồng mua thuốc về nhà uống. Sáng ngày 14/8, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Tĩnh và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 285 ca mắc COVID-19.

Bệnh nhân nữ B.T.T là ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng thứ 3 tại huyện Cẩm Xuyên. Trước đó, ngày 7/8, huyện Cẩm Xuyên phát hiện bệnh nhân nữ B.T.B (SN 1993) có địa chỉ tại thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương; ngày 13/8, có thêm bệnh nhân nữ T.T.N (SN 1978), địa chỉ tại TDP 13, thị trấn Cẩm Xuyên nhiễm COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Với hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật xạ trị ung thư ngày càng chính xác và an toàn, giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho bệnh nhân. Bác sĩ CKI Lê Văn Cường (Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.