Ngày 17/1, Hà Tĩnh có 39 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin, từ 18h ngày 16/1 đến 18h ngày 17/1, Hà Tĩnh có 39 ca mắc COVID-19, trong đó có 4 ca trong cộng đồng.

Ngày 17/1, Hà Tĩnh có 39 ca mắc COVID-19

Lực lượng chức năng lập 4 chốt kiểm soát phong tỏa tạm thời các tuyến đường ra/vào địa bàn cụm dân cư tổ 2, thôn Thuận Thăng, xã Khánh Vĩnh Yên (Can Lộc) sau khi phát hiện 2 ca mắc trong cộng đồng ở đây. Ảnh: Thúy Ngọc

4 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

1 trường hợp ở thôn Phúc Hải, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên là bệnh nhân nam N.V.X (SN 1956), đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

1 trường hợp ở phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh là bệnh nhân nữ P.L.K.L (SN 2001), đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

2 trường hợp ở thôn Thuận Thăng, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc là bệnh nhân nữ V.T.Q (SN 1992) và bệnh nhân nữ N.T.L (N 1965), cả 2 đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Ngày 17/1, Hà Tĩnh có 39 ca mắc COVID-19

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR tại CDC Hà Tĩnh.

35 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

22 trường hợp mắc đi từ nơi khác về trên địa bàn gồm: 1 người ở thị xã Kỳ Anh, 2 người ở huyện Cẩm Xuyên, 3 người ở thành phố Hà Tĩnh, 4 người ở huyện Thạch Hà, 3 người ở huyện Lộc Hà, 8 người ở huyện Đức Thọ và 1 người ở Nghi Xuân.

8 trường hợp mắc từng là F1 gồm: 5 người ở thị xã Kỳ Anh, 1 người ở huyện Thạch Hà, 1 người ở huyện Lộc Hà và 1 người ở thị xã Hồng Lĩnh.

4 trường hợp mắc trong khu vực phong tỏa ở thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh.

1 trường hợp mắc là người nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo ngày 9/1/2022.

Như vậy, từ 1/1/2022 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 565 ca mắc COVID-19, trong đó có 168 ca cộng đồng, 56 ca trong khu vực phong tỏa và 324 ca đã được cách ly trước đó.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 15/4/2021 đến hết ngày 16/1/2022, Hà Tĩnh có 99% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi, 96% đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Đến thời điểm này, cả 4 đợt tiêm cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt tỷ lệ 98% và mũi 2 đạt tỷ lệ 93%.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

Ngày 10/4/2025, tại Kuala Lumpur - Malaysia, Vinmec được vinh danh là “Hệ thống y tế của năm” và “Đổi mới công nghệ y tế của năm” tại khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên, một thương hiệu y tế Việt Nam được xướng tên tại Lễ trao giải Healthcare Asia Awards 2025 – giải thưởng y tế danh giá thường niên của châu lục.
Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.