Ngày 19/9, Hà Tĩnh có thêm 1 ca mắc COVID-19, đã được cách ly trước đó

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả xét nghiệm RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 19/9, Hà Tĩnh có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân nam là N.X.N (SN 1995), có địa chỉ tại tổ dân phố Hồng Sơn, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh.

Ngày 16/9, anh N.X.N đi từ Bình Dương về, ngay khi đến Hà Tĩnh được lực lượng chức năng đưa đi cách ly riêng biệt tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR lần 1 cho kết quả âm tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Ngày 19/9, Hà Tĩnh có thêm 1 ca mắc COVID-19, đã được cách ly trước đó

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR tại CDC Hà Tĩnh

Ngày 18/9, anh N.X.N có biểu hiện rát họng, sốt, lấy mẫu test nhanh cho kết quả dương tính với vi-rút SARS-CoV-2. Sau đó, anh N.X.N tiếp tục được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh để xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR. Đến sáng ngày 19/9, kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy anh N.X.N dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo thị xã Kỳ Anh triển khai các biện pháp phòng chống lây nhiễm tại khu cách ly và làm các thủ tục đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Tĩnh.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, toàn tỉnh có 451 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khẳng định, người cai thuốc lá phải tuân thủ nguyên tắc sống còn “không hút thử lại dù chỉ một lần”, bởi chỉ cần hút một hơi cũng có thể lặp lại con đường gây nghiện thuốc lá như trước.
Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!