Ngày 23/1, Hà Tĩnh có 76 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ 18h ngày 22/1 đến 18h ngày 23/1, có thêm 76 ca mắc COVID-19, trong đó có 16 ca cộng đồng.

Ngày 23/1, Hà Tĩnh có 76 ca mắc COVID-19

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

16 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

1 trường hợp tại thôn Cao Thắng, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh là bệnh nhân nam T.D.T (SN 1992).

3 trường hợp tại thôn Liên Thành, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên là: Bệnh nhân nam N.T.K (SN 2000), bệnh nhân nam Đ.T.D (SN 1999) và bệnh nhân nữ P.T.H (SN 1977).

5 trường hợp được phát hiện tại thành phố Hà Tĩnh gồm: Bệnh nhân nam N.C.C (SN 1992) có địa chỉ tại thôn Tiền Giang, xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh; bệnh nhân nữ C.T.T.N (SN 1994) có địa chỉ tại phường Hà Huy Tập; bệnh nhân nam P.A.T (SN 1984) có địa chỉ tại phường Thạch Linh; bệnh nhân nam T.Đ.T (SN 1975) có địa chỉ tại phường Nguyễn Du; bệnh nhân nam P.Đ.S (SN 1994) có địa chỉ thường trú tại thôn Mỹ Am, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên.

1 trường hợp tại thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà là bệnh nhân nữ N.T.H (SN 1973).

1 trường hợp được phát hiện tại thị xã Hồng Lĩnh là bệnh nhân nữ T.T.H.V (SN 1986) có địa chỉ thường trú tại thôn Trung Tiến, xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ.

4 trường hợp được phát hiện tại huyện Đức Thọ gồm: Bệnh nhân nữ H.T.N (SN 1976) và bệnh nhân nam T.Q.T (SN 1983) đều có địa chỉ tại thôn Châu Lĩnh, xã Tùng Ảnh; bệnh nhân nữ Đ.T.N (SN 1991) và bệnh nhân nam C.Đ.P (SN 2019) đều có địa chỉ tại TDP 6, thị trấn Đức Thọ.

1 trường hợp tại thôn Bắc Trà, xã Hương Trà, huyện Hương Khê là bệnh nhân nam L.D.L (SN 1971).

60 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

49 trường hợp đi từ nơi khác về trên địa bàn gồm: 8 người ở huyện Kỳ Anh, 12 người ở Cẩm Xuyên, 1 người ở Thạch Hà, 4 người ở Lộc Hà, 3 người ở Can Lộc, 2 người ở thị xã Hồng Lĩnh, 6 người ở Đức Thọ, 11 người ở Hương Sơn và 2 người ở Hương Khê.

8 trường hợp mắc từng là F1: 1 người ở thị xã Kỳ Anh, 1 người ở huyện Kỳ Anh, 1 người ở thành phố Hà Tĩnh, 2 người ở Can Lộc, 1 người ở thị xã Hồng Lĩnh và 2 người ở Đức Thọ.

2 trường hợp mắc trong khu vực phong tỏa gồm: 1 người ở thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh và 1 người ở thôn Trung Trinh, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà.

1 trường hợp nhập cảnh từ Thổ Nhĩ Kỳ về trên địa bàn thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ.

Như vậy, từ 1/1/2022 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 889 ca mắc COVID-19, trong đó có 258 ca cộng đồng, 66 ca trong khu vực phong tỏa và 565 ca đã được cách ly trước đó.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh có đơn nguyên thận nhân tạo đang chủ động bố trí kíp trực, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ chạy thận trong những ngày tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Nhiều cụ ông, cụ bà tại Hà Tĩnh dù tuổi đã cao vẫn minh mẫn, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng. Lối sống khoa học, vận động thường xuyên và tinh thần lạc quan chính là “chìa khóa vàng”.
Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã chính thức bắt đầu song tại nhiều khoa chuyên môn của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, các y bác sĩ vẫn đang căng mình để thu dung, cấp cứu giành giật sự sống cho người bệnh.
Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Theo nhận định của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh, trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế ngày càng tăng, trong khi số lượng người hiến máu có xu hướng giảm.
WHO xác nhận ca tử vong do nhiễm virus Nipah

WHO xác nhận ca tử vong do nhiễm virus Nipah

Người phụ nữ khoảng 40 tuổi ở miền Bắc Bangladesh qua đời sau một tuần phát triệu chứng sốt, co giật vì nhiễm virus Nipah, sau khi uống mật cây chà là tươi.
Sống khỏe cùng BHT: Kiểm soát đường huyết trong dịp lễ tết

Sống khỏe cùng BHT: Kiểm soát đường huyết trong dịp lễ tết

Thực phẩm giàu năng lượng, chất béo... có thể khiến chỉ số đường huyết mất kiểm soát, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Để kiểm soát chỉ số này, bác sĩ CKI Dương Chí Lực - Trưởng khoa Nội, Trung tâm Y tế Thành Sen (Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Tạo bước đột phá trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

Tạo bước đột phá trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

Nghị định số 46/2026/NQ-CP và Nghị quyết số 66.13/NQ-CP của Chính phủ sẽ tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính và thiết lập hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt để kiểm soát chất lượng thực phẩm từ khâu sản xuất đến lưu thông.
Trải nghiệm trồng răng Implant tại Nha khoa Mai Hùng Group: Hành trình tìm lại chức năng ăn nhai và nụ cười tự tin

Trải nghiệm trồng răng Implant tại Nha khoa Mai Hùng Group: Hành trình tìm lại chức năng ăn nhai và nụ cười tự tin

Trồng răng Implant đang trở thành giải pháp tối ưu trong phục hồi răng mất, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và cải thiện thẩm mỹ một cách bền vững. Tại Nha khoa Mai Hùng Group (Hà Tĩnh), nhiều khách hàng đã lấy lại sự tự tin, nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ các ca cấy ghép Implant an toàn, hiệu quả, được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa.
Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Theo BS Trương Hữu Khanh – chuyên gia bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1, virus Nipah không phải là tác nhân mới xuất hiện. Đây là loại virus đã được y văn thế giới ghi nhận từ nhiều thập kỷ trước và là một trong những tác nhân có thể gây viêm não ở người, dù số ca mắc rất hiếm.