Ngày 23/12, Hà Tĩnh có 21 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ 18h ngày 22/12 đến 18h ngày 23/12, trên địa bàn tỉnh có thêm 21 ca mắc COVID-19, trong đó có 9 ca mắc trong cộng đồng.

Các ca mắc mới được phát hiện trên các địa bàn gồm: thị xã Kỳ Anh (3 ca), huyện Cẩm Xuyên (3 ca), thành phố Hà Tĩnh (1 ca), huyện Lộc Hà (2 ca), huyện Đức Thọ (1 ca), huyện Vũ Quang (2 ca), huyện Hương Sơn (1 ca), huyện Hương Khê (2 ca), huyện Nghi Xuân (5 ca) và 1 trường hợp mắc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngày 23/12, Hà Tĩnh có 21 ca mắc COVID-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra tại khu vực phong toả ở thôn Sâm Văn Hội, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ.

9 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

Bệnh nhân nam N.C.S (SN 1942), có địa chỉ tại xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên. Đây là trường hợp đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày 22/12 và được làm xét nghiệm test nhanh COVID-19, cho kết quả dương tính.

Sau đó, N.C.S được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm (BVĐK tỉnh) và lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR, đến tối cùng ngày, N.C.S có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ N.T.T.N (SN 2004), có địa chỉ tại xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ. Đây là trường hợp tiếp xúc với BN nữ N.T.L.H được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 22/12.

Bệnh nhân nam M.X.P (SN 1987), có địa chỉ tại thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang.

Chiều ngày 21/12, M.X.P cùng 5 người nữa đi xe ô tô cá nhân từ Hà Nội về Hà Tĩnh. Đến 1 giờ ngày 22/12, cả 6 người về đến Công ty Thủy Điện Ngàn Trươi TDP 2, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang và ngủ lại tại đây.

Khoảng 7h10 đến 7h50 ngày 22/12, cả 6 người sang ăn sáng tại quán ram bánh mướt Hồng Hằng (thị trấn Vũ Quang). Sau khi ăn sáng xong, cả 6 người đến Trạm Y tế thị trấn Vũ Quang khai báo y tế, được lấy mẫu test nhanh COVID-19 và M.X.P có kết quả dương tính. Sau đó, tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và đến ngày 23/12, M.X.P có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam N.Đ.H (SN 1984), đều có địa chỉ tại xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên. Đây là trường hợp lái xe container tuyến Bình Dương - Hà Nội về Hà Tĩnh ngày 18/12.

Ngay khi về đến Cẩm Xuyên, N.Đ.H có về nhà tiếp xúc với các thành viên trong gia đình. Đến ngày 19/12, N.Đ.H tiếp tục lái xe vào Bình Dương trả hàng.

Sáng 23/12, khi đi qua huyện Cẩm Xuyên, N.Đ.H vào Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và đến chiều cùng ngày có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 23/12, Hà Tĩnh có 21 ca mắc COVID-19

Lấy mẫu test nhanh cho người dân tại TDP 10, thị trấn Xuân An.

Chùm ca bệnh sống gần nhà với BN nam N.V.S và BN nữ N.T.T.N phát hiện dương tính ngày 15/12 ở TDP 10, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân gồm: bệnh nhân nữ H.T.Đ (SN 1982),bệnh nhân nữ N.N.D (SN 2010), bệnh nhân nam N.H.T (SN 2010), bệnh nhân nam N.T.K (SN 2009) và bệnh nhân nam Đ.H.H (SN 2009).

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra nguồn lây, đồng thời truy vết những người tiếp xúc gần và triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

12 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

3 trường hợp F1 gồm: bệnh nhân nữ N.T.T.N (SN 1979), có địa chỉ tại xã Thạch Hưng, thành phố Hà Tĩnh; bệnh nhân nam N.V.H (SN 1957), có địa chỉ tại xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn; bệnh nhân nam C.X.T (SN 1991), có địa chỉ tại xã Ân Phú, huyện Vũ Quang.

7 trường hợp đi về từ các tỉnh phía Nam gồm: bệnh nhân nam P.T.T (SN 1993) và bệnh nhân nam P.T.C (SN 2020) đều có địa chỉ tại xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà; bệnh nhân nam H.X.N (SN 1988), có địa chỉ tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh; bệnh nhân nam L.Q.K (SN 1976), có địa chỉ tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên; bệnh nhân nữ N.T.L (SN 1988), đều có địa chỉ tại xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê; bệnh nhân nam H.T (SN 1992), có địa chỉ tại xã Hương Giang, huyện Hương Khê; bệnh nhân nữ N.T.H (SN 1996), có địa chỉ tại xã Yên Hòa, huyện Cẩm Xuyên.

Ngày 23/12, Hà Tĩnh có 21 ca mắc COVID-19

Kết quả xét nghiệm RT-PCR trong ngày 23/12 có 21ca mắc COVID-19 mới.

2 trường hợp nhập cảnh gồm: bệnh nhân nữ T.T.S (SN 1978), có địa chỉ tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An; bệnh nhân nam Đ.V.N (SN 1996), có địa chỉ tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 2 trường hợp nhập cảnh từ Lào về Việt Nam ngày 20/12 và đã được cách ly tại Khu cách ly Mitraco, thị xã Kỳ Anh.

Như vậy, từ 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 976 ca mắc COVID-19, trong đó có 240 ca cộng đồng, 124 ca trong các khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 15/4 đết hết ngày 22/12, Hà Tĩnh đã có 98% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi và 82% đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19; đến thời điểm này, cả 3 đợt tiêm cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đạt tỷ lệ 97%.

Hiện nay, ngành Y tế đang triển khai tiêm vắc-xin đợt 19 (hiện đã đạt 90%), đợt 20 (hiện đã đạt 96%) và tiêm vắc-xin đợt 21 (hiện đã đạt 44%) cho người từ 18 tuổi trở lên.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế vừa cho biết đến ngày 26/1, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah - một bệnh truyền nhiễm nhóm A lây từ động vật sang người hoặc tiếp xúc với vật phẩm, thực phẩm bị nhiễm virus với tỷ lệ chết/ mắc ở các trường hợp nhập viện khoảng 40-75%.
Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Viêm xoang là bệnh lý phổ biến, thường gia tăng trong mùa lạnh. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hà, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ trực tiếp tư vấn về vấn đề này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Ngô Đức Hạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone, gây rối loạn chuyển hoá và đe dọa sức khỏe nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Nội dung sẽ được Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Hà (Khoa Nội tiết, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.
Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Đột quỵ não phụ thuộc rất lớn vào việc phát hiện sớm và can thiệp trong khoảng “thời gian vàng”. Bác sĩ Nguyễn Sỹ Trình, Trưởng khoa Thận - Tiết niệu - Cơ - Xương - Khớp, phụ trách đơn vị can thiệp mạch não, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.