Ngày 30/1, Hà Tĩnh có 67 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ 18h ngày 29/1 đến 18h ngày 30/1, có thêm 67 ca mắc COVID-19, trong đó có 11 ca cộng đồng.

11 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

2 trường hợp có địa chỉ tại thị xã Kỳ Anh là: Bệnh nhân nữ Đ.T.K.A (SN 1997) có địa chỉ tại thôn Nam Hà, xã Kỳ Hà, là trường hợp chưa rõ nguồn lây; bệnh nhân nữ H.T.N.T (SN 1999) có địa chỉ tại TDP Kỳ Phú, phường Kỳ Liên, đây là trường hợp đi về từ tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 30/1, Hà Tĩnh có 67 ca mắc COVID-19

Ngày 30/1, Hà Tĩnh có thêm 67 ca mắc COVID-19 mới.

1 trường hợp có địa chỉ tại thôn Châu Long, xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh là bệnh nhân nữ V.T.K.N (SN 1998), đây là trường hợp chưa rõ nguồn lây.

1 trường hợp có địa chỉ tại thôn Đại Tăng, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên là bệnh nhân nam N.V.H (SN 1977), đây là trường hợp chưa rõ nguồn lây.

2 trường hợp có địa chỉ tại thành phố Hà Tĩnh là: Bệnh nhân nam N.P.L (SN 1994) có địa chỉ ở phường Thạch Linh và bệnh nhân nam L.Q.C (SN 1989) có địa chỉ ở phường Nam Hà. Đây là những trường hợp có tiếp xúc với F0 được phát hiện trước đó.

1 trường hợp có địa chỉ tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà là bệnh nhân nam N.X.T (SN 1947), đây là trường hợp có tiếp xúc với F0 được phát hiện trước đó.

2 trường hợp có địa chỉ tại xã Gia Hanh, huyện Can Lộc là: Bệnh nhân nữ V.T.T.T (SN 2003) và bệnh nhân nữ N.T.T (SN 1999), cả 2 đều chưa rõ nguồn lây.

2 trường hợp có địa chỉ tại huyện Đức Thọ là bệnh nhân nữ N.T.D (SN 1988) và bệnh nhân nữ N.T.H.T (SN 1996), cả 2 đều đi về từ Hà Nội.

56 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly trước đó.

Như vậy, từ 1/1/2022 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 1.304 ca mắc COVID-19, trong đó có 325 ca cộng đồng, 66 ca trong khu vực phong tỏa và 913 ca đã được cách ly trước đó.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Tạo bước đột phá trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

Tạo bước đột phá trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

Nghị định số 46/2026/NQ-CP và Nghị quyết số 66.13/NQ-CP của Chính phủ sẽ tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính và thiết lập hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt để kiểm soát chất lượng thực phẩm từ khâu sản xuất đến lưu thông.
Trải nghiệm trồng răng Implant tại Nha khoa Mai Hùng Group: Hành trình tìm lại chức năng ăn nhai và nụ cười tự tin

Trải nghiệm trồng răng Implant tại Nha khoa Mai Hùng Group: Hành trình tìm lại chức năng ăn nhai và nụ cười tự tin

Trồng răng Implant đang trở thành giải pháp tối ưu trong phục hồi răng mất, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và cải thiện thẩm mỹ một cách bền vững. Tại Nha khoa Mai Hùng Group (Hà Tĩnh), nhiều khách hàng đã lấy lại sự tự tin, nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ các ca cấy ghép Implant an toàn, hiệu quả, được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa.
Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Theo BS Trương Hữu Khanh – chuyên gia bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1, virus Nipah không phải là tác nhân mới xuất hiện. Đây là loại virus đã được y văn thế giới ghi nhận từ nhiều thập kỷ trước và là một trong những tác nhân có thể gây viêm não ở người, dù số ca mắc rất hiếm.
Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế vừa cho biết đến ngày 26/1, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah - một bệnh truyền nhiễm nhóm A lây từ động vật sang người hoặc tiếp xúc với vật phẩm, thực phẩm bị nhiễm virus với tỷ lệ chết/ mắc ở các trường hợp nhập viện khoảng 40-75%.
Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Viêm xoang là bệnh lý phổ biến, thường gia tăng trong mùa lạnh. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hà, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ trực tiếp tư vấn về vấn đề này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Ngô Đức Hạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.