Ngày 30/1, Hà Tĩnh có 67 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ 18h ngày 29/1 đến 18h ngày 30/1, có thêm 67 ca mắc COVID-19, trong đó có 11 ca cộng đồng.

11 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

2 trường hợp có địa chỉ tại thị xã Kỳ Anh là: Bệnh nhân nữ Đ.T.K.A (SN 1997) có địa chỉ tại thôn Nam Hà, xã Kỳ Hà, là trường hợp chưa rõ nguồn lây; bệnh nhân nữ H.T.N.T (SN 1999) có địa chỉ tại TDP Kỳ Phú, phường Kỳ Liên, đây là trường hợp đi về từ tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 30/1, Hà Tĩnh có 67 ca mắc COVID-19

Ngày 30/1, Hà Tĩnh có thêm 67 ca mắc COVID-19 mới.

1 trường hợp có địa chỉ tại thôn Châu Long, xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh là bệnh nhân nữ V.T.K.N (SN 1998), đây là trường hợp chưa rõ nguồn lây.

1 trường hợp có địa chỉ tại thôn Đại Tăng, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên là bệnh nhân nam N.V.H (SN 1977), đây là trường hợp chưa rõ nguồn lây.

2 trường hợp có địa chỉ tại thành phố Hà Tĩnh là: Bệnh nhân nam N.P.L (SN 1994) có địa chỉ ở phường Thạch Linh và bệnh nhân nam L.Q.C (SN 1989) có địa chỉ ở phường Nam Hà. Đây là những trường hợp có tiếp xúc với F0 được phát hiện trước đó.

1 trường hợp có địa chỉ tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà là bệnh nhân nam N.X.T (SN 1947), đây là trường hợp có tiếp xúc với F0 được phát hiện trước đó.

2 trường hợp có địa chỉ tại xã Gia Hanh, huyện Can Lộc là: Bệnh nhân nữ V.T.T.T (SN 2003) và bệnh nhân nữ N.T.T (SN 1999), cả 2 đều chưa rõ nguồn lây.

2 trường hợp có địa chỉ tại huyện Đức Thọ là bệnh nhân nữ N.T.D (SN 1988) và bệnh nhân nữ N.T.H.T (SN 1996), cả 2 đều đi về từ Hà Nội.

56 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly trước đó.

Như vậy, từ 1/1/2022 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 1.304 ca mắc COVID-19, trong đó có 325 ca cộng đồng, 66 ca trong khu vực phong tỏa và 913 ca đã được cách ly trước đó.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 12 và Điểm a Điều 22 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Luật số: 51/2024/QH15 ngày 27 tháng 11 năm 2024), 11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh kể từ 1/7/2025.
Nở rộ tình trạng spa, thẩm mỹ viện không phép

Nở rộ tình trạng spa, thẩm mỹ viện không phép

Trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thời gian qua, tình trạng các spa, thẩm mỹ viện hoạt động thẩm mỹ xâm lấn không phép mọc lên tràn lan. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân khi sử dụng dịch vụ làm đẹp.
Sống khỏe cùng BHT: Dấu hiệu nhận biết bệnh suy tim, cách phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Dấu hiệu nhận biết bệnh suy tim, cách phòng tránh

Suy tim là bệnh lý nguy hiểm, có tỉ lệ mắc cao và khó điều trị dứt điểm. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng, bệnh suy tim càng trở nên nguy hiểm hơn. Các dấu hiệu nhận biết, cách điều trị và phòng tránh? Bác sĩ Trần Văn Cường - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Thức ăn chế biến sẵn - tiện lợi có đi liền tiềm ẩn rủi ro?

Thức ăn chế biến sẵn - tiện lợi có đi liền tiềm ẩn rủi ro?

Nhiều năm trở lại đây, thực phẩm chế biến sẵn được tiêu thụ ngày càng nhiều bởi sự tiện lợi, giá cả phải chăng và khẩu vị tương đối phù hợp với nhiều người dân Hà Tĩnh. Song, đằng sau sự tiện lợi đó liệu có tiềm ẩn những rủi ro về an toàn thực phẩm.
Ẩn họa từ đồ ăn gắn mác "nội địa Trung"

Ẩn họa từ đồ ăn gắn mác "nội địa Trung"

Đồ ăn vặt “nội địa Trung” xuất hiện ngày càng phổ biến ở các chợ mạng, quầy tạp hóa tại Hà Tĩnh nhưng phần lớn không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe.
Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp bằng lời nói, bày tỏ ý tưởng, cảm xúc với người xung quanh. Vậy đâu là các dấu hiệu nhận biết? Cách khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ ra sao? Bác sĩ Bùi Thị Tiến - Phòng khám Âm ngữ trị liệu, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng (Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Người mang ánh sáng trở về

Người mang ánh sáng trở về

Với bác sĩ chuyên khoa II Võ Tá Thiện - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh, ca phẫu thuật không chỉ là nhiệm vụ y khoa, mà còn là một hành trình giúp bệnh nhân “nhìn lại cuộc đời” theo đúng nghĩa đen.
Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Trung tâm Xạ trị kỹ thuật cao - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đang từng ngày viết nên những câu chuyện hồi sinh từ lòng tin, từ nội lực ngành y tế địa phương và từ sự đồng hành của y học hiện đại.
"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

Chữa bệnh không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhiều người, thế nhưng cơ sở khám, chữa bệnh của ông Dương Văn Ngọ (ở xã Thạch Trị, TP Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên hoạt động. Câu hỏi đặt ra là công tác kiểm tra, xử lý vi phạm của địa phương, ngành chức năng vì sao chưa phát huy hiệu quả?