Ngày 3/12, Hà Tĩnh thêm 21 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Tĩnh cho biết, từ 18h ngày 2/12 đến 18h ngày 3/12, trên địa bàn có thêm 21 ca mắc COVID-19, trong đó 6 ca cộng đồng.

Các ca mắc mới được phát hiện tại địa bàn các huyện/thị xã: TX Kỳ Anh 3 ca, huyện Kỳ Anh 3 ca, thành phố Hà Tĩnh 3 ca, huyện Thạch Hà 4 ca, huyện Can Lộc 1 ca, huyện Lộc Hà 1 ca, huyện Đức Thọ 4 ca và huyện Nghi Xuân 2 ca.

Ngày 3/12, Hà Tĩnh thêm 21 ca mắc COVID-19

6 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

Bệnh nhân nam N.M.C (SN 1985) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và bệnh nhân nam L.T.H (SN 1986) đều có địa chỉ tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà. Đây là 2 trường hợp nhân viên của hiệu ảnh Tiến Đạt, có địa chỉ tại số nhà 57, đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh.

Ngày 2/12, N.M.C có biểu hiện đau đầu, đau mỏi khắp người kèm ớn lạnh nên đến Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 và có kết quả dương tính. Người này được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và cho về cách ly tại nhà riêng.

Sau đó, N.M.C đã gọi điện cho L.T.H đi xét nghiệm tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà (do cả hai cùng làm việc và thường xuyên đi với nhau) thì cho kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, L.T.H được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và cho về cách ly tại nhà riêng.

Đến tối cùng ngày, cả 2 có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 3/12, Hà Tĩnh thêm 21 ca mắc COVID-19

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân nơi phát hiện ca mắc COVID-19 ở thị trấn Thạch Hà.

Bệnh nhân nam L.D.H (SN 1990) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ thường trú tại xã Hoài Thượng, huyện Thượng Thành, tỉnh Bắc Ninh. Đây là trường hợp đi xe khách từ Bắc Ninh đến Hà Tĩnh ngày 29/11 và ở trọ tại số nhà 23, ngõ 13, đường Nguyễn Biểu, phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, trước khi đến Hà Tĩnh, L.D.H đã có triệu chứng đau rát họng và nghẹt mũi nhưng không đi khám và khai báo y tế. Từ ngày 29/11 đến ngày 1/12, L.D.H đã di chuyển nhiều địa điểm tại thành phố Hà Tĩnh và tiếp xúc nhiều người.

Đến ngày 2/12, triệu chứng đau rát họng và nghẹt mũi tăng lên nên L.D.H đến CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến tối cùng ngày được thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam N.Q.H (SN 1972) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Tân Hương, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đây là trường hợp lái xe tải, thường xuyên chở hàng từ Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) đến cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh) để nhập hàng.

Ngày 2/12, sau khi xe đi đến cảng Vũng Áng, N.Q.H vào khai báo y tế, được làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 và có kết quả dương tính. Sau đó, N.Q.H được đưa đi cách ly ở Khu cách ly Mitraco - TX Kỳ Anh và lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR. Đến tối cùng ngày, N.Q.H có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ N.T.L (SN 1963) và bệnh nhân nam N.H.L (SN 1961, đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19), là vợ chồng, địa chỉ tại TDP 5, phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh. Ngày 3/12, cả 2 vợ chồng thấy mệt nên đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để khám. Cả 2 được làm test nhanh và cho kết quả dương tính, sau đó, được cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR. Đến chiều cùng ngày, cả 2 vợ chồng có kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 3/12, Hà Tĩnh thêm 21 ca mắc COVID-19

Ngay sau khi phát hiện 2 ca mắc mới tại TDP 5, phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh, Q. Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn và lãnh đạo CDC Hà Tĩnh đã có mặt tại khu vực 2 bệnh nhân sinh sống cùng với lực lượng chức năng thành phố triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

15 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

8 trường hợp F1 gồm: Bệnh nhân nữ Đ.T.K.M (SN 1998, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19), có địa chỉ tại thôn Thành Lộc, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc; bệnh nhân nữ H.T.T (SN 1988, đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19), có địa chỉ tại xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà; bệnh nhân nam L.M.D (SN 2016) và bệnh nhân nữ N.T.L (SN 1984, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19), đều có địa chỉ tại TDP 9, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân;

Bệnh nhân nữ P.P.T (SN 2008) có địa chỉ tại thôn Thịnh Kim, xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ; bệnh nhân nam T.V.H (SN 2011) và bệnh nhân nữ N.T.H (SN 1985), đều có địa chỉ tại thôn Sâm Văn Hội, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ; bệnh nhân nữ N.H.M.L (SN 2009) có địa chỉ tại thôn Hoàng Diệu, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh.

2 trường hợp đi về từ các tỉnh phía Nam gồm: Bệnh nhân nữ T.T.T.G (SN 1966), có địa chỉ tại Hưng Hòa, xã Nam Điền, huyện Thạch Hà; bệnh nhân nam P.T.B (SN 1986), có địa chỉ tại thôn Tân Hương, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà. Cả 2 người này đều đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Ngày 3/12, Hà Tĩnh thêm 21 ca mắc COVID-19

Lực lượng chức năng TP Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực 2 ca bệnh ở phường Đại Nài sinh sống.

3 trường hợp trong khu vực phong tỏa gồm: Bệnh nhân nữ P.T.L (SN 1977, đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19), có địa chỉ tại thôn Hồ Hải, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh; bệnh nhân nữ N.T.T.L (SN 1998, đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19), có địa chỉ tại thôn Hoàng Diệu, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh; bệnh nhân nữ T.T.T (SN 1973, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19), có địa chỉ tại thôn Sâm Văn Hội, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ.

2 trường hợp nhập cảnh là: Bệnh nhân nam Somneur (SN 1969, đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19) và bệnh nhân nam Phoukhan (SN 1988, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19). 2 trường hợp này nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo ngày 24/11 và đã được cách ly ở Khu cách ly Mitraco.

Như vậy, từ 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 631 ca mắc COVID-19, trong đó có 159 ca cộng đồng, 113 ca trong các khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone, gây rối loạn chuyển hoá và đe dọa sức khỏe nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Nội dung sẽ được Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Hà (Khoa Nội tiết, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.
Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Đột quỵ não phụ thuộc rất lớn vào việc phát hiện sớm và can thiệp trong khoảng “thời gian vàng”. Bác sĩ Nguyễn Sỹ Trình, Trưởng khoa Thận - Tiết niệu - Cơ - Xương - Khớp, phụ trách đơn vị can thiệp mạch não, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Trong năm 2025, công tác y tế của Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả toàn diện, tỷ lệ bác sĩ đạt 13 bác sĩ/vạn dân; tỷ lệ tiêm chủng trong chương trình tiêm chủng mở rộng đạt trên 98%; tỷ lệ dân số được quản lý sức khỏe trên 95%
Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Vào mùa đông, thời tiết lạnh, độ ẩm cao thường khiến cho những cơn đau nhức xương khớp trở nên rõ ràng hơn. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo, Phó Trưởng khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.
Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định chuyển 209 trạm y tế và toàn bộ chức năng, nhiệm vụ, nhân sự thuộc lĩnh vực y tế dự phòng, dân số từ các trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế về UBND cấp xã quản lý.
Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng “bệnh chồng bệnh”, suy hô hấp nặng, toan chuyển hóa, tăng kali máu, viêm tụy cấp, tính mạng nguy kịch sau thời gian dài lạm dụng rượu. Nhờ được lọc máu khẩn cấp và hồi sức tích cực tại Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, ông đã hồi phục chỉ sau 5 ngày điều trị.
Những điều kỳ diệu sau khi bỏ thuốc lá

Những điều kỳ diệu sau khi bỏ thuốc lá

Theo các nghiên cứu y học, việc ngừng hút thuốc lá mang lại những thay đổi rõ rệt cho sức khỏe, từ cải thiện hô hấp, tuần hoàn đến giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.