Ngày mai, giá xăng dầu có thể tăng trở lại

Giá xăng được dự báo tăng trở lại trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai sau 2 lần giảm mạnh liên tiếp.

Ngày mai, giá xăng dầu có thể tăng trở lại

Dữ liệu Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở mức, xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 là 86,87 USD/thùng, xăng RON 95 là 89,37 USD/thùng, trong khi đó, giá dầu diesel là 84,7 USD/thùng. Như vậy có thể thấy, giá xăng dầu thế giới trong kỳ điều chỉnh mới lại xu hướng tăng giá trở lại.

Do đó trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai (25/12), giá xăng dầu trong nước có thể tăng trở lại sau 2 kỳ giảm mạnh liên tiếp. Mức tăng sẽ phụ thuộc vào việc tác động của nhà điều hành với Quỹ bình ổn giá xăng dầu (BOG). Theo tính toán, nếu không sử dụng hoặc trích Quỹ BOG, giá xăng sẽ tăng 500-600 đồng/lít, giá dầu sẽ tăng 300 đồng/lít.

Trường hợp nhà điều hành trích Quỹ BOG, giá xăng sẽ chỉ tăng khoảng 200-300 đồn/lít, còn giá dầu sẽ được giữ nguyên.

Đáng chú ý trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai (25/12) là kỳ cuối cùng điều chỉnh theo chu kỳ 2 lần/tháng. Theo Nghị định 95 có hiệu lực từ ngày 2/1/2022, một tháng sẽ có ba lần điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu vào các ngày mùng 1, ngày 11 và ngày 21, mỗi lần cách nhau 10 ngày, thay vì 15 ngày như hiện nay. Nhà điều hành cho biết, việc 3 lần điều chỉnh giá xăng dầu trong tháng sẽ phản ánh thực tế giá xăng dầu trong nước hơn.

Tại kỳ điều chỉnh gần đây nhất vào ngày 10/12, nhà điều hành đã tiến hành giảm giá xăng E5RON92 835 đồng/lít; giảm giá xăng RON95-III giảm 1.101 đồng/lít. Tương tự, giá dầu cũng được điều chỉnh giảm mạnh. Cụ thể, dầu diesel 0.05S giảm 1.048 đồng/lít; dầu hỏa giảm 875 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S giảm 732 đồng/kg.

Hiện giá xăng dầu trong nước đang được bán ở mức:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.082 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.801 đồng/lít

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.334 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 16.322 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.745 đồng/kg

Theo VTV

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 10/11: Rộ hiện tượng “mua suất” nhà ở xã hội bán lại

Tài chính thị trường ngày 10/11: Rộ hiện tượng “mua suất” nhà ở xã hội bán lại

Tình trạng “xếp chỗ, sang tay suất mua” nhà ở xã hội đang khiến chính sách an sinh bị méo mó. Bộ Xây dựng đề nghị siết chặt, minh bạch quy trình và tăng mức xử phạt để ngăn trục lợi từ chính sách này. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Lãi suất huy động vốn “nóng” trở lại

Lãi suất huy động vốn “nóng” trở lại

Lãi suất huy động vốn “nóng” trở lại khi loạt ngân hàng ở Hà Tĩnh điều chỉnh tăng, qua đó tạo sức hút với người gửi tiền và là cơ hội cho dòng vốn chảy vào nền kinh tế giai đoạn cuối năm.
"Đu đỉnh" giá vàng, nhiều nhà đầu tư lỗ nặng

"Đu đỉnh" giá vàng, nhiều nhà đầu tư lỗ nặng

Dồn hết vốn liếng để “lướt sóng” vàng khiến nhiều nhà đầu tư ngắn hạn ở Hà Tĩnh rơi vào tâm trạng thấp thỏm, lo âu, bởi khoản lợi nhuận kỳ vọng chưa thấy đâu nhưng rủi ro đã hiện hữu khi giá kim loại quý này “lao dốc”.
Khi công nghệ thiết lập tiêu chuẩn chất lượng từng ly sữa

Khi công nghệ thiết lập tiêu chuẩn chất lượng từng ly sữa

Không chỉ là ly sữa tươi giàu protein, sản phẩm mới của Vinamilk mang trong mình cả một cuộc cải tiến công nghệ. Được vinh danh tại giải thưởng công nghệ hàng đầu châu Á, dòng sữa này hé lộ cách Vinamilk đang dùng công nghệ để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng hiện đại.
Giá rau tăng "phi mã" do mưa lũ

Giá rau tăng "phi mã" do mưa lũ

Mưa lũ kéo dài đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất rau màu của người dân; vì vậy, tại Hà Tĩnh, nguồn cung rau xanh khá hạn chế và giá cả các loại đều tăng mạnh.