Ngày mai, giá xăng dầu có thể tăng trở lại

Giá xăng được dự báo tăng trở lại trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai sau 2 lần giảm mạnh liên tiếp.

Ngày mai, giá xăng dầu có thể tăng trở lại

Dữ liệu Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở mức, xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 là 86,87 USD/thùng, xăng RON 95 là 89,37 USD/thùng, trong khi đó, giá dầu diesel là 84,7 USD/thùng. Như vậy có thể thấy, giá xăng dầu thế giới trong kỳ điều chỉnh mới lại xu hướng tăng giá trở lại.

Do đó trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai (25/12), giá xăng dầu trong nước có thể tăng trở lại sau 2 kỳ giảm mạnh liên tiếp. Mức tăng sẽ phụ thuộc vào việc tác động của nhà điều hành với Quỹ bình ổn giá xăng dầu (BOG). Theo tính toán, nếu không sử dụng hoặc trích Quỹ BOG, giá xăng sẽ tăng 500-600 đồng/lít, giá dầu sẽ tăng 300 đồng/lít.

Trường hợp nhà điều hành trích Quỹ BOG, giá xăng sẽ chỉ tăng khoảng 200-300 đồn/lít, còn giá dầu sẽ được giữ nguyên.

Đáng chú ý trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai (25/12) là kỳ cuối cùng điều chỉnh theo chu kỳ 2 lần/tháng. Theo Nghị định 95 có hiệu lực từ ngày 2/1/2022, một tháng sẽ có ba lần điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu vào các ngày mùng 1, ngày 11 và ngày 21, mỗi lần cách nhau 10 ngày, thay vì 15 ngày như hiện nay. Nhà điều hành cho biết, việc 3 lần điều chỉnh giá xăng dầu trong tháng sẽ phản ánh thực tế giá xăng dầu trong nước hơn.

Tại kỳ điều chỉnh gần đây nhất vào ngày 10/12, nhà điều hành đã tiến hành giảm giá xăng E5RON92 835 đồng/lít; giảm giá xăng RON95-III giảm 1.101 đồng/lít. Tương tự, giá dầu cũng được điều chỉnh giảm mạnh. Cụ thể, dầu diesel 0.05S giảm 1.048 đồng/lít; dầu hỏa giảm 875 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S giảm 732 đồng/kg.

Hiện giá xăng dầu trong nước đang được bán ở mức:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.082 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.801 đồng/lít

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.334 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 16.322 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.745 đồng/kg

Theo VTV

Đọc thêm

Bất động sản dòng tiền Vịnh Tiên tại thủ phủ du lịch mới của châu Á tăng sức hút cực mạnh

Bất động sản dòng tiền Vịnh Tiên tại thủ phủ du lịch mới của châu Á tăng sức hút cực mạnh

Sở hữu quần thể tiện ích vui chơi giải trí, thể thao, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, Vịnh Tiên trong lòng Vinhomes Green Paradise sẽ là bệ phóng đưa Cần Giờ lên bản đồ các điểm đến du lịch hàng đầu châu Á và thế giới. Dòng khách lên tới 40 triệu người/năm trong tương lai giúp Vịnh Tiên tạo lực hút mạnh mẽ với giới đầu tư.
Giá vàng bật tăng mạnh

Giá vàng bật tăng mạnh

Trong phiên giao dịch 9 giờ sáng 8/4, giá vàng SJC trong nước đã bật tăng tới 4,5 triệu đồng/lượng, lên mốc 177 triệu đồng/lượng.
Chỉ số giá tiêu dùng của Hà Tĩnh tăng do đâu?

Chỉ số giá tiêu dùng của Hà Tĩnh tăng do đâu?

Chỉ số giá tiêu dùng tại Hà Tĩnh trong tháng 3 năm 2026 ghi nhận mức tăng đáng chú ý. Dù vẫn trong ngưỡng kiểm soát, song xu hướng này đang cho thấy áp lực lạm phát và đặt ra thách thức đối với công tác điều hành giá.
Tài chính thị trường ngày 1/4: Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo ổn định lãi suất toàn hệ thống

Tài chính thị trường ngày 1/4: Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo ổn định lãi suất toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ổn định mặt bằng lãi suất thị trường, góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá vàng đảo chiều liên tục, giao dịch tại Hà Tĩnh "hạ nhiệt"

Giá vàng đảo chiều liên tục, giao dịch tại Hà Tĩnh "hạ nhiệt"

Những “cú lắc” với biên độ lớn trong những ngày gần đây của giá vàng khiến thị trường Hà Tĩnh chững lại và trở nên trầm lắng hơn. Thay vì “lướt sóng” như trước, nhiều người theo dõi diễn biến thị trường và chờ tín hiệu rõ ràng hơn trước khi giao dịch.
Tài chính thị trường ngày 30/3: Mức giảm trừ thuế có thể vượt 300 triệu đồng mỗi năm theo đề xuất mới

Tài chính thị trường ngày 30/3: Mức giảm trừ thuế có thể vượt 300 triệu đồng mỗi năm theo đề xuất mới

Đề xuất mới cho phép tính thêm chi phí y tế và giáo dục có thể nâng tổng mức giảm trừ lên hơn 300 triệu đồng mỗi năm, qua đó giảm đáng kể nghĩa vụ thuế của người có thu nhập trung bình. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.