Nghi vấn 3 người nước ngoài xịt hơi cay, cướp 20 triệu đồng giữa ban ngày ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Theo trình báo của nạn nhân, vào lúc 14h30 chiều nay (10/10), tại đường liên huyện Thạch Hà - Lộc Hà, đoạn trước cổng chợ Già (xã Thạch Kênh, Thạch Hà, Hà Tĩnh) xảy ra một vụ cướp tài sản với thủ đoạn táo bạo.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thường, trú tại thôn Hòa Hợp, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà.

Nghi vấn 3 người nước ngoài xịt hơi cay, cướp 20 triệu đồng giữa ban ngày ở Hà Tĩnh

Anh Thường - nạn nhân vụ cướp thuật lại sự việc với lực lượng chức năng

Theo lời kể của anh Nguyễn Văn Thường, khoảng 14h30 phút, anh lái xe tải chở cây cảnh đi từ ki-ốt ở QL1A về nhà (đối diện cổng chờ Già, Thạch Kênh), quãng đường dài khoảng 500m.

Về đến nhà, trong lúc anh đang sửa soạn phía sau thùng xe thì có một xe ô tô 4 chỗ màu đen đi cùng chiều đến và đỗ bên mép đường. Hai người đàn ông xuống xe và đi lại bên anh, người còn lại ở trong xe. Theo anh Thường miêu tả thì đó là những người nước ngoài, da trắng mũi cao, mắt xanh.

Người đàn ông chừng 30 tuổi, cao khoảng 1,8m bắt chuyện bằng ngoại ngữ nên anh không hiểu. Trong lúc cố tập trung để hiểu anh ta nói gì thì đột nhiên anh Thường nhận thấy có thứ gì đó xịt vào mặt mình từ người đàn ông bên cạnh.

Anh Thường choáng váng, cố đưa tay dụi mắt liên tục và khuỵu xuống. Trong lúc đó, anh kịp nhận ra hai kẻ lạ mặt móc lấy ví tiền của anh.

Một lúc sau anh Thường mới trấn tĩnh lại, kịp nhìn thấy bọn chúng lên xe quay đầu chạy về hướng QL1A. Nhưng lúc này, chân anh như tê liệt không di chuyển được.

Nghi vấn 3 người nước ngoài xịt hơi cay, cướp 20 triệu đồng giữa ban ngày ở Hà Tĩnh

Địa điểm xảy vụ cướp tài sản của anh Nguyễn Văn Thường

Lúc đó, một người khách đi đến quán photocopy gần đó, nhìn thấy anh Thường thì chạy đến. Anh Thường lên xe của người này đuổi theo, nhưng ra đến QL1A thì mất dấu.

Anh Nguyễn Văn Thường cho biết, số tiền bị cướp gần 20 triệu đồng.

Nhận được tin báo từ người dân, ngay sau đó Công an huyện Thạch Hà đã có mặt, lấy lời khai từ nạn nhân và nhân chứng có mặt tại thời điểm xẩy ra vụ việc.

Hiện, Công an Thạch Hà đang truy tìm tung tích chiếc xe và những kẻ cướp nêu trên.

Chủ đề Cướp tài sản

Chủ đề Hà Tĩnh 24h

Đọc thêm

"Ngừa" bà hoả ghé thăm trong dịp nghỉ lễ

"Ngừa" bà hoả ghé thăm trong dịp nghỉ lễ

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở các tổ chức, doanh nghiệp và người dân đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ trong kỳ nghỉ lễ.
Truy tìm nghi phạm liên quan vụ người phụ nữ tử vong ở Sơn Tiến

Truy tìm nghi phạm liên quan vụ người phụ nữ tử vong ở Sơn Tiến

Sau vụ người phụ nữ tử vong tại nhà riêng với nhiều vết thương ở xã Sơn Tiến, tỉnh Hà Tĩnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định truy tìm người đối với Hà Huy Thập (SN 1974, trú thôn An Thịnh) để phục vụ điều tra vụ án “Giết người”.
Giao thông Hà Tĩnh thông thoáng trong kỳ nghỉ lễ

Giao thông Hà Tĩnh thông thoáng trong kỳ nghỉ lễ

Các tuyến cao tốc qua Hà Tĩnh đã phát huy tối đa "tác dụng kép" khi vừa rút ngắn thời gian di chuyển cho người dân, vừa "chia lửa" cho các tuyến giao thông trên địa bàn, góp phần đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
Gác cho dân nghỉ lễ an toàn, bình yên

Gác cho dân nghỉ lễ an toàn, bình yên

Công an Hà Tĩnh tăng cường lực lượng, phương tiện, ứng trực 24/24h; chủ động trong mọi tình huống, bảo đảm tuyệt đối ANTT trong hai kỳ nghỉ lễ.
Bóc gỡ đường dây giả danh cán bộ cấp cao để lừa đảo

Bóc gỡ đường dây giả danh cán bộ cấp cao để lừa đảo

Đường dây lừa đảo do Mạc Đăng Thanh cầm đầu giả danh cán bộ cấp cao, “chạy” dự án, xin việc, huy động vốn để chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng. Công an Bắc Ninh triệt phá, bắt giữ 5 đối tượng, bóc trần thủ đoạn mạo danh tinh vi, liên tỉnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!