(Baohatinh.vn) - Hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ”, các tình nguyện viên ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã hiến 222 đơn vị máu.
Sáng 22/10, tại Nhà Văn hóa Nguyễn Du, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nghi Xuân tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2023.
Chương tình hiến máu tình nguyện thu hút gần 300 tình nguyện viên tham gia
Thực hiện chương trình “Giọt máu tình nguyện” đợt 2, ban tổ chức chương trình vận động các đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động và toàn dân tự nguyện đăng ký và sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện.
Cán bộ Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Nghi Xuân tham gia hiến máu tình nguyện
Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 đã thu hút gần 300 tình nguyện viên là đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức... chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng toàn dân tự nguyện tham gia.
Với tinh thần “thương người như thể thương thân, một người vì mọi người”, ban tổ chức chương trình đã thu được 222 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng.
Kết quả hiến máu tình nguyện qua 2 đợt trong năm 2023, huyện Nghi Xuân đã thu về 491/485 đơn vị máu.
Từ đầu năm 2025 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho 2.288 lao động.
BVĐK Hà Tĩnh liên tục tiếp nhận các ca biến chứng nghiêm trọng do tiêm, chuyền tại cơ sở chữa bệnh “chui”. Thực trạng này cảnh báo tình trạng tùy tiện trong chữa bệnh, đẩy nhiều người vào cảnh tiền mất, tật mang.
Năm 2025, Tổ chức Y tế thế giới chọn chủ đề “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo” với mục tiêu nhằm phơi bày chiến thuật của các tập đoàn thuốc lá trong việc quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm thuốc lá không có hại.
Ngày 30/5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành, các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Zalo, TikTok), YouTube và sàn thương mại điện tử tăng cường quản lý mỹ phẩm tự chế, nhà làm.
Đến tặng quà các bệnh nhân nhỏ tuổi đang điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải thăm hỏi sức khỏe, đồng thời động viên các cháu và gia đình nỗ lực, kiên trì trong điều trị để sớm khỏi bệnh.
Thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã triển khai cùng lúc nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực nhằm giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, việc hỗ trợ những mô hình sinh kế để giảm nghèo bền vững ngày càng phát huy hiệu quả.
Kỳ nghỉ hè đã bắt đầu, kéo theo nhu cầu vui chơi, giải trí, học tập của học sinh tăng cao. Nhiều sân chơi phong phú, sáng tạo, hấp dẫn đã được triển khai trên địa bàn Hà Tĩnh.
Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi mọi người bỏ thuốc lá vì sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng.
Mỗi bác sỹ sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích để giúp người nhiễm HIV trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước từ bỏ khói thuốc, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với cộng đồng.
Hà Tĩnh khen thưởng 25 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát và 36 tập thể, 18 cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác giảm nghèo.
Công đoàn cơ sở cơ quan hành chính, doanh nghiệp hưởng 100% lương ngân sách sẽ dừng thu công đoàn phí, kinh phí công đoàn từ ngày 1/6 và sắp xếp lại trước 15/6.
Nhờ triển khai đồng bộ quyết liệt các giải pháp, 5 năm qua, Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn xã hội vào công tác giảm nghèo. Với nhiều cách làm sáng tạo, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn Đức Thọ giảm đáng kể.
Năm học 2024- 2025, Trường Đại học Hà Tĩnh đã chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) trong sinh viên với 13 đề tài tiêu biểu được trao thưởng tại Hội nghị Sinh viên NCKH lần thứ XV.
Mỗi phóng viên nông nghiệp ở Hà Tĩnh không chỉ là người đưa tin mà thực sự là người lắng nghe nhịp thở của đồng ruộng, đồng hành, gắn bó với bà con trên từng tấc đất, cánh đồng.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm chúc mừng các gia đình được chuyển vào sinh sống trong ngôi nhà mới khang trang. Đây sẽ là điểm tựa để các hộ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng mong muốn những ngôi nhà mới kiên cố sẽ giúp các gia đình tại huyện Thạch Hà ổn định và vươn lên trong cuộc sống.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh đã đến dự lễ khánh thành, bàn giao nhà ở thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Hương Sơn.
Ngày hội hiến máu ở Hương Khê (Hà Tĩnh) thu hút gần 300 người tham gia, thu về 145 đơn vị máu bổ sung cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm phục vụ công tác cấp cứu, chữa bệnh.
Năm nay, số thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh ít hơn so với năm trước hơn 200 em, điều đó đồng nghĩa với việc tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh.