Một du khách người Mỹ chia sẻ trên mạng xã hội niềm vui sướng khi tình cờ có được một "kho báu" trong vali mua từ một cửa hàng đồ cũ.
Số tiền bỏ quên trong vali ước tính dưới 200 USD. Ảnh: Yahoo News Australia
Người đàn ông này nhận thấy có thứ gì đó cộm lên trong lớp lót của một chiếc vali nhỏ trong số đồ mua từ cửa hàng đồ cũ.
“Tôi mở lớp lót và thấy một xấp tiền Bangladesh lớn được đựng trong một chiếc túi zip”, nam du khách chia sẻ trên một hội nhóm trên mạng xã hội.
Chiếc vali (thứ hai từ phải sang) chứa đầy tiền Bangladesh
Người này chia sẻ đang là chủ một tiệm cắt tóc tại bang Ohio. Xấp tiền Bangladesh vô tình tìm được trong vali mua cũ được người đàn ông gọi là “của trên trời rơi xuống”.
Vị khách may mắn bày tỏ sự phấn khích khi số tiền này có giá trị lên tới 20.000 BDT. Tuy nhiên, số tiền đó có giá trị chưa tới 200 USD.
Chia sẻ với trang Yahoo News Australia, vị khách may mắn này cho biết có thể chủ cũ của chiếc vali này từng giấu tiền trong đó và không kiểm tra kỹ các món đồ còn sót lại bên trong trước khi thanh lý cho cửa hàng đồ cũ.
Một số người dùng mạng xã hội khác bày tỏ sự tò mò không hiểu sao có người lại quên được một số lượng lớn tiền mặt như vậy.
Vài người lại cho rằng trước khi thanh lý món đồ nào hoặc mua lại đồ cũ, cần kiểm tra kỹ đồ vật còn sót lại bên trong. Nhiều trường hợp mua đồ cũ thậm chí gặp rắc rối với những món đồ bỏ quên phi pháp.
“Trong một lần du lịch nước ngoài, tôi từng mua chiếc túi xách có chứa ma túy bên trong và bị nhân viên an ninh sân bay giữ lại kiểm tra. May mắn là tôi không bị truy cứu”, một tài khoản để lại bình luận.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.
Công trình góp phần tạo điểm nhấn cho Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), trở thành địa chỉ đỏ ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho Nhân dân, thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.
Từ đầu tháng 12 âm lịch đến nay, nhiều ngôi chùa tại Hà Tĩnh đã tất bật trang trí Tết nhằm đáp ứng nhu cầu lễ Phật, vãn cảnh của người dân, phật tử trong dịp Tết Nguyên đán.
Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông năm 2026 sẽ được tổ chức tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (xã Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống.
Bầu cử là việc trọng đại, vì thế phát sinh rất nhiều văn bản, thủ tục, công đoạn, thậm chí nhiều việc không tên nên rất cần sự linh hoạt của cán bộ, công chức thuộc tất cả bộ phận. Tuy nhiên, vì quá nguyên tắc, tại một số địa phương đã xảy ra những chuyện cười ra nước mắt.
Trại quân sự có niên đại hơn 2.000 năm, được xác định là trại lính La Mã lớn nhất từng được tìm thấy ở Bỉ, mở ra nhiều hiểu biết mới về quá trình La Mã hóa tại vùng Bắc Gaule thời cổ đại.
Không khí lạnh mạnh khiến nhiều đoạn sông Hàn tại Seoul (Hàn Quốc) đóng băng. Các đội cứu hộ phải phá băng để đảm bảo an toàn đường thủy và ứng phó thời tiết cực đoan.
Tình bạn - thứ tình cảm thiêng liêng gắn kết con người bằng sự chân thành và sẻ chia. Nhưng để rồi chỉ còn là những kỉ niệm ở lại trong tim như một điều không thể quên...
Chổi rơm - thứ vật dụng bình dị đến mức dễ bị lãng quên - lại âm thầm giữ trong mình hơi ấm gia đình, mùi rơm rạ, bóng dáng của bà, của mẹ qua bao mùa mưa nắng...
Chương trình nghệ thuật do phường Trần Phú (Hà Tĩnh) phối hợp tổ chức đã lan tỏa không khí phấn khởi, thấm đẫm niềm tự hào hướng về Đảng, về mùa Xuân mới.
Các chương trình nghệ thuật được thực hiện công phu, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả Hà Tĩnh nhiều cảm xúc tự hào về quê hương, đất nước trước vận hội mới.
Truyện ngắn "Đông ấm" là một câu chuyện nhỏ về tình bạn học trò, sự cảm thông và những điều tử tế giản dị nhưng đủ sức sưởi ấm lòng người trong những ngày đông lạnh.
Theo bảng xếp hạng “Top 100 món ăn Việt Nam” do chuyên trang ẩm thực quốc tế Taste Atlas công bố tính đến ngày 19/1, bánh mì heo quay vượt qua nhiều món ăn quen thuộc khác, đứng vị trí đầu tiên.
Bằng giọng kể chậm rãi, giàu hình ảnh và thấm đẫm cảm xúc, truyện ngắn "Có một chiều mây trắng" mở ra một không gian miền núi vừa hoang sơ, vừa ấm áp, nơi ký ức, yêu thương và niềm hy vọng đan xen...
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt đề nghị ngành VH-TT&DL triển khai hiệu quả Nghị quyết số 18-NQ/TU của Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Hà Tĩnh trong giai đoạn mới, xem đây là nhiệm vụ xuyên suốt, nền tảng cho sự phát triển bền vững.
UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương khuyến khích xã hội hóa các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, thể thao, du lịch dịp Tết Nguyên đán và kỷ niệm ngày thành lập Đảng.
Gala Cười 2026 lên sóng dịp Tết Nguyên đán, quy tụ nhiều nghệ sĩ hài quen thuộc cùng các tiểu phẩm mới mẻ, mang đến không khí vui tươi, ấm áp cho khán giả.
Câu chuyện về đôi vợ chồng già trước lựa chọn: quê và phố, giữa ước nguyện của người này và nỗi niềm của người kia… đã đem đến những rung động rất đời, cất lên từ yêu thương, thấu hiểu.
Sẵn sàng đón lượng khách tăng cao dịp tết Bính Ngọ, Ban Quản lý Di tích đền thờ Chế Thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện, đảm bảo mùa lễ hội diễn ra văn minh, an toàn.