Cụ thể, Đoàn đã kiểm tra 23 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình; 4 cơ sở sản xuất kẹo lạc, cu đơ; 1 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng; 1 cơ sở kinh doanh trứng gà, trứng vịt; 1 cơ sở dịch vụ ăn uống; 1 cơ sở sản xuất thực phẩm thịt.
Cơ sở sản xuất nước Thiên Hà (xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh) không đảm bảo an toàn thực phẩm
Các lỗi vi phạm gồm: Lỗi không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ, gồm: cơ sở SXKD nước uống đóng chai, đóng bình Life ở TX Hồng Lĩnh; cơ sở SXKD kẹo Cu đơ Quỳnh Hội ở Nghi Xuân; cơ sở SXKD nước uống đóng bình Thanh Thùy ở Thạch Hà; cơ sở SXKD nước uống đóng chai Trường Sơn ở Hương Sơn;
Lỗi không bảo đảm ATTP trong quá trình SXKD thực phẩm, gồm: cơ sở SXKD nước uống đóng chai, đóng bình Sương Mai ở Hương Khê; cơ sở SXKD đá lạnh, nước uống đóng chai, đóng bình An Thái ở Thạch Hà;
Kiểm tra quy trình sản xuất thực phẩm tại Công ty TNHH thực phẩm chế biến Mitraco (phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh).
Lỗi sử dụng người lao động không mang trang phục bảo hộ lao động theo quy định (cơ sở SXKD kẹo Cu đơ Quỳnh Hội ở Nghi Xuân);
Lỗi không duy trì việc kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ theo quy định (cơ sở SXKD nước uống đóng bình và đá lạnh Minh Thư ở Nghi Xuân);
Lỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm không cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định do tuyến tỉnh quản lý (cơ sở SXKD nước uống đóng bình Ông Vọ II ở Nghi Xuân);
Lỗi sản xuất thực phẩm thuộc diện phải công bố hợp quy mà không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy (cơ sở SXKD nước uống đóng chai Quang Sơn ở Cẩm Xuyên);
Lỗi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm (cơ sở sản xuất nước Thiên Hà ở Kỳ Anh).
Đoàn tiến hành giám sát việc chế biến thực phẩm tại Nhà hàng Hoa Sim (phường Kỳ Liên, Thị xã Kỳ Anh)
Bên cạnh công tác kiểm tra, hậu kiểm, đoàn đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tỉnh tuyên truyền nâng cao ý thức trong việc SXKD, đồng thời hướng dẫn thực hiện đúng các yêu cầu về bảo đảm an toàn thực phẩm và yêu cầu liên hệ với cơ quan chức năng hoàn thiện các thủ tục hành chính theo đúng quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.