Phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Giới chức y tế Nga cho biết phát hiện biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 ở Siberia.

“Chúng tôi nhận thấy một số thay đổi ở Siberia, cho phép chúng tôi giả định rằng virus ở khu vực này đang hình thành một dạng riêng với những đột biến cụ thể ”, bà Anna Popova, người đứng đầu cơ quan Giám sát, Bảo vệ sức khỏe và Quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) cho biết.

Người đứng đầu Rospotrebnadzor không cung cấp thông tin về khả năng lây lan và nguy cơ làm chết người của biến thể mới này, bà chỉ nói rằng nó không khiến virus nguy hiểm hơn.

Phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2
Phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Nga phát hiện biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 ở Siberia. (Ảnh: Reuters)

Bà Popova cũng xác nhận rằng các thử nghiệm với loại vaccine COVID-19 thứ hai của Nga do viện Vector của Siberia phát triển đang được thực hiện. Thử nghiệm bắt đầu từ hôm 15/11.

Theo tờ TASS , các thử nghiệm lâm sàng của loại vaccine này hiện có thể thực hiện trên các tình nguyện viên trên 60 tuổi. Ông Rinat Maksyutov, Tổng Giám đốc viện Vector nói các cuộc thử nghiệm với trẻ em sẽ bắt đầu vào tháng 12. Ông cũng cho biết các đột biến của virus SARS-CoV-2 không thể ảnh hưởng đến hiệu quả của vaccine.

Một nghiên cứu của Mỹ vào tháng 9 cho biết mức độ nghiêm trọng của căn bệnh COVID-19 phụ thuộc phần lớn vào tình trạng sức khỏe và tiền sử bệnh nền của người mắc, chứ không phải do loại biến thể của virus.

Nga hiện là nước có số ca mắc COVID-19 đứng thứ 5 thế giới. Tính đến nay, nước này ghi nhận 1.971.013 ca nhiễm, trong đó có 33.931 người chết.

Theo VTC

Đọc thêm

“Ươm mầm thiện hạnh” cho trẻ từ khóa tu mùa hè

“Ươm mầm thiện hạnh” cho trẻ từ khóa tu mùa hè

Khóa tu mùa hè tại nhiều ngôi chùa ở Hà Tĩnh đang trở thành điểm đến ý nghĩa của thanh thiếu nhi trong dịp nghỉ hè, góp phần bồi đắp kỹ năng sống, rèn luyện đạo đức và nuôi dưỡng những giá trị tốt đẹp.
Cách ăn nhãn đơn giản chữa mất ngủ

Cách ăn nhãn đơn giản chữa mất ngủ

Nhãn là loại quả quen thuộc được dùng trong cả ẩm thực và y học cổ truyền. Một số cách kết hợp nhãn với thực phẩm khác có thể hỗ trợ thư giãn, dễ ngủ hơn, nhưng cần dùng đúng cách để tránh tác dụng ngược.
Nhọc nhằn đời thợ sơn

Nhọc nhằn đời thợ sơn

Giữa không gian đặc quánh mùi sơn, hòa lẫn tiếng máy móc và bụi bặm công trường, những người thợ sơn ở Hà Tĩnh vẫn cần mẫn làm việc từ sáng sớm đến chiều muộn. Dưới cái nắng bỏng rát, hơi nóng hắt lên từ những bức tường bê tông khiến công việc của họ càng thêm nhọc nhằn.
Để trẻ có những ngày hè đáng nhớ ở quê

Để trẻ có những ngày hè đáng nhớ ở quê

Thay vì lựa chọn những chuyến du lịch xa nhà hay tìm lớp học hè cho con, nhiều phụ huynh ở Hà Tĩnh đã tạo cho trẻ những ngày hè thú vị và đáng nhớ bằng cách “du lịch” về thăm quê.
Ăn vải có nóng không?

Ăn vải có nóng không?

Mỗi khi mùa vải về, nhiều người thường đặt câu hỏi ăn vải có nóng không. Trái với quan niệm dân gian, y học hiện đại có những lý giải cực kỳ bất ngờ về cơ chế 'gây nóng' của đặc sản này.
5 lỗi khiến nhà nóng bức mùa hè

5 lỗi khiến nhà nóng bức mùa hè

Nhiều người nghĩ chống nóng là phải bật điều hòa, tuy nhiên, ngôi nhà có thể thoáng đãng và hạ nhiệt bằng cách bỏ bớt đồ đạc.
Độc đáo lớp học "Dạ chú Tuấn"

Độc đáo lớp học "Dạ chú Tuấn"

Tại xã Cẩm Duệ (Hà Tĩnh), lớp học mang tên “Dạ chú Tuấn” đang thu hút sự quan tâm khi giúp nhiều trẻ hình thành nền nếp, nhận được sự đồng tình của phụ huynh và cộng đồng mạng.
Sai lầm khi uống bia dễ gây tăng cân

Sai lầm khi uống bia dễ gây tăng cân

Uống bia khi bụng đói, ăn nhiều đồ chiên cùng bia, tiêu thụ quá mức vào cuối tuần có thể khiến cơ thể tích mỡ và làm giảm hiệu quả kiểm soát cân nặng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!