Phát sinh ca bệnh sốt xuất huyết ở Hương Khê

(Baohatinh.vn) - Ông Nguyễn Trường Lâm - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) thông tin, cơ quan chuyên môn vừa phát hiện thêm ca bệnh dương tính với dịch sốt xuất huyết tại thị trấn Hương Khê, đưa tổng số ca nhiễm trên địa bàn là 14 ca kể từ đầu năm đến nay.

Phát sinh ca bệnh sốt xuất huyết ở Hương Khê

Cơ quan chức năng tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại nhà bà Vũ Thị H.

Trước đó, ngày 27/9/2022 chị Nguyễn Thị Hoa V. (SN 1983, trú tại TDP 10, thị trấn Hương Khê) có dấu hiệu đau đầu, mệt mỏi, sốt, đau xương khớp. Chị Việt đã tự ý mua thuốc kháng sinh về nhà uống.

Đến ngày 29/9/2022, chị V. đến Bệnh viện TTH Hà Tĩnh khám, được chẩn đoán mắc bệnh sốt xuất huyết và đang tiếp tục điều trị tại đây.

Phát sinh ca bệnh sốt xuất huyết ở Hương Khê

Cơ quan chuyên môn tiến hành điều tra dịch tễ...

Trong sáng nay (30/9), bà Vũ Thị H. (SN 1946, trú tại TDP 10, thị trấn Hương Khê) là mẹ chồng của chị V. cũng có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi, đau xương khớp... Ngay sau đó, bà H. được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê khám và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả cho thấy, bà H. có tiểu cầu giảm, được ngành chuyên môn chẩn đoán mắc bệnh với sốt xuất huyết. Hiện bà đã được người nhà đưa lên bệnh viện tuyến trên khám để khẳng định bệnh.

Phát sinh ca bệnh sốt xuất huyết ở Hương Khê

Phun hóa chất diệt muỗi xung quanh khu vực phát hiện bệnh nhân nhiễm sốt xuất huyết

Sau khi phát hiện ca bệnh mới, Trung tâm Y tế huyện Hương Khê đã cử cán bộ chuyên môn tiến hành điều tra dịch tễ từng ca bệnh, đồng thời phun hóa chất diệt muỗi tại nhà bệnh nhân Việt và một số hộ gia đình ở TDP 10, thị trấn Hương Khê.

Tính từ đầu năm 2022 đến sáng ngày 30/9, trên địa bàn huyện Hương Khê đã ghi nhận 14 ca mắc và nghi ngờ dương tính với sốt xuất huyết (5 ca phát sinh trên địa bàn, 9 ca có yếu tố dịch tễ đi về từ vùng đang có dịch sốt xuất huyết lưu hành), tập trung ở các xã: Hương Thủy, Hương Xuân, Hương Bình, Hương Đô, Hương Giang, Phúc Trạch, thị trấn Hương Khê.

Đọc thêm

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.