Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence đã chính thức khởi động cho lễ nhậm chức của mình bằng một buổi lễ đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington.

[Trực tiếp] Lễ nhậm chức của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence đã chính thức khởi động cho lễ nhậm chức của mình bằng một buổi lễ đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington.

Tiếp sau đó sẽ là lễ diễu hành mừng Tổng thống mới của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ vào lúc 15 giờ theo giờ địa phương.

Xem trực tiếp lễ nhậm chức của ông Donald Trunp tại đây:

Dự kiến, sẽ có khoảng 80.000 người tập trung tại National Mall để chứng kiến giây phút ông Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ (70 tuổi), người già nhất bước vào phòng bầu dục để bắt đầu nhiệm kỳ kéo dài 4 năm.

Theo hãng tin AP, hôm 19/1, ông Trump dường như đã nói với một người bạn rằng ông đã bỏ dùng điện thoại riêng theo lời khuyên của cơ quan an ninh.

truc tiep le nham chuc cua tong thong hoa ky donald trump

Ông Trump vốn nổi tiếng vì hay đăng các dòng tweet từ chiếc điện thoại di động dùng hệ điều hành Android. Rất nhiều người có số điện thoại của ông.

Giờ đây, khi sắp trở thành ông chủ Nhà Trắng, ông Trump dường như sẽ học người tiền nhiệm Barack Obama. Ông Obama khi trở thành tổng thống đã không dùng điện thoại riêng mà dùng một chiếc Blackberry được bảo mật cao.

Trước đó 1 ngày, ông Donald Trump đã khởi động cho lễ nhậm chức của mình khi tới dự buổi hòa nhạc theo truyền thống tại Khu tưởng niệm cố Tổng thống Abraham Lincoln.

truc tiep le nham chuc cua tong thong hoa ky donald trumpÔng Trump và gia đình tại Khu tưởng niệm cố Tổng thống Abraham Lincoln (Ảnh: Getty)

Phát biểu trước đám đông ủng hộ, ông Donald Trump nói lại về chiến dịch bầu cử vừa qua cũng nhưng về chiến thắng khó khăn của mình. Ông kêu gọi mọi người ủng hộ ông nhiều hơn nữa, đặc biệt là từ những người trong giới cần lao. Rất nhiều người đã vỗ tay khi ông Trump phát biểu với giai cấp bình dân "Các bạn sẽ không bị lãng quên nữa".

HÀ PHƯƠNG

(Tổng hợp)


HÀ PHƯƠNG
(Tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]