Đến nay, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có 53 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, góp phần giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, củng cố các tiêu chí trong xây dựng NTM.
Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng kịp thời các đơn hàng và chuẩn bị đủ sản lượng phục vụ tết Nguyên đán 2024.
Thời điểm này, các cơ sở chế biến sản phẩm nhung hươu đạt chuẩn OCOP trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang “chạy đua” với thời gian để kịp sản xuất, phục vụ nhu cầu của khách hàng dịp cuối năm.
Thời điểm này, nhiều cơ sở sản xuất chế biến các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang “tăng tốc” làm hàng, trả đơn kịp phục vụ nhu cầu của người dân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Từ “đặc sản” trám đen Hương Sơn (Hà Tĩnh), nữ cán bộ đoàn xã Sơn Ninh Đặng Thị Khánh Ly đã năng động, sáng tạo xây dựng thương hiệu trám muối Hùng Ly cho hiệu quả kinh tế cao.
Để đạt chuẩn NTM trong quý II/2021, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phải tiếp tục dồn sức hoàn thành tiêu chí y tế - văn hóa - giáo dục và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững.
Nhằm xây dựng và phát triển sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã 1 sản phẩm” (OCOP), huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã ban hành hành chính sách khuyến khích, hỗ trợ.
Sản phẩm thịt dê tươi đạt chuẩn OCOP ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) được hút chân không, bảo quản sạch, giữ được độ tươi lâu đang được nhiều khách hàng ưa chuộng.
Cam bù Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang bắt đầu chín đỏ, dần cho thu hoạch. Những quả cam nức tiếng mọng nước, có vị thanh ngọt đậm đà hứa hẹn một mùa bội thu cho người dân miền núi thơm.
Từ những sản phẩm chủ lực, huyện Hương Sơn đã lập hồ sơ tham dự, đánh giá, phân hạng chương trình OCOP đợt 2 năm 2020 và được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định công nhận 13 sản phẩm.
Để xây dựng mô hình nuôi ong VietGAP gắn với sản phẩm OCOP, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa hỗ trợ 800 đàn ong giống cho 4 địa phương trên địa bàn huyện.
Từ cây móc mọc hoang trong rừng, anh Phạm Đình Ái ở xã Sơn Lĩnh (Hương Sơn, Hà Tĩnh) biến thành sản phẩm đũa chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Những năm gần đây, quả trám đen trở thành món ăn đặc sản, sản phẩm hàng hóa, mang về cho người trồng ở các xã miền rừng Hương Sơn (Hà Tĩnh) nguồn thu nhập khá.
Ông Nguyễn Minh Tiến – Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương đánh giá các sản phẩm OCOP của Hương Sơn (Hà Tĩnh) đặc sắc, phát triển có chiều sâu.
Sau khi tham gia chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), những đặc sản nông nghiệp của huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) từng bước tăng lợi nhuận, nâng tầm giá trị...