Hương Sơn có 15 sản phẩm đủ điều kiện tham gia OCOP

(Baohatinh.vn) - Qua đánh giá, phân hạng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có 15 sản phẩm đủ điều kiện tham gia OCOP cấp tỉnh đợt 2 năm 2021.

Hương Sơn có 15 sản phẩm đủ điều kiện tham gia OCOP

Sản phẩm trám muối Hùng Ly của hộ kinh doanh Đặng Thị Khánh Ly ở xã Sơn Ninh

Huyện Hương Sơn vừa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 2 năm 2021 cho 15 sản phẩm của 10 cơ sở trên địa bàn.

Các sản phẩm được huyện đánh giá, phân hạng trong đợt này hầu hết là những sản phẩm chủ lực, thế mạnh của từng địa phương như: dầu vừng và trà đậu đen (xã An Hòa Thịnh); tinh dầu trện và tinh dầu sả chanh Bảo Trân (xã Sơn Tây); sản phẩm đông trùng hạ thảo sấy khô và rượu đông trùng hạ thảo Thiên Tâm (xã Quang Diệm); xúc xích và thịt bồ câu Thảo Mộc (thị trấn Phố Châu); cao xương hươu và bộ nhung hươu Việt Gold (xã Sơn Châu); trám muối Hùng Ly (xã Sơn Ninh); ngũ cốc dinh dưỡng Thu Lê (xã Sơn Phú); thịt lợn rừng Nam Giang (xã Sơn Trường); thịt lợn thảo dược Nam Tiến (xã Sơn Bình) và gà đồi Hiền Tâm (xã Sơn Lễ).

Hương Sơn có 15 sản phẩm đủ điều kiện tham gia OCOP

Sản phẩm thịt lợn thảo dược Nam Tiến của hộ kinh doanh Trần Quang Điệp ở xã Sơn Bình.

Sau khi đánh giá, phân hạng sản phẩm, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Hương Sơn sẽ tiếp tục cùng các chủ cơ sở hoàn thiện hồ sơ để đề xuất Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021.

Hương Sơn có 15 sản phẩm đủ điều kiện tham gia OCOP

Sản phẩm đông trùng hạ thảo sấy khô và rượu đông trùng hạ thảo Thiên Tâm ở xã Quang Diệm.

Được biết, toàn huyện hiện có 32 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP hạng 3 sao và 1 sản phẩm đạt hạng 4 sao. Các sản phẩm đã được công nhận nâng tầm thương hiệu và phát triển ổn định, bền vững.

Các sản phẩm đủ điều kiện tham gia đạt chuẩn OCOP (đợt 2) năm 2021 của huyện đa dạng, phong phú, được các chủ cơ sở chú trọng nâng cao chất lượng, xây dựng và bảo hộ logo, bộ nhận diện thương hiệu bao gồm website, hệ thống bao bì, tem nhãn, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường.

Ông Phan Xuân Đức - Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn

Chủ đề Sản phẩm mới

Đọc thêm

Xuân Lộc kiến tạo miền quê no ấm

Xuân Lộc kiến tạo miền quê no ấm

Với việc xây dựng nông thôn mới theo hướng đi vào chiều sâu, gắn với phát triển kinh tế, Xuân Lộc (Hà Tĩnh) đang từng bước xây dựng quê hương phát triển toàn diện, bền vững.
Làng rau Quyết Tiến tất bật vào vụ tết

Làng rau Quyết Tiến tất bật vào vụ tết

Những ngày cuối năm, khi tiết trời bắt đầu se lạnh, cũng là lúc trên các cánh đồng rau màu của thôn Quyết Tiến, xã Đức Quang (Hà Tĩnh), bà con nông dân lại rộn ràng vào vụ tết.
Rực vàng những vườn cam chín mọng ở Hà Tĩnh

Rực vàng những vườn cam chín mọng ở Hà Tĩnh

Trên những vườn đồi ở Hà Tĩnh, cây cam đã bước vào độ chín rộ, tỏa hương, khoe sắc khắp vùng. Đây cũng là thời điểm người dân bắt đầu tập trung thu hái để bán ra thị trường.
Sinh kế chênh vênh nơi bờ sông bị sạt lở

Sinh kế chênh vênh nơi bờ sông bị sạt lở

Hàng nghìn mét bờ sông ở Hà Tĩnh bị khoét sâu, đất sản xuất bị cuốn trôi, nhiều đoạn lấn sát nhà dân và công trình hạ tầng đe dọa an toàn và sinh kế của người dân.
Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, gỡ thẻ vàng IUU là trách nhiệm chung, đòi hỏi quyết tâm và nỗ lực cao nhất từ Trung ương đến địa phương vì liên quan trực tiếp đến uy tín, hình ảnh và lợi ích quốc gia.
Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Với sự năng động của người dân cùng định hướng hỗ trợ kịp thời của chính quyền, nhiều mô hình kinh tế mới đang phát huy hiệu quả, tạo thêm hướng phát triển kinh tế bền vững cho người dân Thạch Hà (Hà Tĩnh).