Cơ sở OCOP Hương Sơn tăng tốc sản xuất phục vụ thị trường tết

(Baohatinh.vn) - Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng kịp thời các đơn hàng và chuẩn bị đủ sản lượng phục vụ tết Nguyên đán 2024.

Cơ sở OCOP Hương Sơn tăng tốc sản xuất phục vụ thị trường tết

Các sản phẩm của Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn đã đạt tiêu chuản OCOP 3-4 sao.

Từ những ngày đầu tháng 12/2023, Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn (thôn Đại Vường, xã Sơn Phú) đã tăng tốc để kịp sản xuất cho các đơn hàng ngày tết. Các mặt hàng của công ty chủ yếu là: rượu nhung hươu, nhung hươu tán bột, nhung hươu tươi... rất thích hợp để làm quà biếu và tiêu dùng trong dịp cuối năm.

Công ty cũng đã thay đổi mẫu mã để đáp ứng thị hiếu, thu hút khách hàng và thuê thêm 5 nhân công thời vụ (ngoài 5 nhân công làm việc thường xuyên) để gia tăng sản xuất, đóng gói thành phẩm, đảm bảo kịp tiến độ bàn giao đơn hàng.

Cơ sở OCOP Hương Sơn tăng tốc sản xuất phục vụ thị trường tết

Tết năm nay, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn tăng khoảng 20 - 30% so với ngày thường.

Ông Trần Đình Chiến - Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn cho biết: "Sau khi 4 sản phẩm: nhung hươu khô tán bột, nhung hươu tươi, nhung hươu thái lát và rượu nhung hươu đạt chứng nhận OCOP (3-4 sao) đã giúp thương hiệu nhung hươu Chiến Sơn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Hiện tại, nhiều cửa hàng trong và ngoài tỉnh đều nhập hàng của công ty để tiêu thụ. Vào thời điểm cuối năm như hiện nay, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của công ty tăng khoảng 20 - 30% so với ngày thường. Hiện nay, chúng tôi mới chế biến được gần 30% số lượng đơn đặt hàng”.

Cơ sở OCOP Hương Sơn tăng tốc sản xuất phục vụ thị trường tết

Cơ sở chế biến thực phẩm Bình Sơn đã lên “dây cót” cho mùa sản xuất tết năm 2024.

Tết là dịp để tăng doanh số, doanh thu và cũng là cơ hội để quảng bá, tiếp thị sản phẩm, vì vậy, cơ sở chế biến thực phẩm Bình Sơn (tổ dân phố 7, thị trấn Phố Châu) đã chủ động nguồn nguyên liệu, thuê thêm nhân công thời vụ và quảng bá sản phẩm trên các kênh truyền thông.

Chị Lê Thị Bình - chủ cơ sở chế biến thực phẩm Bình Sơn cho biết: “Việc tiếp tục được công nhận đạt OCOP 3 sao năm 2023 một lần nữa khẳng định được thương hiệu bền vững của sản phẩm nem chua Ý Bình của chúng tôi. Vì thế, dù 1,5 tháng mới đến tết Nguyên đán nhưng cơ sở đã lên “dây cót” để chuẩn bị nguồn hàng. Các sản phẩm luôn được cơ sở đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được đóng gói cẩn thận, nhãn mác đẹp mắt để sẵn sàng nhằm phục vụ người tiêu dùng”.

Được biết, hiện tại, cơ sở chế biến thực phẩm Bình Sơn đã bắt đầu nhận đơn hàng dịp tết Nguyên đán sắp tới. Cơ sở sẽ ngừng “chốt đơn” vào cuối tháng 11 âm lịch để tập trung sản xuất, trả đơn hàng. Dự kiến, với nhu cầu tiêu thụ cao, năm nay, các đơn hàng sẽ tăng khoảng 20% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Cơ sở OCOP Hương Sơn tăng tốc sản xuất phục vụ thị trường tết

Dự kiến, lượng khách đặt hàng tại HTX Mật ong Cường Nga sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian cận tết.

Ngoài việc duy trì khách hàng truyền thống thì vào năm nay, HTX Mật ong Cường Nga (thôn Đồng Tiến, xã Quang Diệm) đã đẩy mạnh việc quảng bá trên các nền tảng số, tham gia các hội chợ thương mại, kết nối với các siêu thị, các cửa hàng thực phẩm sạch để tiếp cận thị trường.

Ông Nguyễn Văn Cường - Giám đốc HTX Mật ong Cường Nga chia sẻ: “Năm 2023, HTX đã đạt sản lượng hơn 20 tấn, đồng thời hỗ trợ xử lý mật cho các hộ dân và các đơn vị trong, ngoài huyện trên 200 tấn. Từ nguồn nguyên liệu này đã giúp HTX đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng trong năm, đặc biệt là dịp tết sắp tới”.

Nhờ việc chủ động nguồn nguyên liệu, tích cực tiếp cận thị trường, quảng bá sản phẩm nên dù còn 1,5 tháng nữa mới đến tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, song HTX Mật ong Cường Nga đã nhận được đơn đặt hàng 1.200 chai, tương đương 600 lít. Khách hàng chủ yếu trong tỉnh và các tỉnh phía Nam. Dự kiến, số lượng này sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới.

Cơ sở OCOP Hương Sơn tăng tốc sản xuất phục vụ thị trường tết

Các sản phẩm OCOP Hương Sơn tham gia Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 6 (tháng 11) nhằm quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường.

Hiện tại, các đơn vị sản xuất các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Hương Sơn đang nhanh chóng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử. Để tạo đà cho thị trường ngày tết, các sản phẩm OCOP liên tục được giới thiệu trên các sàn thương mại điện tử, website và các mạng xã hội như: Zalo, Tiktok, Facebook... Nhờ đó, các sản phẩm ngày càng được nhiều khách hàng biết đến và chọn mua. Nhiều cửa hàng trên địa bàn cũng đã chủ động nhập các sản phẩm OCOP để phân phối đến tay khách hàng. Với tinh thần chủ động từ các chủ thể, các sản phẩm OCOP của Hương Sơn đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu thị trường tiêu dùng dịp cuối năm, dịp tết.

Ông Trần Quang Hòa - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn cho biết: "Hiện tại, toàn huyện có 50 sản phẩm OCOP đạt 3-4 sao. Chuẩn bị cho mùa tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cơ sở OCOP đã chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, gia tăng sản xuất, thuê thêm nhân công thời vụ... để đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu của khách hàng. Nhu cầu của khách hàng dịp tết dự đoán sẽ tăng cao sẽ tạo hiệu ứng tích cực cho tiềm năng phát triển các sản phẩm OCOP của Hương Sơn".

Chủ đề Thị trường Tết

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast