Sáng 5/7, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19, đã cách ly trước đó

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sáng ngày 5/7, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 mới. Các trường hợp này đều là F1, đã được cách ly trước đó.

Theo đó, bệnh nhân nữ N.T.N (SN 1991), trú tại thôn Đông Hà 1, xã Thạch Long; bệnh nhân nam P.Đ.H (SN 2017), thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 5/7, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19, đã cách ly trước đó

Trước đó, các bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính với SARS -CoV-2. Ngày 4/7, lấy mẫu xét nghiệm lần 3, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện 2 bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Sáng 5/7, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19, đã cách ly trước đó

2 bệnh nhân hiện đã điều trị tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh.

Ngành y tế cùng với lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 120 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, có 29 trường hợp liên quan đến các chùm ca bệnh tại Thạch Long, huyện Thạch Hà.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!