(Baohatinh.vn) - Anh Bùi Văn Hướng ở thôn Hồng Thịnh, xã Hồng Lộc (Lộc Hà - Hà Tĩnh) đã bàn giao cá thể khỉ vàng là động vật rừng quý hiếm này cho các cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

Cá thể khỉ vàng quý hiếm xuất hiện trong vườn nhà dân ở Lộc Hà

Anh Bùi Văn Hướng ở thôn Hồng Thịnh, xã Hồng Lộc (Lộc Hà - Hà Tĩnh) đã bàn giao cá thể khỉ vàng là động vật rừng quý hiếm này cho các cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

Cá thể khỉ vàng quý hiếm xuất hiện trong vườn nhà dân ở Lộc Hà

Cá thể khỉ vàng bị người dân bắt trong vườn nhà.

Sáng ngày 5/8, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà tổ chức tiếp nhận 1 cá thể khỉ vàng (tên khoa học là Macaca mulata, là động vật nguy cấp quý hiếm, thuộc nhóm II B) từ anh Bùi Văn Hướng ở thôn Đông Thịnh, xã Hồng Lộc. Đây là cá thể khỉ đực, có trọng lượng khoảng hơn 10 kg.

Cá thể khỉ này được gia đình anh Hướng bắt được tại vườn nhà mình cách đây vài ngày. Khi biết đây là động vật hoang dã quý hiếm, cần được bảo vệ, anh Hướng đã thông báo ngay với chính quyền địa phương và Công an xã để bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà.

Cá thể khỉ vàng quý hiếm xuất hiện trong vườn nhà dân ở Lộc Hà

Động vật quý hiếm được giao nhận trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện Lộc Hà và các lực lượng chức năng.

Ngay sau khi thực hiện xong các thủ tục tiếp nhận theo quy định, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà đã liên hệ với Vườn Quốc gia Vũ Quang và bàn giao cá thể khỉ quý hiếm này để chăm sóc, tái thả về tự nhiên.

Tin liên quan:

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]