(Baohatinh.vn) - Một người dân ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vừa bắt được con lươn vàng quý trong lúc dùng máy xúc đào công trình tại huyện Nghi Xuân.

Phát hiện lươn vàng lúc đào đất làm công trình dọc sông Lam mạn Hà Tĩnh

Một người dân ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vừa bắt được con lươn vàng quý trong lúc dùng máy xúc đào công trình tại huyện Nghi Xuân.

Vào chiều ngày 31/7/2020, anh Đinh Ngọc Đại (SN 1981, trú tại tổ dân phố 10, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) dùng máy xúc của công ty xúc công trình gần khu vực Sông Lam (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thì bất ngờ phát hiện một vật màu vàng cùng với đất trong gàu máy.

Phát hiện lươn vàng lúc đào đất làm công trình dọc sông Lam mạn Hà Tĩnh

Toàn thân con lươn có màu vàng óng

Tò mò nên anh Đại dừng máy để xem thì biết đó là 1 con lươn vàng óng cùng một con lươn đen khác vừa bị xúc lên khổi tổ.

Anh Đại cho biết: “Con lươn này vàng óng mượt hết cả thân, nhìn rất lạ. Nghe tin tôi bắt được con lươn vàng, rất nhiều người đến xem”.

“Khi tôi cân lên, con lươn này có trọng lượng gần 4 lạng, dài hơn 50 cm. Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy con lươn vàng như thế”, anh Đại nói thêm.

Theo một người chuyên buôn lươn, đây là loại lươn đột biến gen, có giá trị cao trên thị trường. Rất ít khi bắt gặp loại lươn này.

Nhiều người ví lươn vàng như “sâm động vật dưới nước” bởi có nhiều tác dụng chữa bệnh, có thể tăng cường trí nhớ và trị bệnh tiểu đường.

Tin liên quan:

Quang Anh


Quang Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]