(Baohatinh.vn) - Vinamilk và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã chính thức khởi động Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2023. Đây là năm thứ 16 chương trình này được thực hiện.

Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh

Vinamilk và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã chính thức khởi động Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2023. Đây là năm thứ 16 chương trình này được thực hiện.

Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh

Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đón nhận 1,5 triệu hộp sữa mà Vinamilk ủng hộ cho Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2023.

Năm 2023, Vinamilk và Quỹ sữa tiếp tục hỗ trợ gần 17.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được uống sữa với hơn 1,5 triệu hộp sữa có giá trị tương đương 10 tỷ đồng. Vừa qua, tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, Vinamilk và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã chính thức khởi động Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm nay.

Sự kiện có sự tham dự đặc biệt của Đoàn nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Vinamilk.

Tính đến nay, sau 16 năm bền bỉ thực hiện, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng hơn 42 triệu hộp sữa dinh dưỡng và gửi gắm yêu thương đến cho hơn 500.000 trẻ em trên khắp Việt Nam với tổng giá trị hỗ trợ đến nay đã lên đến 200 tỷ đồng.

Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh

Năm 2023, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Quảng Ninh sẽ được nhận 150.000 hộp sữa trị giá 1 tỷ đồng từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Có thể nói, đây là một trong những chương trình chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em có quy mô hỗ trợ lớn nhất cũng như được thực hiện dài hạn, đều đặn hàng năm để tạo ra những cải thiện đáng kể về sức khỏe, thể chất cho trẻ em thông qua dinh dưỡng.

Đại diện đã trao tặng 1,5 triệu ly sữa cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Nguyễn Hạnh Phúc - Chủ tịch HĐQT Công ty Vinamilk cho biết: “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là một chương trình cộng đồng mà Vinamilk đã tâm huyết thực hiện 16 năm qua. Ngay trong những giai đoạn khó khăn hay các năm diễn ra đại dịch COVID-19, chương trình này vẫn được công ty ưu tiên thực hiện và nhận được sự quan tâm, đồng hành của rất nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà Nước, các địa phương, các nghệ sĩ và cộng đồng. Đó cũng chính là điều ý nghĩa nhất của chương trình này, khi thông điệp về sự yêu thương và quan tâm trẻ em đã luôn được tất cả chúng ta nỗ lực và bền bỉ thực hiện”.

Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập ở tỉnh Quảng Ninh.

Riêng tại tỉnh Quảng Ninh, đây là năm thứ 13 trẻ em khó khăn tại tỉnh được thụ hưởng sữa từ chương trình với tổng số lượng ước tính là 600.000 hộp sữa đã được hỗ trợ qua các năm.

Quảng Ninh là tỉnh miền núi, trung du nằm ở vùng duyên hải với hơn 80% đất đai là đồi núi. Nơi đây có 22 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó, nhiều nhất là dân tộc Dao, Tày, Sán Dìu, Sán Chay, Hoa, Mường…, tập trung chủ yếu ở các huyện miền núi, đặc biệt như huyện Bình Liêu với 95,8% là người dân tộc thiểu số.

Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh

Các em học sinh Trường Tiểu học Húc Động thỏa thích thưởng thức những hộp sữa thơm ngon tại sự kiện.

Tuy có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao so với mặt bằng chung cả nước nhưng với đặc thù về địa hình và dân cư, các tỉnh miền núi của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, nên điều kiện chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho trẻ em vẫn rất cần được sự quan tâm hỗ trợ.

Chính vì vậy, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã quyết định chọn huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh là nơi tổ chức buổi lễ trao sữa đầu tiên trong năm 2023 của chương trình. Tại buổi lễ, gần 400 em học sinh có mặt tại Trường Tiểu học Húc Động đã đại diện cho 1.600 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt của Quảng Ninh đón nhận 150.000 hộp sữa Vinamilk ADM bổ dưỡng với tổng giá trị khoảng 1 tỷ đồng.

Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh

Các em học sinh tại Trường Tiểu học Húc Động được các bác sĩ của Vinamilk thăm khám sức khỏe và dinh dưỡng.

Đây là dòng sữa dinh dưỡng được bổ sung DHA và 17 loại vitamin, khoáng chất hỗ trợ các em nhỏ phát triển trí não, chiều cao và tăng cường sức đề kháng với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ.

Sau Quảng Ninh, Quỹ sữa sẽ tiếp tục triển khai trao tặng sữa cho các địa phương: Lạng Sơn, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Dương… và 2 thành phố lớn TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chia sẻ thêm: “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là một chương trình nhân văn dành cho đối tượng trẻ em khó khăn, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt mà Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã thực hiện cùng Vinamilk từ năm 2008 đến nay. Trong suốt 16 năm thực hiện, Quỹ sữa luôn có sự ủng hộ, đồng hành, hỗ trợ từ tất cả các cấp lãnh đạo để ngày càng có nhiều trẻ em được uống sữa mỗi ngày. Để đạt được những kết quả như ngày hôm nay, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đánh giá cao sự đóng góp thiết thực, sự đồng hành của Vinamilk trong việc chăm sóc trẻ em đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước”.

Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh

Các em nhỏ được giao lưu cùng NSƯT Xuân Bắc và tham gia nhiều các trò chơi tại chương trình khởi hành Quỹ sữa vươn cao Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh.

Cũng nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các đại biểu cũng dành tặng 100 phần học bổng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó học giỏi của huyện Bình Liêu để khích lệ các em kiên trì tiếp tục đến trường.

Trong sự kiện trao sữa, Quỹ sữa và Vinamilk còn đặc biệt dành tặng cho các em một ngày hội trẻ thơ đúng nghĩa với nhiều hoạt động như: khu trò chơi với bò ADM, đổi vỏ hộp sữa lấy quà tặng bảo vệ môi trường, khám phá Khu vườn ước mơ và được thăm khám dinh dưỡng bởi các bác sĩ của Vinamilk.

Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh

Đại diện Vinamilk, Quỹ Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam, các đại biểu đến thăm và trao sữa cho các em học sinh tiểu học, mầm non tại các điểm trường huyện miền núi Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Cũng trong chương trình, Vinamilk và Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam cũng đã đến thăm và trao tặng sữa cho các em học sinh tại Trường Mầm non Vô Ngại của huyện Bình Liêu.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là chương trình vì trẻ em có quy mô triển khai lớn nhất, bền vững nhất cho đến nay. Tiền thân là “Quỹ 1 triệu ly sữa” từ năm 2008 với mục tiêu giúp cho khoảng 50.000 trẻ em nghèo trên toàn quốc có sữa uống miễn phí.

Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh

Vinamilk và Tetra Pak cùng phối hợp tổ chức hoạt động “Đổi vỏ sữa lấy cây xanh và các món quà thân thiện môi trường” thu hút được đông đảo học sinh, thầy cô tham gia.

Đến năm 2010, chương trình chính thức đổi tên thành “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam”, với sứ mệnh để mọi trẻ em Việt Nam được uống sữa mỗi ngày. Liên tục trong 16 năm, Quỹ sữa đã đến với trẻ em trên cả 63 tỉnh thành của cả nước, từ các tỉnh biên giới núi non trập trùng như: Hà Giang, Điện Biên… cho đến tận đất mũi Cà Mau hay các vùng biển đảo của Tổ quốc.

Với ý nghĩa nhân văn của mình, chương trình Quỹ sữa đã trở thành một phần ký ức tươi đẹp của bao thế hệ trẻ thơ, giúp các em có thêm nghị lực vươn cao để theo đuổi những ước mơ của mình.

 • Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh
  Những khoảnh khắc đẹp trên hành trình của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm thứ 15

  Đánh dấu 15 năm đồng hành cùng với trẻ em Việt Nam (2008 - 2022), Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức nhiều hoạt động như ngày hội trao tặng sữa, cuộc thi vẽ tranh, chuyến tham quan, vui chơi hay trải nghiệm thực tế... thú vị và ý nghĩa. Các hoạt động đã mang đến nhiều niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhân hành trình 15 năm của chương trình.

 • Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh
  Mùa trung thu ấm áp cùng Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam

  Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk vừa tổ chức chương trình “Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam vui trung thu cùng trẻ em” tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn (TP Hà Nội) - nơi đang chăm sóc hơn 130 em có hoàn cảnh đặc biệt. Chương trình được tổ chức trong không khí ấm áp và tình cảm yêu thương dành cho các em kém may mắn.

 • Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh
  Vinamilk thăng hạng, trở thành thương hiệu sữa lớn thứ 6 toàn cầu

  Theo kết quả Brand Finance (công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới của Anh) công bố, Vinamilk được định giá 2,814 tỷ USD, tăng 18% so với năm 2021, vinh dự nhận danh hiệu “Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới”.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]