Sử dụng điện thoại “fake” để thế chấp rồi lừa đảo

(Baohatinh.vn) - Bước đầu cơ quan công an xác định 3 đối tượng đã thực hiện trót lọt 7 vụ án ở Nghệ An và Hà Tĩnh, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.

Sử dụng điện thoại fake để thế chấp rồi lừa đảo

3 đối tượng Nguyễn Văn Tân, Nguyễn Văn Thảo và Trương Thế Anh.

Trước đó, Công an huyện Thạch Hà nhận được tin báo của chị V.T.B. (SN 1994, trú tại xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc) là nhân viên bán xăng tại một cửa hàng xăng dầu đóng tại địa bàn thôn Khe Giao 1, xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà về việc ngày 16/1, khi đang bán xăng thì có 2 thanh niên đi xe máy vào trình bày đang có việc gấp cần dùng tiền để xử lý và đưa cho chị một chiếc điện thoại di động có đặc điểm tương tự iPhone loại 15promax kèm hóa đơn mua hàng của cửa hàng thế giới di động, ngỏ ý muốn mượn của chị 10 triệu đồng. Nhóm này xin để lại điện thoại để làm tin, đến chiều sẽ quay lại trả tiền và nhận lại điện thoại.

Do tin người và qua kiểm tra IMEI của điện thoại, IMEI trên hóa đơn bán hàng trùng khớp nên chị B. đã cho hai thanh niên kia mượn 10 triệu đồng, đồng thời giữ lại chiếc điện thoại iPhone, lấy số điện thoại của hai thanh niên kia để liên hệ.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 18/1, chị B. kiểm tra kỹ chiếc điện thoại iPhone thì phát hiện thấy không đúng hàng chính hãng nên đã liên hệ cho hai thanh niên kia nhưng không liên lạc.

Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an huyện Thạch Hà và Công an xã Ngọc Sơn đã phối hợp, kịp thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ rà soát đối tượng và bắt giữ Nguyễn Văn Tân (SN 1996, trú tại xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh); Nguyễn Văn Thảo (SN 1984) và Trương Thế Anh (SN 1992), đều trú tại thôn Tiến Hưng, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh, là các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội nói trên.

Tiến hành khám xét nhà và phương tiện các đối tượng, lực lượng công an thu giữ 7 điện thoại nhãn hiệu iPhone 15 promax, 1 điện thoại nhãn hiệu Samsung Ultra23 cùng 6 hóa đơn bán hàng của các điện thoại trên.

Qua làm việc tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận điện thoại và hoá đơn các đối tượng sử dụng để cầm cố với chị V.T.B không phải là điện thoại chính hãng mà là hàng “fake” mua qua mạng xã hội với giá trị là 2,1 triệu đồng.

Bước đầu cơ quan công an xác định, với thủ đoạn tương tự, các đối tượng trên đã thực hiện trót lọt 7 vụ án ở Nghệ An và Hà Tĩnh, chiếm đoạt được hơn 100 triệu đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Để phục vụ công tác điều tra, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, Công an huyện Thạch Hà thông báo cho những ai bị các đối tượng trên lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo phương thức, thủ đoạn tương tự liên hệ đồng chí Dương Thế Lâm - điều tra viên Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà theo SĐT 0941.068.968 để được giải quyết theo quy định.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Điều tra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong trên QL 1; bắt giam đối tượng vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; xe khách lật bên đường tránh TP Hà Tĩnh, nhiều hành khách thoát chết… là những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Sau khi mua 10 gói mẫu thuốc diệt cỏ chính hãng thấy bên trong có chứa các hạt nhỏ màu vàng giống với đặc điểm của gia vị "hạt nêm", các đối tượng thống nhất mua hạt nêm nhãn hiệu ARION cùng các đồ vật phục vụ việc làm giả thuốc trừ cỏ.
 Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Phát hiện người đàn ông tử vong bên QL 8A ở Hương Sơn; bắt 2 đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.000 viên ma túy; xe khách và xe máy va chạm nhau, 2 người tử vong... là những thông tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần qua.