(Baohatinh.vn) - Nhiếp ảnh gia người Nhật Ryosuke Kosuge (thường được biết đến với tên viết tắt RK) bắt đầu chụp ảnh bằng chiếc điện thoại iPhone của mình từ năm 2013.
Ryosuke Kosuge, 38 tuổi, sở hữu trang Instagram cá nhân với hơn 607.000 người theo dõi nhờ những bức ảnh tuyệt đẹp chỉ được chụp bởi điện thoại iPhone. Sau 8 năm gắn bó với việc chụp ảnh bằng điện thoại, đầu năm nay, Kosuge chuyển sang sử dụng những thiết bị chụp ảnh chuyên dụng hơn cho những tác phẩm của mình. Trong ảnh: Hồ nước tự nhiên Toyoni hình trái tim ở Hokkaido, Nhật Bản qua ống kính của Kosuge.
Bức ảnh chụp tòa tháp King Alfred ở Wiltshire, Anh. Dù chỉ được chụp bởi điện thoại, những bức ảnh của Kosuge khiếp người xem cảm thấy choáng ngợp nhờ góc chụp độc đáo, màu sắc tuyệt đẹp.
Đường cao tốc ở Quảng Tây, phía Nam Trung Quốc.
Kosuge rất đam mê du lịch. Anh từng đặt chân tới nhiều nơi trên thế giới như châu Mỹ, châu Âu, châu Á... Từ quê hương Nhật Bản, Ryosuke đã tới Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan... khám phá nhiều cảnh đẹp khác nhau. Trong ảnh: Một cụ già chở những chiếc đơm đó làm bằng tre nứa trên đường quê ở Việt Nam qua ống kính của Kosuge.
Ryosuke từng mở triển lãm ảnh ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Trong ảnh: Bức ảnh chụp tòa chung cư hình xoắn ốc Tao Zhu Yin Yuan ở thành phố Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) của Kosuge.
Thành phố Los Angeles ở bang California, Mỹ nổi bật trong bức ảnh của Kosuge với những ngôi nhà san sát và những tòa nhà chọc trời. Nhiếp ảnh gia người Nhật được giới chuyên môn đánh giá là có con mắt tinh tế khi chọn ra góc nhìn lạ về các tòa nhà, phong cảnh đô thị và con người.
Ảnh của Ryosuke có sự kết hợp hài hòa giữa những chi tiết thiên nhiên và văn hóa đem tới cả không khí nhộn nhịp lẫn êm đềm. Trong ảnh là cô gái trượt ván trên một con đường ở Hokkaido. Phía trước cô là đám mây trắng hình nón bao quang đỉnh ngọn núi lửa Mount Yotei, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.
Một con hẻm đông đúc với dây điện chằng chịt ở Nam Kinh, Trung Quốc.
Tàu hỏa màu vàng đi qua một con phố trong lòng Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.
Một bức ảnh chụp lại khoảng khắc tuyệt đẹp tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc), khi một chiếc máy bay cất cánh nhìn từ một con phố khi các phương tiện khác đang qua lại.
Nhiếp ảnh gia Alex Forst, người Đức, có niềm đam mê khoa học viễn tưởng. Anh đã thực hiện một bộ ảnh phong cảnh dưới bầu trời đầy sao huyền ảo ở nhiều nơi trên thế giới.
Vượt qua hơn 45.000 bức ảnh được gửi về từ 195 quốc gia, vùng lãnh thổ khắp thế giới, nhiếp ảnh gia 8X người Hà Tĩnh Trần Tuấn Việt đã chiến thắng tại một hạng mục của cuộc thi Smithsonian Photo Contest (Mỹ).
Cuộc thi ảnh quốc tế thường niên Sony World Photography Awards lần thứ 14 đã nhận được hơn 165.000 bài dự thi được gửi về từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.
"Trở lại mùa phượng đỏ" là chuyến tàu ngược dòng ký ức, đưa ta về sân trường đầy nắng gió, nơi ước mơ tuổi trẻ từng dang dở và lời hẹn ước bắt đầu lại sau những năm tháng ly hương.
Tản văn "Mùa hạ chín" chạm vào ngăn kéo ký ức đã phủ bụi thời gian, gợi nhắc những năm tháng thanh xuân đầy mộng mơ và những kỷ niệm sâu sắc từ cái nắng của mảnh đất Hà Tĩnh.
Lễ hội Đền Lê Khôi (xã Thạch Khê, Hà Tĩnh) không chỉ là dịp tri ân công lao Đức Chiêu Trưng Đại Vương Lê Khôi mà còn góp phần bảo tồn, lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc.
"Có một ngõ quê luôn thao thức trong tôi..." gọi dậy cả trời kỷ niệm tuổi thơ với tiếng xe kem cà tàng, những buổi trưa hè chạy nhảy trên rơm vàng rực rỡ nơi làng quê thanh bình.
Hà Tĩnh sở hữu những lợi thế để phát triển du lịch sinh thái. Tuy nhiên, để khai thác những giá trị tự nhiên này trở thành nguồn lực phát triển vẫn là bài toán cần sớm có lời giải.
Danh hiệu Di sản của UNESCO mang lại nguồn thu lớn từ du lịch nhưng đồng thời làm xáo trộn đời sống bản địa, khiến nhiều cộng đồng muốn từ bỏ đặc quyền này.
Sau tai nạn kinh hoàng, người đàn ông bất ngờ sở hữu khả năng chơi piano điêu luyện dù trước đó chưa từng được đào tạo âm nhạc, trở thành một trong những "dị nhân" bí ẩn nhất mà khoa học từng ghi nhận.
Cùng với trào lưu check-in, nhiều điểm đến, không gian di sản ở Hà Tĩnh đang được khoác lên những "lớp áo" trang trí sặc sỡ, làm mất đi vẻ đẹp nguyên bản, phai nhạt bản sắc.
Đà Nẵng tiếp tục được tìm kiếm nhiều nhất, nhờ sở hữu hệ sinh thái du lịch đa dạng từ nghỉ dưỡng biển, lễ hội đến giải trí. Trong khi đó, Hạ Long ghi nhận mức tăng trưởng đột biến gấp 3 lần.
Mỗi mùa hè đi qua đều để lại trong lòng mỗi người những ký ức khó quên. Đó có thể là những đêm quê yên ả, tiếng gió mát lành và ánh đom đóm lập lòe trên những bờ cỏ ven ao...
Việt Nam có hai đại diện là La Siesta Hoi An Resort & Spa (Hội An) xếp thứ 6, và La Sinfonía del Rey Hotel & Spa (Hà Nội) xếp thứ 10 Giải thưởng Tốt nhất thế giới ở hạng mục Khách sạn.
Một chuyến khám phá khu vườn đầy bất ngờ của chú kiến Tí Nghịch, nơi có những tiếng cười hồn nhiên và những bài học đáng nhớ. Cùng gặp những người bạn đáng yêu và khám phá bao điều thú vị.
Từ những khúc gỗ thô mộc, anh Trần Quốc Hoàng ở thôn Yên Điềm, xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tạo nên nhiều tác phẩm điêu khắc truyền thần sống động, giàu cảm xúc.
Giữa sương khói Đà Lạt, hành trình khảo cứu một di tích cổ mở ra những bí ẩn của quá khứ, đan xen cùng những rung động đời thường, tạo nên câu chuyện lãng mạn và sâu lắng.
Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao nhất từng ghi nhận trong 5 tháng đầu năm. Điều này cho thấy sức hút của chính sách thị thực, kết nối hàng không và hình ảnh điểm đến an toàn.
Tại Hà Tĩnh, mô hình homestay lắp ghép và nhà lưu trú container đang được đưa vào khai thác tại một số điểm du lịch, góp phần đa dạng hóa dịch vụ lưu trú.
Mồ côi từ nhỏ, trải qua nhiều mất mát riêng tư, liệt sĩ Lê Thị Riêng trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu của phong trào phụ nữ miền Nam, cống hiến trọn đời cho cách mạng.
Tháng Sáu trở về cùng sắc tím bằng lăng và những miền ký ức. Nỗi nhớ không chỉ hiện lên qua hình ảnh mà còn phảng phất trong âm thanh, hương thơm và những rung cảm của năm tháng.
Tối 6/6, đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026 diễn ra sôi động, kịch tính với màn “đại chiến” ánh sáng trên sông Hàn giữa đương kim Á quân Z121 Vina Pyrotech (Việt Nam) và tân binh Lux Factory POK 2.0 đến từ Pháp.
Việc được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới góp phần nâng cao vị thế của địa phương trên bản đồ du lịch và bảo tồn thiên nhiên thế giới, hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh, bền vững.
Ở tuổi mà nhiều người phải cần đến sự chăm sóc của con cháu, cụ Phạm Thị Kiều (104 tuổi, xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) lại khiến mọi người ngạc nhiên bởi sự minh mẫn hiếm có.
Sau 45 ngày khám phá Việt Nam, Cecilia chọn tàu liên vận để tiếp tục hành trình từ Hà Nội đến Trung Quốc. Cô khen khoang giường nằm "có bộ chăn ga tốt nhất từng trải nghiệm".
Khi thủy triều xuống, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đưa con em ra bãi biển bắt tôm tít. Hoạt động không chỉ mang lại niềm vui, giúp trẻ vận động mà còn tạo nên những ký ức đẹp của tuổi thơ.
Nhiều người lấy nhạc cắt ghép, livestream trên nền tảng mạng xã hội mà không biết đang vi phạm bản quyền, hoặc các tổ chức dùng nhạc mà không xin phép.