Thêm 2 ca mắc mới Covid-19 tại Đà Nẵng, Việt Nam có 1009 bệnh nhân

Bản tin lúc 18h ngày 21/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết ghi nhận thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 1009 bệnh nhân

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 18h ngày 21/8: Việt Nam có tổng cộng 667 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: ghi nhận 527 ca.

- Tính từ 6h đến 18h ngày 21/8: ghi nhận 2 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Thông tin về các ca mắc mới: 2 ca mắc mới (BN1008-1009): tại Đà Nẵng

CA BỆNH 1008 (BN1008): Bệnh nhân nữ, 75 tuổi, có địa chỉ tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, là F1 (mẹ) của BN988.

CA BỆNH 1009 (BN1009): Bệnh nhân nam, 47 tuổi, có địa chỉ tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, là F1 của bệnh nhân BN797 (con), BN781 (vợ) và BN780 (mẹ)

Hiện 2 bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang.

Thêm 2 ca mắc mới Covid-19 tại Đà Nẵng, Việt Nam có 1009 bệnh nhân

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 100.569, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.818

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 31.333

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 67.418

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 : Có 3 bệnh nhân ra viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh: BN459, BN676, BN989

Như vậy, đến thời điểm này có 545 bệnh nhân/1009 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh.

Tính đến chiều ngày 21/8, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 41 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 62 ca, số ca âm tính lần 31 là 27 ca.

- Số ca tử vong: 25 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đến nay đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng...

Báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 chiều ngày 21/8, Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam đang trong tầm kiểm soát, số trường hợp mắc bệnh ghi nhận giảm trong tuần gần đây. Trong vài ngày tới, tại Đà Nẵng, Quảng Nam có thể vẫn sẽ ghi nhận những trường hợp mắc bệnh rải rác do nguồn lây bệnh đã có tại cộng đồng trước khi được khoanhvùng, khống chế.

Tại Hải Dương, tình hình dịch bệnh cũng cơ bản được kiểm soát, trong 3 ngày gần đây không phát hiện thêm các trường hợp mắc bệnh mới.

Ổ dịch tại nhà số 36 phố Ngô Quyền, thành phố Hải Dương với tất cả 12 trường hợp mắc bệnh đã được kiểm soát kịp thời, công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm vẫn đang được khẩn trương thực hiện để nhanh chóng dập dịch dứt điểm.

Kinh nghiêm đáp ứng phòng, chống dịch với ổ dịch tại Đà Nẵng, Hải Dương và một số tỉnh, thành phố cho thấy khi phát hiện trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng, chính quyền địa phương thống nhất, phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để triển khai nhanh, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch, thì dịch bệnh sẽ nhanh chóng được khống chế, kiểm soát không để lây lan rộng ra cộng đồng.

Tính từ 23/7/2020 đến nay, cả nước đã thực hiện 421.444 xét nghiệm trong tổng số 843.688 xét nghiệm RT-PCR với công suất xét nghiệm gấp 5-6 lần so với giai đoạn cao điểm tháng 3-4/2020.

Số lượng xét nghiệm trong gần một tháng qua bằng tổng số xét nghiệm trong 6 tháng của giai đoạn đầu. Toàn quốc có 71 đơn vị thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 (công suất khoảng 34.000 mẫu/ngày).

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,
Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.
Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Lần đầu tại Việt Nam, một ca động kinh kháng trị ở trẻ em được điều trị thành công bằng công nghệ robot định vị AutoGuide. Ca phẫu thuật do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) thực hiện đánh dấu bước đột phá trong điều trị bệnh lý thần kinh phức tạp, mở ra hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân động kinh tại Việt Nam.