Thêm 5 ca tử vong do COVID-19, trong đó 3 ca không có bệnh lý nền

Sáng 7/7, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 5 ca tử vong do COVID-19 số 98 - 102, trong đó có 3 ca không có bệnh lý nền.

CA TỬ VONG 98: BN10096, BN nữ, 67 tuổi, địa chỉ: Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tiền sử: Tăng huyết áp nhiều năm, đái tháo đường 1 năm.

Ngày xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính: 3/6.

Cơ sở điều trị: Bệnh viện Phổi Bắc Giang. Tình trạng bệnh nhân chậm cải thiện, phụ thuộc ECMO, suy thận, vô niệu.

Ngày 13/6, bệnh nhân được chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Chẩn đoán vào viện: Sốc nhiễm trùng, nhiễm nấm huyết, viêm phổi ARDS do SARS-CoV-2, suy thận trên bệnh nhân đái tháo đường, tăng huyết áp.

Ngày tử vong: 23h40 ngày 05/07.

Chẩn đoán tử vong: Sốc nhiễm trùng, suy đa tạng, nhồi máu cơ tim, viêm phổi nặng do SARS-CoV-2 trên bệnh nhân đái tháo đường, tăng huyết áp.

Thêm 5 ca tử vong do COVID-19, trong đó 3 ca không có bệnh lý nền

Các y bác sĩ nỗ lực điều trị bệnh nhân COVID-19

CA TỬ VONG 99: BN13183, nam 49 tuổi, địa chỉ: huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh. Tiền sử: Chưa ghi nhận tiền sử bệnh lý.

Ngày xác định kết quả dương tính với SARS-CoV-2: 19/6.

Cơ sở điều trị: Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Chẩn đoán vào viện: Viêm phổi do nhiễm SARS-CoV-2 biến chứng suy hô hấp tiến triển.

Ngày tử vong: 08 giờ 35 phút ngày 02/7.

Chẩn đoán tử vong: Viêm phổi do SARS-CoV-2 mức độ nguy kịch, sốc nhiễm khuẩn, tổn thương thận cấp.

CA TỬ VONG 100: BN12411, nam, 62 tuổi, địa chỉ: Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Tiền sử: tiền sử đái tháo đường.

Ngày xác định kết quả dương tính với SARS-CoV-2: 19/6.

Cơ sở điều trị: Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Ngày vào viện: 19/6. Chẩn đoán vào viện: Viêm đường hô hấp cấp do nhiễm SARS-CoV-2.

Ngày tử vong: 16 giờ 35 phút ngày 30/6.

Chẩn đoán tử vong: Viêm phổi do SARS-CoV-2 mức độ nguy kịch biến chứng suy hô hấp cấp tiến triển, sốc nhiễm khuẩn, đái tháo đường type 2.

CA TỬ VONG 101: BN13709, nữ, 63 tuổi, địa chỉ: huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Tiền sử: Chưa ghi nhận tiền sử bệnh lý.

Ngày xác định kết quả dương tính với SARS-CoV-2: 24/6.

Cơ sở điều trị: Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Ngày nhập viện: 24/6.

Chẩn đoán vào viện: Viêm phổi do SARS-CoV-2, biến chứng suy hô hấp tiến triển.

Ngày tử vong: 07 giờ 50 phút ngày 01/7.

Chẩn đoán tử vong: Viêm phổi do SARS-CoV-2 mức độ nguy kịch, biến chứng suy hô hấp cấp tiến triển.

CA TỬ VONG 102: BN14812, nam 56 tuổi, địa chỉ: Quận 4, TP Hồ Chí Minh. Tiền sử: Chưa ghi nhận tiền sử bệnh lý.

Ngày xác định kết quả dương tính với SARS-CoV-2: 24/6.

Cơ sở điều trị: Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Ngày nhập viện: 25/6.

Chẩn đoán khi vào viện: Viêm phổi do SARS-CoV-2.

Ngày tử vong: 29/6.

Chẩn đoán tử vong: Viêm phổi do SARS-CoV-2 mức độ nguy kịch, biến chứng suy hô hấp cấp tiến triển, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, hội chứng vành cấp.

Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 này đã có 67 trường hợp tử vong, trong đó đa phần là các ca bệnh có tuổi cao, có bệnh lý nền lâu năm như ung thư, ung thư di căn, cong vẹo cột sống, thận nhân tạo, viêm gan...

Tổng số trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện đến nay là 102 trường hợp.

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Đọc thêm

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!