Nguyên liệu nấu canh mọc cần có: 1 bắp cải bẹ trắng, 2 củ cà rốt, ½ kg giò sống, 50g mọc nhỉ, Gia vị: bột nêm, tiêu, muối, hành ngò
Cách làm:
Bước 1:
Cải bẹ trắng tách bẹ ra, rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 10 phút. Sau đó thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái lát tròn mỏng vừa. Nấm mèo ngâm nước cho nở ra rồi rửa sạch, thái sợi. Hành tím bóc vỏ, đập dập.
Bước 2:
Giò sống vắt thành những viên nhỏ tuỳ thích.
Bước 3:
Bắt nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ dùng, cho hành tím vào nấu cùng với muối, bột nêm. Khi nồi nước bắt đầu sôi lên thì cho cà rốt vào.
Bước 4.
Khi cà rốt vừa chín tới thì cho mọc vào. Rồi lần lượt cho cải trắng và mọc nhỉ vào. Đợi nồi canh sôi lại lần nữa, các nguyên liệu đã chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành ngò và tí tiêu vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc canh ra tô cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè để tăng hương vị cho món canh này. Canh mọc thanh ngọt, đủ dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày nắng lên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!