Thịt ba chỉ chiên nước mắm “ngon tê lưỡi” cả nhà đua nhau gắp

Món ăn giản dị, thịt giòn giòn cháy cạnh, thấm đẫm vị sốt mặn ngọt, lạ miệng, đưa cơm.

Nguyên liệu:

200 gr thịt ba chỉ; nửa chén bột chiên giòn; tỏi, ớt, hành tím (băm nhỏ); 1 muỗng bơ thực vật; gia vị (đường, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, tiêu, sa tế, ngò).

Cách làm:

Bước 1: Thịt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm, tiêu và đầu ngò cắt nhuyễn. Cho bột vào thịt xóc đều.

Bước 2: Đun dầu nóng, cho thịt vào chiên giòn với lửa vừa, thịt vàng giòn vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Phi tỏi và hành tím cho thơm, cho vào bơ, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế, 3 muỗng nước lọc, đun với lửa nhỏ đến khi sệt thì cho thịt vào, đảo thịt để sốt bám đều.

Bước 4: Cho ra đĩa, ăn kèm dưa leo và cơm nóng.

Thành phẩm:

Theo Emdep

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói