Nguyên liệu:
200 gr thịt ba chỉ; nửa chén bột chiên giòn; tỏi, ớt, hành tím (băm nhỏ); 1 muỗng bơ thực vật; gia vị (đường, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, tiêu, sa tế, ngò).
Cách làm:
Bước 1: Thịt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm, tiêu và đầu ngò cắt nhuyễn. Cho bột vào thịt xóc đều.
Bước 2: Đun dầu nóng, cho thịt vào chiên giòn với lửa vừa, thịt vàng giòn vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Phi tỏi và hành tím cho thơm, cho vào bơ, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế, 3 muỗng nước lọc, đun với lửa nhỏ đến khi sệt thì cho thịt vào, đảo thịt để sốt bám đều.
Bước 4: Cho ra đĩa, ăn kèm dưa leo và cơm nóng.
Thành phẩm:
Theo Emdep