Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt ba ch ỉ: 5 lạng
- Su hào: 2 củ
- Hành tím: 2 củ
- Nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, muối, bột nghệ (nếu thích lên màu vàng đẹp)
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt mua về rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, để cho ráo.
- Su hào gọt vỏ, rửa lại cho sạch rồi xắt miếng vừa đũa.
- Hành tím bóc vỏ, chẻ múi ra làm đôi.
Cách làm thịt ba chỉ kho su hào ngon miễn chê
- Bước 1: Ướp thịt, su hào, hành tím cùng với 1 mcf hạt nêm, 1/2 mcf tiêu, 1/2 mcf muối, 1/2 mcf bột nghệ trong 20 phút.
- Bước 2: Bắc chảo dầu nóng già, cho tất cả nguyên liệu đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại.
- Bước 3: Châm nước vào cho xâm xấp mặt thịt, vặn lửa nấu sôi rồi nhỏ lửa.
- Bước 4: Nêm đường và bột ngọt, nước mắm, khuấy tan rồi nếm cho vừa miệng.
- Bước 5: Tiếp tục kho nhỏ lửa đến khi nước keo lại là được.
- Bước 6: Tắt bếp, rắc tiêu lên rồi dọn ra ăn nóng với cơm nóng
Chúc bạn thực hiện thành công!