Thịt ba chỉ kho su hào lạ miệng ngon miễn chê

Trong su hào có chứa một lượng vitamin C vô cùng phong phú, vì vậy thịt ba chỉ kho su hào không chỉ thơm ngon mà còn là một món ăn rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt ba ch ỉ: 5 lạng

- Su hào: 2 củ

- Hành tím: 2 củ

- Nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, muối, bột nghệ (nếu thích lên màu vàng đẹp)

- Dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt mua về rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, để cho ráo.

- Su hào gọt vỏ, rửa lại cho sạch rồi xắt miếng vừa đũa.

- Hành tím bóc vỏ, chẻ múi ra làm đôi.

Cách làm thịt ba chỉ kho su hào ngon miễn chê

- Bước 1: Ướp thịt, su hào, hành tím cùng với 1 mcf hạt nêm, 1/2 mcf tiêu, 1/2 mcf muối, 1/2 mcf bột nghệ trong 20 phút.

- Bước 2: Bắc chảo dầu nóng già, cho tất cả nguyên liệu đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại.

- Bước 3: Châm nước vào cho xâm xấp mặt thịt, vặn lửa nấu sôi rồi nhỏ lửa.

- Bước 4: Nêm đường và bột ngọt, nước mắm, khuấy tan rồi nếm cho vừa miệng.

- Bước 5: Tiếp tục kho nhỏ lửa đến khi nước keo lại là được.

- Bước 6: Tắt bếp, rắc tiêu lên rồi dọn ra ăn nóng với cơm nóng

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi/ĐS&PL

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói