Thịt bò xào khoai tây chế biến theo cách này thì bao nhiêu cơm cũng hết

Nguyên liệu: Khoai tây, thịt bò, bột năng, cần tây, rau mùi, 4 nhánh tỏi, 1 quả cà chua; gia vị: tiêu, hạt nêm, mì chính, tương ớt, nước mắm, dầu ăn

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho tỏi băm nhỏ cùng tiêu, mì chính, 1 ít nước mắm và dầu ăn vào thịt bò ướp để thịt bò ngấm gia vị.

Bước 2: Cắt khoai tây hình chì cho vào luộc qua, vớt ra để ráo.Sau đó cho bột năng vào xóc đều để bột bám vào khoai tây.

Để thịt bò và khoai tây khoảng 10 phút để gia vị được quyện vào thực phẩm.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đổ lượng dầu ăn sao cho ngập khoai tây. Chờ dầu già lửa thì cho khoai tây vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra. Sau đó cho thịt bò vào xào nhanh với lửa to.

Bước 4: Khi thịt bò chín tới cho cần tây vào đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp, tránh xào lâu sẽ làm thịt bò bị dai. Tắt bếp và cho thịt bò lên dĩa khoai tây, trang trí cùng rau mùi, cà chua.

Thành phẩm:

Thịt bò xào khoai tây là món ăn quen thuộc, song không phải ai cũng biết cách chế biến ngon. Với cách chiên khoai trước khi xào, bạn đảm bảo khoai mềm, không vụn nát. Thịt bò cũng ngọt mềm đậm đà rất dễ ăn và đặc biệt là thơm mùi cần tây vô cùng quyến rũ. Và đặc biệt trong những ngày trời mát mẻ mà ăn cùng với cơm thì tuyệt ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói